Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) delegation to visit Bangladesh for bilateral discussions for renewal of MoU between National Centre for Good Governance (NCGG) and Bangladesh Ministry of Public administration
Secretary DARPG V.Srinivas to hold bilateral meetings with senior officials of Bangladesh Ministry of Public Administration during the 3-day visit
28 APR 2024 11:33AM by PIB Delhi
Shri. V.Srinivas, Secretary, DARPG will lead a 4-member delegation from Department of Administrative Reforms and Public Grievances to Bangladesh from 28-30 April 2024 for bilateral discussions regarding renewal of MOU between National Centre for Good Governance (NCGG) India and Bangladesh Ministry of Public Administration for the period 2024-2029. The visit is being undertaken on the invitation of the Bangladesh Ministry of Public Administration and will focus on the mid-career capacity building programs in field administration for Bangladesh Civil Servants.
The National Centre for Good Governance (NCGG), India and the Bangladesh Ministry of Public Administration have collaborated for conducting capacity building programs for Bangladesh Civil Servants since 2014. Under the bilateral collaboration, 71 Capacity Building Programs were held and 2600 Bangladesh Civil Servants have visited the National Centre for Good Governance since 2014. The Bangladesh Government have emphasised on the utility of these training programs and conveyed interest in renewal of the MOU between National Centre for Good Governance (NCGG) and the Bangladesh Ministry of Public Administration under which these training programs are being organized for the next 5 years when it expires in 2025.
During the 3 day visit, Secretary DARPG V.Srinivas will hold bilateral meetings with Hon’ble Minister of Public Administration, Senior Secretary Ministry of Public Administration, Director General of the Civil Services Administration Academy, Director General of the Public Administration Training Centre, Director General Governance Innovation Unit in the Prime Minister’s Office and the Additional Secretary Career Planning and Training Wing of Ministry of Public Administration. Secretary DARPG V.Srinivas will address the participants of the Law & Administration Courses and Faculty of Bangladesh Civil Services Administration Academy on “Institutionalization of SMART Governance to Enhance Public Service Delivery”. The Indian delegation will interact with the Alumni of the NCGG programs and visit the Ashrayan Project at Narayanganj district.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ (DARPG) ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੇਂਦਰ (NCGG) ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਮੌਜੂਦਾ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (MoU) ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਣ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਦੁਵੱਲੀ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰੇਗਾ
ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਤਿੰਨ ਦਿਨੀਂ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਕਰਨਗੇ
28 APR 2024 11:33AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ (DARPG) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ 28 ਤੋਂ 30 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਤੱਕ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਭਾਗ ਦੇ 4 ਮੈਂਬਰੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਲ 2024-2029 ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੇਂਦਰ (NCGG) –ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (MOU) ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਣ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੀ ਚਰਚਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੱਦੇ ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਿਵਲ ਸਰਵੈਂਟ (ਜਨ ਸੇਵਕਾਂ) ਲਈ ਖੇਤਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਮਿਡ-ਕਰੀਅਰ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੇਂਦਰ (NCGG) ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਾਲ 2014 ਤੋਂ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨ ਸੇਵਕਾਂ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦੁਵੱਲੀ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 71 ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਾਲ 2014 ਤੋਂ 2600 ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਜਨ ਸੇਵਕਾਂ ਨੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਉਪਯੋਗਿਤਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੇਂਦਰ (NCGG) ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਣ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਰ੍ਹੇ 2025 ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋ ਜਾਏਗੀ। ਉੱਥੇ ਹੀ, ਇਸ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਗਲੇ 5 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਲਈ ਇਹ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਣਗੇ।
ਡੀਏਪੀਆਰਜੀ (DARPG) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਇਸ ਤਿੰਨ ਦਿਨੀਂ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਕਈ ਦੁਵੱਲੀਆਂ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕਰਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰੀ, ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸਕੱਤਰ, ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਕਾਦਮੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਸਿਖਲਾਈ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਸਨ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਕਰੀਅਰ ਪਲਾਨਿੰਗ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਵਿੰਗ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ (DARPG) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਲਾਅ ਐਂਡ ਐਡਮਿਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕੋਰਸਿਜ਼ (Law & Administration Courses) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਕਾਦਮੀ ਦੇ ਫੈਕਲਟੀ ਨੂੰ ‘ਜਨ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਾਰਟ ਗਵਰਨੈਂਸ (SMART Governance) ਦਾ ਸੰਸਥਾਗਤਕਰਨ’ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਉੱਥੇ ਹੀ, ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਐੱਨਸੀਜੀਜੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਰਾਇਣਗੰਜ (Narayanganj) ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਆਸ਼ਰਯ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ (Ashrayan Project) ਦਾ ਦੌਰਾ ਵੀ ਕਰੇਗਾ।