UPSC
Union Public Service Commission announces Final Result of Civil Services Examination, 2023
16 APR 2024 1:29PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2023 held by the Union Public Service Commission in September, 2023 and the interviews for Personality Test held in January-April, 2024, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian Administrative Service;
2. Indian Foreign Service;
3. Indian Police Service; and
4. Central Services, Group ‘A’ and Group ‘B’.
2. A total number of 1016 candidates have been recommended for appointment as per following break-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
347
(incl.
07 PwBD-1,
04 PwBD-2,
03 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
115
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
01 PwBD-3 & Nil PwBD-5)
303
(incl.
07 PwBD-1, 02 PwBD-2,
01 PwBD-3 & 01 PwBD-5)
165
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 &
Nil PwBD-5)
86
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
1016
(incl.
16 PwBD-1, 06 PwBD-2,
05 PwBD-3 &
03 PwBD-5)
3. In accordance with Rule 20 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2023, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
PwBD-1
PwBD-2
TOTAL
120
36
66
10
04
02
02
240
4. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
73
17
49
27
14
180
I.F.S.
16
04
10
05
02
37
I.P.S.
80
20
55
32
13
200
Central Services Group ‘A’
258
64
160
86
45
613
Group ‘B’ Services
47
10
29
15
12
113
Total
474
115
303
165
86
1143*
* includes 37 PwBD vacancies (16 PwBD-1, 06 PwBD-2, 05 PwBD-3 & 10 PwBD-5)
5. The candidature of 355 recommended candidates has been kept provisional.
6. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will also be available on the U.P.S.C. website i.e. http//www.upsc.gov.in. Marks will be available on the website within 15 days from the date of declaration of result.
Click here to see result in English.
Click here to see result in Hindi.

કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશને સિવિલ સર્વિસ પરીક્ષા, 2023નું અંતિમ પરિણામ જાહેર કર્યું
16 APR 2024 1:29PM by PIB Ahmedabad
યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશન દ્વારા સપ્ટેમ્બર, 2023માં લેવાયેલી સિવિલ સર્વિસી પરીક્ષા, 2023ના લેખિત ભાગ અને જાન્યુઆરી-એપ્રિલ, 2024માં લેવાયેલ વ્યક્તિત્વ કસોટી માટેના ઇન્ટરવ્યુના આધારે, મેરીટના ક્રમમાં યાદી નીચે મુજબ છે. જે ઉમેદવારોની નિમણૂક માટે ભલામણ કરવામાં આવી છે:
i. ભારતીય વહીવટી સેવા;
ii. ભારતીય વિદેશ સેવા;
iii. ભારતીય પોલીસ સેવા; અને
iv. કેન્દ્રીય સેવાઓ, ગ્રુપ 'A' અને ગ્રુપ 'B'.
2. નીચેના વિભાજન મુજબ નિમણૂક માટે કુલ 1016 ઉમેદવારોની ભલામણ કરવામાં આવી છે:
જનરલ
ઈડબ્લ્યુએસ
ઓબીસી
એસસી
એસટી
કુલ
347
(સહિત.
07 PwBD-1,
04 PwBD-2,
03 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
115
(સહિત.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
01 PwBD-3 & Nil PwBD-5)
303
(સહિત.
07 PwBD-1, 02 PwBD-2,
01 PwBD-3 & 01 PwBD-5)
165
(સહિત.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 &
Nil PwBD-5)
86
(સહિત.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
1016
(સહિત.
16 PwBD-1, 06 PwBD-2,
05 PwBD-3 &
03 PwBD-5)
3. સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા નિયમો 2023ના નિયમ 20 (4) અને (5) અનુસાર, કમિશન નીચે મુજબ ઉમેદવારોની એકીકૃત અનામત સૂચિ જાળવી રહ્યું છે:
જનરલ
ઈડબ્લ્યુએસ
ઓબીસી
એસી
એસી
પીડબ્લ્યૂબીડી -1
પીડબ્લ્યૂબીડી -2
કુલ
120
36
66
10
04
02
02
240
4. પરીક્ષા માટેના નિયમોમાં સમાવિષ્ટ જોગવાઈઓને ધ્યાનમાં રાખીને ઉપલબ્ધ ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા અનુસાર વિવિધ સેવાઓમાં નિમણૂક કરવામાં આવશે. સરકાર દ્વારા ભરવામાં આવેલી ખાલી જગ્યાઓની સંખ્યા નીચે મુજબ છે.
સર્વિસ
જનરલ
ઈડબ્લ્યૂએસ
ઓબીસી
એસસી
એસટી
કુલ
આઈ.એ.એસ.
73
17
49
27
14
180
આઈ.એફ.એસ.
16
04
10
05
02
37
આઈ.પી.એસ.
80
20
55
32
13
200
સેન્ટ્રલ સર્વિસ ગ્રુપ ‘એ’
258
64
160
86
45
613
ગ્રુપ સર્વિસ ‘બી’
47
10
29
15
12
113
કુલ
474
115
303
165
86
1143*
* આમાં 37 PwBD ખાલી જગ્યાઓનો સમાવેશ થાય છે (16 PwBD-1, 06 PwBD-2, 05 PwBD-3 અને 10 PwBD-5)
5. ભલામણ કરાયેલ 355 ઉમેદવારોની ઉમેદવારી કામચલાઉ રાખવામાં આવી છે.
6. UPSCના કેમ્પસમાં પરીક્ષા હોલ પાસે "સુવિધા કાઉન્ટર" છે. ઉમેદવારો તેમની પરીક્ષાઓ / ભરતી સંબંધિત કોઈપણ માહિતી / સ્પષ્ટતા કામકાજના દિવસોમાં 10:00 કલાકથી 17:00 કલાકની વચ્ચે રૂબરૂ અથવા ટેલિફોન નંબર 23385271 / 23381125 / 23098543 પર મેળવી શકે છે. પરિણામ U.P.S.C. પર પણ ઉપલબ્ધ થશે. વેબસાઇટ એટલે કે http//www.upsc.gov.in. પરિણામ જાહેર થયાની તારીખથી 15 દિવસમાં માર્કસ વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ થશે.
અંગ્રેજીમાં પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.
હિન્દીમાં પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.