Ministry of Power
NTPC declares FY24 Audited Results; NTPC Group Electricity Generation up by 6%, PAT up by 25%
25 MAY 2024 9:13AM by PIB Delhi
NTPC Ltd., India’s largest integrated power utility, with an installed group capacity of 76,015 MW, has declared the financial results for the financial year 2023-24, on 24th May, 2024.
NTPC Group recorded the highest-ever annual electricity generation of 422 Billion Units in FY24 as compared to 399 Billion Units in FY23, an increase of ~6%. NTPC’s standalone gross generation in FY24 was 362 Billion Units as compared to 344 Billion Units in the previous year, registering an increase of ~5%.
NTPC Coal stations achieved a Plant Load Factor of 77.25% as against the National Average of 69.49% during FY24.
On standalone basis, the Total Income of NTPC for FY24 was ₹ 1,65,707 crores as against the previous year's Total Income of ₹ 1,67,724 crores. Profit After Tax for FY24 was ₹ 18,079 crores as against ₹ 17,197 crores in FY23, an increase of ~5%.
On a consolidated basis, the Total Income of the Group for FY24 was ₹ 1,81,166 crores as against the previous year's Total Income of ₹ 177,977 crores, registering an increase of ~2%. Profit After Tax of the group for FY24 was ₹ 21,332 crores as against the corresponding previous year PAT of ₹ 17,121 crores, registering an increase of 24.60%.
For FY24, the Board has recommended a final dividend @ ₹ 3.25 per equity share, subject to the approval of shareholders in the ensuing Annual General Meeting. Interim dividends for the FY24 totaling ₹4.50 per equity share have already been paid to the investors in the months of November 2023 and February 2024. The total dividend for the year would be ₹7.75 per equity share as compared to ₹7.25 per equity share last year. This is the 31st consecutive year of dividend payment by the company.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਦੇ ਆਡਿਟ ਕੀਤੇ ਨਤੀਜੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤੇ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਸਮੂਹ ਦਾ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ 6 ਫੀਸਦੀ ਵਧਿਆ, ਪੀਏਟੀ ਵਿੱਚ 25 ਫੀਸਦੀ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
25 MAY 2024 9:13AM by PIB Chandigarh
76,015 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਸਥਾਪਿਤ ਸਮੂਹ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ., ਨੇ 24 ਮਈ, 2024 ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਦੇ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਸਮੂਹ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਵਿੱਚ 6 ਫੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ 42,200 ਕਰੋੜ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਉੱਚਤਮ ਸਲਾਨਾ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਵਿੱਚ ਇਹ ਅੰਕੜਾ 39,900 ਕਰੋੜ ਯੂਨਿਟ ਸੀ। ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦਾ ਸਟੈਂਡ ਅਲੋਨ ਸਕਲ ਉਤਪਾਦਨ 5 ਫੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ 34400 ਕਰੋੜ ਯੂਨਿਟ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 36200 ਕਰੋੜ ਯੂਨਿਟ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਕੋਲਾ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ 69.49 ਫੀਸਦੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 77.25 ਫੀਸਦੀ ਦਾ ਪਲਾਂਟ ਲੋਡ ਫੈਕਟਰ (ਇੱਕ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਔਸਤ ਲੋਡ ਅਤੇ ਪੀਕ ਲੋਡ ਦਾ ਅਨੁਪਾਤ) ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
ਸਟੈਂਡ ਅਲੋਨ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਆਮਦਨ 1,65,707 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਉੱਥੇ ਹੀ, ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਕੁੱਲ ਆਮਦਨ ਦਾ ਇਹ ਅੰਕੜਾ 1,67,724 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ। ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਦੇ ਲਈ ਟੈਕਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਲਾਭ (ਪੀਏਟੀ) 5 ਫੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ 18,079 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਵਿੱਚ ਇਹ ਅੰਕੜਾ, 17,197 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ।
ਸਮੇਕਿਤ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਦੇ ਲਈ ਸਮੂਹ ਦੀ ਕੁੱਲ ਆਮਦਨ 2 ਫੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ 1,81,166 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਕੁੱਲ ਆਮਦਨ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 177,977 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸੀ।
ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਦੇ ਲਈ ਸਮੂਹ ਦਾ ਟੈਕਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਲਾਭ (ਪੀਏਟੀ) 24.60 ਫੀਸਦੀ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ 21,332 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਪੀਏਟੀ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 17,121 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ।
ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਦੇ ਲਈ, ਬੋਰਡ ਨੇ ਆਗਾਮੀ ਸਲਾਨਾ ਸਧਾਰਣ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ੇਅਰ ਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਮੋਦਨ ਦੇ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰਤੀ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ 3.25 ਰੁਪਏ ਦੀ ਦਰ ਨਾਲ ਆਖਰੀ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਦੀ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ਦੀ ਹੈ। ਨਵੰਬਰ, 2023 ਅਤੇ ਫਰਵਰੀ, 2024 ਦੇ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024 ਦੇ ਲਈ ਕੁੱਲ 4.50 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਦਾ ਆਖਰੀ ਲਾਭਾਂਸ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਲਈ ਕੁੱਲ ਲਾਭਾਂਸ਼ 7.75 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਉੱਥੇ, ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਇਹ ਅੰਕੜਾ 7.25 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਸੀ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਲਗਾਤਾਰ 31ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਲਾਭਾਂਸ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।