కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
పేరోల్ డేటా: 2024 జనవరి లో ఈపీఎఫ్ఓ లో కొత్తగా చేరిన 16.02 లక్షల నికర చందాదారులు
2024 జనవరి నెలలో ఈపీఎఫ్ఓ సభ్యత్వం పొందిన 8.08 లక్షల మంది
24 MAR 2024 8:15PM by PIB Hyderabad
ఈపీఎఫ్ఓ తాత్కాలిక పేరోల్ వివరాలు 2024 మార్చి 24న విడుదల అయ్యాయి. తాజా వివరాల ప్రకారం 2024 జనవరి నెలలో ఈపీఎఫ్ఓ లో 16.02 లక్షల నికర చందాదారులు చేరారు. 2024 జనవరి నెలలో 8.08 లక్షల మంది ఈపీఎఫ్ఓ సభ్యత్వం పొందారు. సభ్యత్వం పొందిన వారిలో 18-25 మధ్య వయస్సు ఉన్న వారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంది. 2024 జనవరి లో ఈపీఎఫ్ఓ సభ్యత్వం తీసుకున్న వారిలో 18-25 మధ్య వయస్సు ఉన్న వారి సంఖ్య 56.41%గా ఉంది. ఈ వివరాలు పరిశీలిస్తే యువత పెద్ద సంఖ్యలో ఉపాధి పొంది సంఘటిత ఉపాధి రంగంలో ప్రవేశించారు అని వెల్లడి అవుతుంది.
సుమారు 12.17 లక్షల మంది సభ్యులు నిష్క్రమించి తిరిగి ఈపీఎఫ్ఓలో చేరారని గణాంకాలు వెల్లడిస్తున్నాయి. ఉద్యోగాలు మారిన వారు ఈపీఎఫ్ఓ పరిధిలోకి వచ్చే సంస్థలో చేరి తుది పరిష్కారంగా నిధులు వెనక్కి తీసుకోకుండా తమ సభ్యత్వాన్ని కొనసాగిస్తూ తమ పిఎఫ్ ఖాతాలను వాటిలో ఉన్న మొత్తాన్ని ఇదివరకటి పిఎఫ్ ఖాతా నుంచి ప్రస్తుత పిఎఫ్ ఖాతాకు మళ్ళించు కొనేందుకు ఆసక్తి కనబరిచారు. దీర్ఘ కాల ప్రయోజనాలు, సామాజిక భద్రతను దృష్టిలో ఉంచుకుని ఈ నిర్ణయం తీసుకున్నట్లు వెల్లడి అవుతోంది.
చందాదారుల సంఖ్యను లింగాల వారీగా విశ్లేషిస్తే కొత్త నమోదు అయిన సభ్యుల సంఖ్యలో మహిళల సంఖ్య 2.05 లక్షలుగా ఉంది. నెలలో చేరిన మొత్తం మహిళల నికర సంఖ్య 3.03 లక్షలుగా ఉంది. పెరిగిన మహిళల సంఖ్య సమీకృత, విభిన్న కార్మిక శక్తిని సూచిస్తుంది.
పరిశ్రమ వారీగా నెలవారి చేరికలను విశ్లేషించినప్పుడు ఆర్థిక సంస్థలు,ఉత్పత్తి, మార్కెటింగ్, కంప్యూటర్ల వినియోగం, ఆసుపత్రులు లాంటి రంగాల్లో ఉపాధి పొందిన వారి సంఖ్య పెరిగిందని వెల్లడి అవుతుంది. చేరిన మొత్తం నికర సభ్యుల్లో 40.71% మంది నైపుణ్య సేవల ( మానవ వనరులు, కాంట్రాక్టర్లు, సెక్యూరిటీ సేవలు, ఇతర సేవలు) రంగంలో ఉన్నారు.
పేరోల్ వివరాలు తాత్కాలిక ప్రాతిపదికన రూపొందించడం జరుగుతుంది. ఉద్యోగుల రికార్డులను ఎప్పటికప్పుడు నవీనీకరణ చేయవలసి ఉంటుంది. ఈ ప్రక్రియలో పేరోల్ వివరాలు మారుతుంటాయి. 2018 ఏప్రిల్ నుంచి 2017 సెప్టెంబర్ తదుపరి కాలానికి సంబంధించి పేరోల్ వివరాలను ఈపీఎఫ్ఓ విడుదల చేస్తోంది. ఆధార్ ఆధారంగా యూనివర్సల్ అకౌంట్ నెంబర్ (యూఏఎన్) ద్వారా తొలిసారి ఈపీఎఫ్ఓ సభ్యత్వం పొందిన వారి వివరాలు, ఈపీఎఫ్ఓ నుంచి నిష్క్రమించి తిరిగి చేరిన వారి వివరాలు ఆధారంగా నెలవారి ఈపీఎఫ్ఓ పేరోల్ సిద్దమవుతుంది.

Ministry of Labour & Employment
Payroll Data: EPFO adds 16.02 lakh net members during January 2024
8.08 lakh new members enrolled with EPFO during January, 2024
24 MAR 2024 8:15PM by PIB Delhi
EPFO’s provisional payroll data released on 24th March, 2024 highlights that EPFO has added 16.02 lakh net members in the month of January, 2024.
The data indicates that around 8.08 lakh new members have enrolled during January, 2024. A noticeable aspect of the data is the dominance of the 18-25 age group, constituting a significant 56.41% of the total new members added in January 2024 indicating the majority of individuals joining the organized workforce are youth, primarily first-time job seekers.
The payroll data highlights that approximately 12.17 lakh members exited and subsequently rejoined EPFO. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, safeguarding long-term financial well-being and extending their social security protection.
Gender-wise analysis of payroll data unveils that out of 8.08 lakh new members, around 2.05 lakh are new female members. Also, the net female member addition during the month stood at around 3.03 lakh. The female member addition is indicative of a broader shift towards a more inclusive and diverse workforce.
Month-on-month comparison of industry-wise data displays growth in the members working in establishments engaged in the industries viz. Financing establishment, Establishment engaged in manufacture & marketing servicing & usage of computers, Hospitals etc. Of the total net membership, around 40.71% addition is from expert services (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.).
The above payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joining as members, is taken to arrive at net monthly payroll.