UPSC
Union Public Service Commission announces Final Result of Civil Services Examination, 2023
16 APR 2024 1:29PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2023 held by the Union Public Service Commission in September, 2023 and the interviews for Personality Test held in January-April, 2024, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian Administrative Service;
2. Indian Foreign Service;
3. Indian Police Service; and
4. Central Services, Group ‘A’ and Group ‘B’.
2. A total number of 1016 candidates have been recommended for appointment as per following break-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
347
(incl.
07 PwBD-1,
04 PwBD-2,
03 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
115
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
01 PwBD-3 & Nil PwBD-5)
303
(incl.
07 PwBD-1, 02 PwBD-2,
01 PwBD-3 & 01 PwBD-5)
165
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 &
Nil PwBD-5)
86
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
1016
(incl.
16 PwBD-1, 06 PwBD-2,
05 PwBD-3 &
03 PwBD-5)
3. In accordance with Rule 20 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2023, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
PwBD-1
PwBD-2
TOTAL
120
36
66
10
04
02
02
240
4. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
73
17
49
27
14
180
I.F.S.
16
04
10
05
02
37
I.P.S.
80
20
55
32
13
200
Central Services Group ‘A’
258
64
160
86
45
613
Group ‘B’ Services
47
10
29
15
12
113
Total
474
115
303
165
86
1143*
* includes 37 PwBD vacancies (16 PwBD-1, 06 PwBD-2, 05 PwBD-3 & 10 PwBD-5)
5. The candidature of 355 recommended candidates has been kept provisional.
6. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will also be available on the U.P.S.C. website i.e. http//www.upsc.gov.in. Marks will be available on the website within 15 days from the date of declaration of result.
Click here to see result in English.
Click here to see result in Hindi.

ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰੀਖਿਆ, 2023 ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਨਤੀਜਾ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ
16 APR 2024 1:29PM by PIB Chandigarh
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਵੱਲੋਂ ਸਤੰਬਰ, 2023 ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਈ ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰੀਖਿਆ 2023 ਦੀ ਲਿਖਤੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਅਤੇ ਜਨਵਰੀ-ਅਪ੍ਰੈਲ 2024 ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤ ਟੈਸਟ ਲਈ ਇੰਟਰਵਿਊ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਯੋਗਤਾ (ਮੈਰਿਟ) ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ:
1. ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੇਵਾ
2. ਭਾਰਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਸੇਵਾ
3. ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਸੇਵਾ ਅਤੇ
4. ਕੇਂਦਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਗਰੁੱਪ 'ਏ' ਅਤੇ ਗਰੁੱਪ 'ਬੀ'
2. ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ ਨਿਯੁਕਤੀ ਲਈ ਕੁੱਲ 1016 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਯੂਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
347
(07 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ -1, 04 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-2, 03 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-3 ਅਤੇ 02 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-5 ਸਮੇਤ)
115
(01 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-1, ਜ਼ੀਰੋ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-2, 01 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-3 ਅਤੇ ਜ਼ੀਰੋ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-5 ਸਮੇਤ)
303
(07 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-1, 02 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-2, 01 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-3 ਅਤੇ 01 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-5 ਸਮੇਤ)
165
(01 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-1, ਜ਼ੀਰੋ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-2, ਜ਼ੀਰੋ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-3 ਅਤੇ ਜ਼ੀਰੋ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-5 ਸਮੇਤ)
86
(ਜ਼ੀਰੋ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-1, ਜ਼ੀਰੋ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-2, ਜ਼ੀਰੋ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-3 ਅਤੇ ਜ਼ੀਰੋ ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-5 ਸਮੇਤ)
1016
(16 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-1, 06 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-2, 05 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-3 ਅਤੇ 03 ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-5 ਸਮੇਤ)
3. ਸਿਵਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਨਿਯਮ 2023 ਦੇ ਨਿਯਮ 20 (4) ਅਤੇ (5) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਖਵੀਂ ਸੂਚੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ:
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਯੂਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-1
ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ-2
ਕੁੱਲ
120
36
66
10
04
02
02
240
4. ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਉਪਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਉਪਲਬਧ ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਭਰੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ-
ਸੇਵਾ
ਜਨਰਲ
ਈਡਬਲਯੂਐੱਸ
ਓਬੀਸੀ
ਐੱਸਸੀ
ਐੱਸਟੀ
ਕੁੱਲ
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੇਵਾ
73
17
49
27
14
180
ਭਾਰਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਸੇਵਾ
16
04
10
05
02
37
ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਸੇਵਾ
80
20
55
32
13
200
ਕੇਂਦਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸਮੂਹ 'ਏ'
258
64
160
86
45
613
ਗਰੁੱਪ 'ਬੀ' ਸੇਵਾਵਾਂ
47
10
29
15
12
113
ਕੁੱਲ
474
115
303
165
86
1143*
*ਬੈਂਚਮਾਰਕ ਦਿਵਿਆਂਗਤਾ ਲਈ 37 ਅਸਾਮੀਆਂ ਸਮੇਤ (16 ਪੀ. ਡਬਲਯੂ.ਬੀ. ਡੀ.-1, 06 ਪੀ. ਡਬਲਯੂ.ਬੀ. ਡੀ.-2, 05 ਪੀ. ਡਬਲਯੂ.ਬੀ. ਡੀ.-3 ਅਤੇ 10 ਪੀ. ਡਬਲਯੂ.ਬੀ. ਡੀ.-5)
5. ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ 355 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮੀਦਵਾਰੀ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ
6. ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਹਾਲ ਦੇ ਨੇੜੇ ਇੱਕ "ਸਹੂਲਤ ਕਾਊਂਟਰ" ਸਥਿਤ ਹੈ। ਉਮੀਦਵਾਰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ/ਭਰਤੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਕੋਈ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ/ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ ਨੰਬਰ 23385271/23381125/23098543 'ਤੇ ਕੰਮ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ 'ਤੇ ਸਵੇਰੇ 10.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 5.00 ਵਜੇ ਤੱਕ ਹਾਸਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਨਤੀਜਾ ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ http://www.upsc.gov.in 'ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਅੰਕ ਨਤੀਜੇ ਘੋਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ 15 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੇ।
ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਨਤੀਜੇ ਦੇਖਣ ਲਈ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਨਤੀਜਾ ਦੇਖਣ ਲਈ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ