எரிசக்தி அமைச்சகம்
நிதியாண்டு 2024 தணிக்கை செய்யப்பட்ட முடிவுகளை என்.டி.பி.சி அறிவித்துள்ளது; என்.டி.பி.சி குழும மின் உற்பத்தி 6% அதிகரித்து, வரிக்குப் பிறகான லாபம் 25% அதிகரிப்பு
25 MAY 2024 9:13AM by PIB Chennai
என்.டி.பி.சி நிறுவனம், 76,015 மெகாவாட் நிறுவப்பட்ட குழு திறன் கொண்ட இந்தியாவின் மிகப்பெரிய ஒருங்கிணைந்த மின் பயன்பாட்டின், 2023-24 நிதியாண்டிற்கான நிதி முடிவுகளை மே 24, 2024 அன்று அறிவித்துள்ளது.
நிதியாண்டு 2023 இன் 399 பில்லியன் யூனிட்களுடன் ஒப்பிடும்போது நிதியாண்டு 2024 இல் என்.டி.பி.சி குழுமம் 422 பில்லியன் யூனிட்களுடன் மிக உயர்ந்த வருடாந்திர மின்சார உற்பத்தியை பதிவு செய்தது, இது 6% அதிகரிப்பாகும். நிதியாண்டு 2024 இல் என்.டி.பி.சி -யின் முழுமையான மொத்த உற்பத்தியான முந்தைய ஆண்டின் 344 பில்லியன் யூனிட்களுடன் ஒப்பிடும்போது 362 பில்லியன் யூனிட்களாக, 5% அதிகரிப்பை பதிவு செய்தது.
என்.டி.பி.சி நிலக்கரி நிலையங்கள் நிதியாண்டு 2024 இன் போது தேசிய சராசரியான 69.49% க்கு எதிராக 77.25% ஆலை சுமை காரணியை அடைந்தன.
தனிப்பட்ட அடிப்படையில், நிதியாண்டு 2024 க்கான என்.டி.பி.சி-யின் மொத்த வருமானம் முந்தைய ஆண்டின் மொத்த வருமானமான ரூ.1,67,724 கோடிக்கு எதிராக ரூ. 1,65,707 கோடியாக இருந்தது. நிதியாண்டு 2024 க்கான வரிக்குப் பிந்தைய லாபம் நிதியாண்டு 2023 இல் ரூ. 17,197 கோடியுடன் ஒப்பிடும்போது ரூ. 18,079 கோடியாக இருந்தது, இது 5 % அதிகரிப்பபாகும்.
ஒருங்கிணைந்த அடிப்படையில், நிதியாண்டு 2024 க்கான குழுவின் மொத்த வருமானம் ரூ. 1,81,166 கோடியாக இருந்தது. இது முந்தைய ஆண்டின் மொத்த வருமானமான ரூ. 1,77,977 கோடியுடன் ஒப்பிடும்போது, 2% அதிகரிப்பை பதிவு செய்தது. நிதியாண்டு 24 க்கான குழுவின் வரிக்குப் பிந்தைய லாபம் ரூ. 21,332 கோடியாக இருந்தது, இது முந்தைய ஆண்டின் ரூ. 17,121 கோடியிலிருந்து, 24.60% அதிகரிப்பை பதிவு செய்தது.
வரவிருக்கும் வருடாந்திர பொதுக் கூட்டத்தில் பங்குதாரர்களின் ஒப்புதலுக்கு உட்பட்டு, நிதியாண்டு 2024-இல், ஒரு பங்குக்கு இறுதி ஈவுத்தொகையாக ரூ. 3.25 ஐ வாரியம் பரிந்துரைத்துள்ளது. நவம்பர் 2023 மற்றும் பிப்ரவரி 2024 மாதங்களில் முதலீட்டாளர்களுக்கு ஒரு பங்குக்கு மொத்தம் ரூ. 4.50 என நிதியாண்டு 2024 க்கான இடைக்கால ஈவுத்தொகை ஏற்கனவே வழங்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Power
NTPC declares FY24 Audited Results; NTPC Group Electricity Generation up by 6%, PAT up by 25%
25 MAY 2024 9:13AM by PIB Delhi
NTPC Ltd., India’s largest integrated power utility, with an installed group capacity of 76,015 MW, has declared the financial results for the financial year 2023-24, on 24th May, 2024.
NTPC Group recorded the highest-ever annual electricity generation of 422 Billion Units in FY24 as compared to 399 Billion Units in FY23, an increase of ~6%. NTPC’s standalone gross generation in FY24 was 362 Billion Units as compared to 344 Billion Units in the previous year, registering an increase of ~5%.
NTPC Coal stations achieved a Plant Load Factor of 77.25% as against the National Average of 69.49% during FY24.
On standalone basis, the Total Income of NTPC for FY24 was ₹ 1,65,707 crores as against the previous year's Total Income of ₹ 1,67,724 crores. Profit After Tax for FY24 was ₹ 18,079 crores as against ₹ 17,197 crores in FY23, an increase of ~5%.
On a consolidated basis, the Total Income of the Group for FY24 was ₹ 1,81,166 crores as against the previous year's Total Income of ₹ 177,977 crores, registering an increase of ~2%. Profit After Tax of the group for FY24 was ₹ 21,332 crores as against the corresponding previous year PAT of ₹ 17,121 crores, registering an increase of 24.60%.
For FY24, the Board has recommended a final dividend @ ₹ 3.25 per equity share, subject to the approval of shareholders in the ensuing Annual General Meeting. Interim dividends for the FY24 totaling ₹4.50 per equity share have already been paid to the investors in the months of November 2023 and February 2024. The total dividend for the year would be ₹7.75 per equity share as compared to ₹7.25 per equity share last year. This is the 31st consecutive year of dividend payment by the company.