UPSC
Union Public Service Commission announces Final Result of Civil Services Examination, 2023
16 APR 2024 1:29PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2023 held by the Union Public Service Commission in September, 2023 and the interviews for Personality Test held in January-April, 2024, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian Administrative Service;
2. Indian Foreign Service;
3. Indian Police Service; and
4. Central Services, Group ‘A’ and Group ‘B’.
2. A total number of 1016 candidates have been recommended for appointment as per following break-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
347
(incl.
07 PwBD-1,
04 PwBD-2,
03 PwBD-3 &
02 PwBD-5)
115
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
01 PwBD-3 & Nil PwBD-5)
303
(incl.
07 PwBD-1, 02 PwBD-2,
01 PwBD-3 & 01 PwBD-5)
165
(incl.
01 PwBD-1, Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 &
Nil PwBD-5)
86
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
1016
(incl.
16 PwBD-1, 06 PwBD-2,
05 PwBD-3 &
03 PwBD-5)
3. In accordance with Rule 20 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2023, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
PwBD-1
PwBD-2
TOTAL
120
36
66
10
04
02
02
240
4. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
73
17
49
27
14
180
I.F.S.
16
04
10
05
02
37
I.P.S.
80
20
55
32
13
200
Central Services Group ‘A’
258
64
160
86
45
613
Group ‘B’ Services
47
10
29
15
12
113
Total
474
115
303
165
86
1143*
* includes 37 PwBD vacancies (16 PwBD-1, 06 PwBD-2, 05 PwBD-3 & 10 PwBD-5)
5. The candidature of 355 recommended candidates has been kept provisional.
6. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will also be available on the U.P.S.C. website i.e. http//www.upsc.gov.in. Marks will be available on the website within 15 days from the date of declaration of result.
Click here to see result in English.
Click here to see result in Hindi.

యు పి ఎస్ సి
సివిల్ సర్వీసెస్ పరీక్ష, 2023 యొక్క తుది ఫలితాన్ని ప్రకటించిన యూనియన్ పబ్లిక్సర్వీస్ కమిశన్
16 APR 2024 1:29PM by PIB Hyderabad
యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిశన్, 2023 సెప్టెంబరు లో నిర్వహించిన సివిల్ సర్వీసెస్ ఎగ్జామినేశన్, 2023 యొక్క లిఖిత పరీక్ష ఫలితాలను మరియు 2024 వ సంవత్సరం జనవరి మొదలుకొని ఏప్రిల్ మధ్య కాలం లో నిర్వహించిన వ్యక్తిత్వ పరీక్ష లో భాగం అయిన ఇంటర్ వ్యూల ఫలితాల ఆధారం గా ప్రతిభ ను బట్టి నియామకానికి గాను సిఫారసు చేసిన అభ్యర్థుల తో కూడిన జాబితా ఈ క్రింది విధం గా ఉంది:
i. ఇండియన్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ సర్వీస్;
ii. ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్;
iii. ఇండియన్ పోలీస్ సర్వీస్; మరియు
iv. సెంట్రల్ సర్వీసెస్, గ్రూప్ ‘ఎ’ ఇంకా గ్రూప్ ‘బి’ ల కోసం
1. నియామకం కోసం మొత్తం 1016 మంది అభ్యర్థుల ను దిగువ న తెలిపిన ప్రకారం గా సిఫార్సు చేయడమైంది:
జనరల్
ఇడబ్ల్యుఎస్
ఒబిసి
ఎస్‌సి
ఎస్‌టి
మొత్తం
347
(07 పిడబ్ల్యుబిడి -1,
04 పిడబ్ల్యుబిడి -2,
03 పిడబ్ల్యుబిడి -3 &
02 పిడబ్ల్యుబిడి -5 కలుపుకొని)
115
(01 పిడబ్ల్యుబిడి -1, 0 పిడబ్ల్యుబిడి -2,
01 పిడబ్ల్యుబిడి - 3 & 0 పిడబ్ల్యుబిడి -5 కలుపుకొని)
303
(07 పిడబ్ల్యుబిడి -1,
02 పిడబ్ల్యుబిడి -2,
01 పిడబ్ల్యుబిడి -3 & 01 పిడబ్ల్యుబిడి -5 కలుపుకొని)
165
(01 పిడబ్ల్యుబిడి -1, 0 పిడబ్ల్యుబిడి -2,
0 పిడబ్ల్యుబిడి-3 &
0 పిడబ్ల్యుబిడి-5 కలుపుకొని)
86
(0 పిడబ్ల్యుబిడి -1, 0 పిడబ్ల్యుబిడి -2, 0 పిడబ్ల్యుబిడి -3 & 0 పిడబ్ల్యుబిడి-5 కలుపుకొని)
1016
(16 పిడబ్ల్యుబిడి -1, 06 పిడబ్ల్యుబిడి -2,
05 పిడబ్ల్యుబిడి -3 &
03 పిడబ్ల్యుబిడి -5 కలుపుకొని)
1. సివిల్ సర్వీసెస్ ఎగ్జామినేశన్స్ రూల్స్ 2023 లో భాగం గా ఉన్న రూల్ 20 (4) & (5) లకు అనుగుణం గా, కమిశన్ ఈ క్రింద తెలిపిన మాదిరి గా అభ్యర్థుల తాలూకు కన్సాలిడేటెడ్ రిజర్వు లిస్ట్ ను జారీ చేసింది:
జనరల్
ఇడబ్ల్యుఎస్
ఒబిసి
ఎస్‌సి
ఎస్‌టి
పిడబ్ల్యుబిడి-1
పిడబ్ల్యుబిడి -2
మొత్తం
120
36
66
10
04
02
02
240
1. పరీక్ష తాలూకు నియమాల లో పేర్కొన్న నిబంధనల ను పరిగణన లోకి తీసుకొని, అందుబాటులో ఉన్న ఖాళీల సంఖ్య ప్రకారం వేరు వేరు సర్వీసుల లో భర్తీ ప్రక్రియ ను చేపట్టడం జరుగుతుంది. ప్రభుత్వం తెలిపిన మేరకు భర్తీ చేయవలసి ఉన్నటువంటి ఖాళీల సంఖ్య ఈ క్రింది విధంగా ఉంది:
సర్వీసులు
జనరల్
ఇడబ్ల్యుఎస్
ఒబిసి
ఎస్‌సి
ఎస్‌టి
మొత్తం
..ఎస్.
73
17
49
27
14
180
.ఎఫ్.ఎస్.
16
04
10
05
02
37
.పి.ఎస్.
80
20
55
32
13
200
సెంట్రల్ సర్వీసెస్ గ్రూప్ ‘ఎ’
258
64
160
86
45
613
గ్రూప్ ‘బి’ సేవలు
47
10
29
15
12
113
మొత్తం
474
115
303
165
86
1143*
* దీనిలో పిడబ్ల్యుబిడి ఖాళీలు 37 (16 పిడబ్ల్యుబిడి-1, 06 పిడబ్ల్యుబిడి -2, 05 పిడబ్ల్యుబిడి-3 & 10 పిడబ్ల్యుబిడి-5) కలిసి ఉన్నాయి.
1. 355 మంది విషయంలో సిఫారసు ను ప్రొవిజనల్ కేటగిరీ లో ఉంచడమైంది.
1. యుపిఎస్‌సి యొక్క కేంపస్ లోని పరీక్షా హాలు దగ్గరలో ఒక ‘‘సహాయత కేంద్రం’’ ఉంది. అభ్యర్థులు వారి పరీక్షల కు / నియామకాలకు సంబంధించిన ఏదైనా సమాచారాన్ని / ఏదైనా వివరణ ను పొందాలి అంటే గనుక పని దినాల లో ఉదయం పూట 10 గంటలు మొదలుకొని, సాయంత్రం 5 గంటల మధ్య కాలం లో స్వయంగా గాని లేదా టెలిఫోన్ నెంబర్ లు: 23385271 / 23381125 / 23098543 కు ఫోన్ చేయడం ద్వారా గాని తెలుసుకోవచ్చును. ఫలితాల ను యుపిఎస్‌సి వెబ్ సైట్ http://www.upsc.gov.in లో కూడా అందుబాటులో ఉంచడమైంది. ఫలితాలను ప్రకటించిన తేదీ నాటి నుండి 15 రోజుల లోపల మార్కులను వెబ్ సైట్ లో అందుబాటులోకి తీసుకు రావడం జరుగుతుంది.
ఫలితాల ను ఇంగ్లీషు లో తెలుసుకోవడం కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయగలరు.
ఫలితాల ను హిందీ లో తెలుసుకోవడం కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయగలరు.