President's Secretariat
ASSISTANT EXECUTIVE ENGINEERS OF CPWD CALL ON THE PRESIDENT
28 MAR 2024 2:55PM by PIB Delhi
A group of Assistant Executive Engineers of CPWD (2022 and 2023 batches) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 28, 2024).
Addressing the Engineers, the President said that as young engineers, they are aware of the threats of climate change and global warming and the consequent need to adopt energy-efficient solutions. Buildings, roads and other infrastructure that they create should be sustainable, energy-efficient and environment-friendly. They should be innovative in their approach so that they can effectively deal with emerging challenges. She said that in the age of 3D printing, building technology has undergone a sea change. Infrastructure and construction projects can now be made climate-compatible and energy-efficient. Green construction is the need of the hour. Innovative methods of construction have the potential to transform this sector. By creating designs with precision, they can break the boundaries of conventional construction. They not only have to accelerate the construction process but also ensure the minimization of waste through optimum resource utilisation.
The President advised young engineers to not work in silos but adopt a collaborative, forward-looking and technology-driven approach. She said that new and emerging technologies such as Artificial Intelligence, machine learning, robots, drones etc. are disrupting traditional thinking. However, these can be used to increase and improve efficiency, automate and optimize processes, increase productivity, and improve resource management. She urged them to strive for excellence and make meaningful contributions to creating a better, greener and more sustainable future.
Click here to see the President's speech

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સીપીડબ્લ્યુડીના સહાયક કાર્યકારી ઇજનેરોએ રાષ્ટ્રપતિની મુલાકાત લીધી
28 MAR 2024 2:55PM by PIB Ahmedabad
સીપીડબ્લ્યુડી (2022 અને 2023 બેચ)ના સહાયક કાર્યકારી ઇજનેરોના એક જૂથે આજે (28 માર્ચ, 2024) રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રોપદી મુર્મુની મુલાકાત લીધી હતી.
ઇજનેરોને સંબોધન કરતા, રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે યુવા ઇજનેરો તરીકે, તેઓ આબોહવા પરિવર્તન અને ગ્લોબલ વોર્મિંગના જોખમોથી વાકેફ છે અને પરિણામે ઊર્જા-કાર્યક્ષમ ઉકેલો અપનાવવાની જરૂરિયાતથી વાકેફ છે. ઇમારતો, રસ્તાઓ અને અન્ય માળખાગત સુવિધાઓ કે જે તેઓ બનાવે છે તે ટકાઉ, ઊર્જા-કાર્યક્ષમ અને પર્યાવરણને અનુકૂળ હોવી જોઈએ. તેઓએ તેમના અભિગમમાં નવીન હોવું જોઈએ જેથી તેઓ ઉભરતા પડકારોનો અસરકારક રીતે સામનો કરી શકે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, થ્રીડી પ્રિન્ટિંગના યુગમાં બિલ્ડિંગ ટેકનોલોજીમાં ધરખમ પરિવર્તન આવ્યું છે. ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને બાંધકામ પ્રોજેક્ટ્સને હવે આબોહવા-સુસંગત અને ઊર્જા-કાર્યક્ષમ બનાવી શકાય છે. ગ્રીન કન્સ્ટ્રક્શન એ સમયની માંગ છે. બાંધકામની નવીન પદ્ધતિઓમાં આ ક્ષેત્રમાં પરિવર્તન લાવવાની સંભાવના છે. ચોકસાઇ સાથે ડિઝાઇન બનાવીને, તેઓ પરંપરાગત બાંધકામની સીમાઓને તોડી શકે છે. તેઓએ માત્ર બાંધકામ પ્રક્રિયાને વેગ આપવો પડશે નહીં, પરંતુ મહત્તમ સંસાધનોના ઉપયોગ દ્વારા કચરો ઓછામાં ઓછો કરવાની ખાતરી પણ કરવી પડશે.
રાષ્ટ્રપતિએ યુવા ઇજનેરોને સલાહ આપી હતી કે તેઓ સાઇલોસમાં કામ ન કરે પરંતુ સહયોગી, દૂરંદેશી અને તકનીકી-સંચાલિત અભિગમ અપનાવે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, મશીન લર્નિંગ, રોબોટ, ડ્રોન વગેરે જેવી નવી અને ઉભરતી ટેકનોલોજી પરંપરાગત વિચારસરણીમાં ખલેલ પહોંચાડી રહી છે. જો કે, તેનો ઉપયોગ કાર્યક્ષમતામાં વધારો અને સુધારો કરવા, પ્રક્રિયાઓને સ્વચાલિત અને ઓપ્ટિમાઇઝ કરવા, ઉત્પાદકતા વધારવા અને સંસાધન સંચાલનમાં સુધારો કરવા માટે થઈ શકે છે. તેમણે તેમને ઉત્કૃષ્ટતા માટે પ્રયત્નશીલ રહેવા અને વધુ સારા, હરિયાળા અને વધુ ટકાઉ ભવિષ્યના નિર્માણમાં અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપવા વિનંતી કરી.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો