Ministry of Power
NHPC to develop 200 MW Solar Power Project at Khavda, in Kachchh district of Gujarat
15 MAR 2024 3:14PM by PIB Delhi
NHPC Limited, India’s premier hydropower company and a central public sector enterprise under the Ministry of Power, has won the bid to develop a 200 MW capacity Solar Power Project to be set up in the 1,125 MW RE Park of Gujarat State Electricity Corporation Ltd. (GSECL) at Khavda in Kachchh district of Gujarat.
The project will generate about 473 million units of electricity in the first year of commissioning and the cumulative energy generation from the project over a period of 25 years would be about 10,850 million units. NHPC will develop the project on a build-own-and-operate basis at a tentative development cost of Rs. 847 crores.
The e-reverse auction for the project was conducted by Gujarat Urja Vikas Nigam Limited on 2nd March, 2024 and the Letter of Intent has been issued by it on 14th March, 2024. The project has been secured at a tariff of Rs. 2.66 per unit and will be completed in a period of 18 months.

વિદ્યુત મંત્રાલય
NHPC ગુજરાતના કચ્છ જિલ્લાના ખાવડા ખાતે 200 મેગાવોટનો સોલાર પાવર પ્રોજેક્ટ વિકસાવશે
15 MAR 2024 3:14PM by PIB Ahmedabad
એનએચપીસી લિમિટેડ, ભારતની પ્રીમિયર હાઇડ્રોપાવર કંપની અને પાવર મંત્રાલય હેઠળની કેન્દ્રીય જાહેર ક્ષેત્રની એન્ટરપ્રાઇઝ, ગુજરાતના કચ્છ જિલ્લાના ખાવડા ખાતે ગુજરાત સ્ટેટ ઇલેક્ટ્રિસિટી કોર્પોરેશન લિમિટેડ (GSECL)ના 1,125 મેગાવોટના આરઇ પાર્કમાં 200 મેગાવોટ ક્ષમતાનો સોલર પાવર પ્રોજેક્ટ વિકસાવવા માટે બિડ જીતી છે.
આ પ્રોજેક્ટ ચાલુ થયાના પ્રથમ વર્ષમાં લગભગ 473 મિલિયન યુનિટ વીજળીનું ઉત્પાદન કરશે અને 25 વર્ષના સમયગાળામાં પ્રોજેક્ટમાંથી સંચિત ઊર્જા ઉત્પાદન લગભગ 10,850 મિલિયન યુનિટ થશે. NHPC રૂ. 847 કરોડના કામચલાઉ વિકાસ ખર્ચે બિલ્ડ-ઓન-ઓન એન્ડ ઓપરેટ ધોરણે પ્રોજેક્ટ વિકસાવશે.
ગુજરાત ઊર્જા વિકાસ નિગમ લિમિટેડ દ્વારા 2જી માર્ચ, 2024ના રોજ પ્રોજેક્ટ માટે ઈ-રિવર્સ હરાજી હાથ ધરવામાં આવી હતી અને તેના દ્વારા 14મી માર્ચ, 2024ના રોજ લેટર ઑફ ઈન્ટેન્ટ જારી કરવામાં આવ્યો હતો. પ્રોજેક્ટ રૂ. . 2.66 પ્રતિ યુનિટના ટેરિફ પર સુરક્ષિત કરવામાં આવ્યો છે છે અને તે 18 મહિનાના સમયગાળામાં પૂર્ણ થશે.