Ministry of Labour & Employment
Payroll Data: EPFO adds 16.02 lakh net members during January 2024
8.08 lakh new members enrolled with EPFO during January, 2024
24 MAR 2024 8:15PM by PIB Delhi
EPFO’s provisional payroll data released on 24th March, 2024 highlights that EPFO has added 16.02 lakh net members in the month of January, 2024.
The data indicates that around 8.08 lakh new members have enrolled during January, 2024. A noticeable aspect of the data is the dominance of the 18-25 age group, constituting a significant 56.41% of the total new members added in January 2024 indicating the majority of individuals joining the organized workforce are youth, primarily first-time job seekers.
The payroll data highlights that approximately 12.17 lakh members exited and subsequently rejoined EPFO. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, safeguarding long-term financial well-being and extending their social security protection.
Gender-wise analysis of payroll data unveils that out of 8.08 lakh new members, around 2.05 lakh are new female members. Also, the net female member addition during the month stood at around 3.03 lakh. The female member addition is indicative of a broader shift towards a more inclusive and diverse workforce.
Month-on-month comparison of industry-wise data displays growth in the members working in establishments engaged in the industries viz. Financing establishment, Establishment engaged in manufacture & marketing servicing & usage of computers, Hospitals etc. Of the total net membership, around 40.71% addition is from expert services (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.).
The above payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joining as members, is taken to arrive at net monthly payroll.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
પેરોલ ડેટા: ઇપીએફઓએ જાન્યુઆરી 2024 દરમિયાન 16.02 લાખ ચોખ્ખા સભ્યો ઉમેર્યા
જાન્યુઆરી, 2024 દરમિયાન ઇપીએફઓ સાથે 8.08 લાખ નવા સભ્યોની નોંધણી કરવામાં આવી
24 MAR 2024 8:15PM by PIB Ahmedabad
24મી માર્ચ, 2024ના રોજ બહાર પાડવામાં આવેલ ઇપીએફઓના કામચલાઉ પગારપત્રક ડેટા દર્શાવે છે કે ઇપીએફઓએ જાન્યુઆરી, 2024 મહિનામાં 16.02 લાખ નેટ સભ્યો ઉમેર્યા છે.
આંકડા દર્શાવે છે કે જાન્યુઆરી, 2024 દરમિયાન લગભગ 8.08 લાખ નવા સભ્યોએ નોંધણી કરાવી છે. ડેટાનું એક નોંધપાત્ર પાસું 18-25 વય જૂથનું વર્ચસ્વ છે, જે જાન્યુઆરી 2024માં ઉમેરાયેલા કુલ નવા સભ્યોમાંથી નોંધપાત્ર 56.41% છે જે બહુમતી દર્શાવે છે. જે સૂચવે છે કે સંગઠિત કાર્યબળમાં જોડાનારા મોટાભાગના લોકો યુવાનો છે, મુખ્યત્વે પ્રથમ વખત નોકરી શોધનારા છે.
પેરોલ ડેટા દર્શાવે છે કે આશરે 12.17 લાખ સભ્યો બહાર નીકળી ગયા છે અને ત્યારબાદ ફરીથી ઇપીએફઓમાં જોડાયા છે. આ સભ્યોએ તેમની નોકરી બદલી નાખી અને ઇપીએફઓના કાર્યક્ષેત્ર હેઠળ આવરી લેવાયેલી સંસ્થાઓ સાથે ફરીથી જોડાયા અને અંતિમ સમાધાન માટે અરજી કરવાને બદલે તેમના સંચયને સ્થાનાંતરિત કરવાનું પસંદ કર્યું, આ રીતે લાંબા ગાળાની નાણાકીય સુખાકારીનું રક્ષણ કર્યું અને તેમની સામાજિક સુરક્ષા સુરક્ષાને વિસ્તૃત કરી.
પેરોલ ડેટાનું જાતિ-વાર વિશ્લેષણ દર્શાવે છે કે 8.08 લાખ નવા સભ્યોમાંથી લગભગ 2.05 લાખ નવી મહિલા સભ્યો છે. ઉપરાંત, મહિના દરમિયાન ચોખ્ખી મહિલા સભ્યોનો ઉમેરો લગભગ 3.03 લાખ હતો. મહિલા સભ્યોનો ઉમેરો એ વધુ સમાવિષ્ટ અને વૈવિધ્યસભર કાર્યબળ તરફ વ્યાપક પરિવર્તનનો સૂચક છે.
ઉદ્યોગ મુજબના ડેટાની મહિને-દર-મહિને સરખામણી ઉદ્યોગોમાં રોકાયેલા સંસ્થાઓમાં કામ કરતા સભ્યોમાં વૃદ્ધિ દર્શાવે છે જેમ કે ફાઇનાન્સિંગ એસ્ટાબ્લિશમેન્ટ, કોમ્પ્યુટર, હોસ્પિટલ વગેરેના ઉત્પાદન અને માર્કેટિંગ સર્વિસિંગ અને ઉપયોગ સાથે સંકળાયેલી છે. કુલ નેટ સભ્યપદમાંથી લગભગ 40.71% ઉમેરા નિષ્ણાત સેવાઓ (માનવબળ સપ્લાયરો, સામાન્ય કોન્ટ્રાક્ટરો, સુરક્ષા સેવાઓ, પરચુરણ પ્રવૃત્તિઓ વગેરેનો સમાવેશ થાય છે).
ઉપરોક્ત પગારપત્રક ડેટા કામચલાઉ છે કારણ કે ડેટા જનરેશન એ સતત કવાયત છે, કારણ કે કર્મચારીના રેકોર્ડને અપડેટ કરવું એ સતત પ્રક્રિયા છે. આથી અગાઉનો ડેટા દર મહિને અપડેટ થાય છે. એપ્રિલ-2018થી ઇપીએફઓ સપ્ટેમ્બર, 2017 પછીના સમયગાળાને આવરી લેતા પેરોલ ડેટા જાહેર કરી રહ્યું છે. માસિક પેરોલ ડેટામાં, આધાર માન્ય યુનિવર્સલ એકાઉન્ટ નંબર (યુએએન) દ્વારા પ્રથમ વખત ઇપીએફઓમાં જોડાનારા સભ્યોની ગણતરી, ઇપીએફઓના કવરેજમાંથી બહાર નીકળતા હાલના સભ્યો અને જેઓ બહાર નીકળી ગયા હતા પરંતુ સભ્ય તરીકે ફરીથી જોડાયા હતા, તેમને ચોખ્ખા માસિક પેરોલ પર પહોંચવા માટે લેવામાં આવે છે.