President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S MESSAGE ON THE EVE OF WORLD TUBERCULOSIS DAY
23 MAR 2024 3:42PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu, in her message on the eve of World Tuberculosis Day, which is observed every year on March 24, has said:-
“I am happy to note that ‘World Tuberculosis Day’ is being celebrated on 24th March with the aim of increasing public awareness about Tuberculosis (TB).
This day aims to make the masses aware about the global impact of TB, raise awareness about the challenges in controlling the disease, and support efforts to prevent it. This day also reminds us the importance of early detection, treatment and prevention of TB.
I urge everyone to work together to make India TB-free and put all efforts to achieve this goal”.
Please click here to see the President's Speech -

राष्ट्रपती कार्यालय
जागतिक क्षयरोग दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांचा संदेश
23 MAR 2024 3:42PM by PIB Mumbai
दरवर्षी 24 मार्च रोजी पाळल्या जाणाऱ्या जागतिक क्षयरोग दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे:-
“क्षयरोगाबद्दल (टीबी) जनजागृती वाढविण्याच्या उद्देशाने २४ मार्च रोजी ‘जागतिक क्षयरोग दिन’ साजरा केला जात असल्याचे नमूद करताना मला आनंद होतो आहे.
क्षयरोगाच्या जागतिक परिणामांबद्दल जनसामान्यांना जागरूक करणे, या आजारावर नियंत्रण ठेवण्याच्या आव्हानांबद्दल जागरूकता निर्माण करणे आणि प्रतिबंध करण्याच्या प्रयत्नांना पाठिंबा देणे हा या दिवसाचा उद्देश आहे. हा दिवस आपल्याला, क्षयरोगाचे लवकरात लवकर निदान व्हावे, त्यावर उपचार व्हावेत आणि प्रतिबंध व्हावा, याच्या महत्वाचे स्मरण करून देतो.
क्षयरोगाचे भारतातून संपूर्ण उच्चाटन करण्यासाठी सर्वांनी एकत्र काम करावे आणि हे उद्दिष्ट साध्य करण्यासाठी सर्वतोपरी प्रयत्न करावेत असे आवाहन मी करते.”
राष्ट्रपतींचे भाषण पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा.