Election Commission
Voter Turnout – 65.68% as of 10 PM for phase 3
08 MAY 2024 11:05PM by PIB Delhi
The updated approximate voter turnout figures for polling in third phase of General Elections stands at 65.68% at 10 pm on 08.05.2024. The same shall continue to be updated by the field level officers and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App.
The state wise approximate voter turnout at 10 pm on 08.05.2024, as also available live on VTR App is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Assam
4
85.45
2
Bihar
5
59.14
3
Chhattisgarh
7
71.98
4
Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu
2
71.31
5
Goa
2
76.06
6
Gujarat
25
60.13
7
Karnataka
14
71.84
8
Madhya Pradesh
9
66.74
9
Maharashtra
11
63.55
10
Uttar Pradesh
10
57.55
11
West Bengal
4
77.53
Above 11 States
(93 PCs)
93
65.68
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.

ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ 65.68 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਮਤਦਾਨ ਹੋਇਆ
08 MAY 2024 11:05PM by PIB Chandigarh
ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਮਤਦਾਨ ਲਈ ਅਪਡੇਟ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਅੰਕੜਾ 08.05.2024 ਨੂੰ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਤੱਕ 65.68 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਫੀਲਡ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਵੀਟੀਆਰ ਐਪ 'ਤੇ ਪੀਸੀ ਅਨੁਸਾਰ (ਸਬੰਧਤ ਏਸੀ ਸੈਗਮੈਂਟ ਦਾ ਨਾਲ) ਲਾਈਵ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
08.05.2024 ਨੂੰ ਰਾਤ 10 ਵਜੇ ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਮਤਦਾਨ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਵੀਟੀਆਰ ਐਪ 'ਤੇ ਲਾਈਵ ਉਪਲਬਧ ਹੈ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ :
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ/ਯੂਟੀ
ਪੀਸੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
1
ਅਸਾਮ
4
85.45
2
ਬਿਹਾਰ
5
59.14
3
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7
71.98
4
ਦਾਦਰਾ ਐਂਡ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ
2
71.31
5
ਗੋਆ
2
76.06
6
ਗੁਜਰਾਤ
25
60.13
7
ਕਰਨਾਟਕਾ
14
71.84
8
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
9
66.74
9
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11
63.55
10
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
10
57.55
11
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
4
77.53
ਉਪਰੋਕਤ 11 ਰਾਜ
(93 ਲੋਕ ਸਭਾ ਸੀਟਾਂ)
93
65.68
ਇੱਥੇ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਡੇਟਾ ਫੀਲਡ ਅਫ਼ਸਰ ਵੱਲੋਂ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਭਰੀ ਜਾ ਰਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਰੁਝਾਨ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਕੁਝ ਮਤਦਾਨ ਕੇਂਦਰਾਂ (ਪੀਐੱਸ) ਦੇ ਡੇਟਾ ਵਿੱਚ ਸਮਾਂ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਰੁਝਾਨ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟਲ ਬੈਲਟ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹਨ। ਹਰੇਕ ਮਤਦਾਨ ਕੇਂਦਰ ਲਈ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਵੋਟਾਂ ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਵਾਸਤਵਿਕ ਖ਼ਾਤਾ ਮਤਦਾਨ ਬੰਦ ਹੋਣ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਪੋਲਿੰਗ ਏਜੰਟਾਂ ਨਾਲ ਫ਼ਾਰਮ 17 ਸੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।