Ministry of Power
NHPC to develop 200 MW Solar Power Project at Khavda, in Kachchh district of Gujarat
15 MAR 2024 3:14PM by PIB Delhi
NHPC Limited, India’s premier hydropower company and a central public sector enterprise under the Ministry of Power, has won the bid to develop a 200 MW capacity Solar Power Project to be set up in the 1,125 MW RE Park of Gujarat State Electricity Corporation Ltd. (GSECL) at Khavda in Kachchh district of Gujarat.
The project will generate about 473 million units of electricity in the first year of commissioning and the cumulative energy generation from the project over a period of 25 years would be about 10,850 million units. NHPC will develop the project on a build-own-and-operate basis at a tentative development cost of Rs. 847 crores.
The e-reverse auction for the project was conducted by Gujarat Urja Vikas Nigam Limited on 2nd March, 2024 and the Letter of Intent has been issued by it on 14th March, 2024. The project has been secured at a tariff of Rs. 2.66 per unit and will be completed in a period of 18 months.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
గుజ‌రాత్‌లోని క‌చ్ఛ్ జిల్లాలోని ఖావ్డా వ‌ద్ద 200 మెగావాట్ల సౌర విద్యుత్ ప్రాజెక్టును అభివృద్ధి చేయ‌నున్న ఎన్‌హెచ్‌పిసి
15 MAR 2024 3:14PM by PIB Hyderabad
భార‌త‌దేశానికి చెందిన అగ్ర జ‌ల‌విద్యుత్ కంపెనీ, విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ కింద ప‌ని చేస్తున్న కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ ఎన్‌హెచ్‌పిసి లిమిటెడ్ గుజ‌రాత్‌లోని క‌చ్చ్ జిల్లాలో ఖావ్దా వ‌ద్ద గుజ‌రాత్ రాష్ట్ర విద్యుత్ కార్పొరేష‌న్ లిమిటెడ్ (జిఎస్ఇసిఎల్‌)కు చెందిన 1,125 మెగావాట్ల పున‌రుత్పాద‌న ఇంధ‌న పార్కులో 200 మెగావాట్ల సామ‌ర్ధ్యం క‌లిగిన సౌర విద్యుత్ ప్రాజెక్టును అభివృద్ధి చేసేందుకు బిడ్‌ను గెలుచుకుంది.
ప్రారంభించిన తొలి సంవ‌త్స‌రంలో ఈ ప్రాజెక్టు 473 మిలియ‌న్ యూనిట్ల విద్యుత్‌ను ఉత్ప‌త్తి చేయ‌డ‌మే కాక 25 సంవ‌త్స‌రాల కాలంలో ప్రాజెక్ట్ నుంచి సంచిత ఇంధ‌న ఉత్ప‌త్తి సుమారు 10,850 మిలియ‌న్ యూనిట్లుగా ఉంటుంది. ఈ ప్రాజెక్టును బిల్డ్ - ఓన్ - ఆప‌రేట్ (నిర్మించు- కొనుగోలు చేయి- నిర్వ‌హించు) ప్రాతిప‌దిక‌న రూ. 847 కోట్ల తాత్కాలిక అభివృద్ధి వ్య‌యంతో ఎన్‌హెచ్‌పిసి అభివృద్ధి చేస్తుంది.
ప్రాజెక్టు కోసం ఇ-రివ‌ర్స్ వేలాన్ని గుజ‌రాత్ ఊర్జా వికాస్ నిగ‌మ్ లిమిటెడ్ 2 మార్చి 2024న నిర్వ‌హించింది. దీనికి సంబంధించిన లెట‌ర్ ఆఫ్ ఇంటెంట్‌ను 14 మార్చి 2024న జారీ అయింది. ఈ ప్రాజెక్టు యూనిట్ రూ. 2.66 వ‌ద్ద స్వంతం చేసుకుంది. దీనిని 18 నెల‌ల కాలంలో పూర్తి చేస్తారు.