Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs. 494.45 crore for upgradation of Kashipur to Ramnagar section of National Highway 121 (New 309) inUdham Singh Nagar and Nainital districts in Uttarakhand
12 MAR 2024 12:49PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, in Uttarakhand, Rs 494.45 crorehas been sanctioned for4-lane configuration of rehabilitation and upgradation of Kashipur to Ramnagar section of National Highway 121 (New 309) inUdham Singh Nagar and Nainital districts.
He said, the Kashipur-Ramnagar section will improve connectivity to Jim Corbett National Park, which is a popular tourist destination for traffic from Moradabad (Uttar Pradesh) and Rampur (Uttar Pradesh) to Delhi/Lucknow. Economic activity will improve in the project impact area. The project corridor is one of the busiest tourist routes in Uttarakhand. This will increase the safety of road users and reduce travel time.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਊਧਮ ਸਿੰਘ ਨਗਰ ਅਤੇ ਨੈਨੀਤਾਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 121 (ਨਵਾਂ 309) ਦੇ ਕਾਸ਼ੀਪੁਰ ਤੋਂ ਰਾਮਨਗਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਲਈ 494.45 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ
12 MAR 2024 12:49PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ, ਊਧਮ ਸਿੰਘ ਨਗਰ ਅਤੇ ਨੈਨੀਤਾਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 121 (ਨਵਾਂ 309) ਦੇ ਕਾਸ਼ੀਪੁਰ ਤੋਂ ਰਾਮਨਗਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ 4-ਲੇਨ ਦਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ 494.45 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਾਸ਼ੀਪੁਰ-ਰਾਮਨਗਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਜਿਮ ਕੌਰਬੇਟ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪਾਰਕ ਤੋਂ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ (ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼) ਅਤੇ ਰਾਮਪੁਰ (ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼) ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ/ਲਖਨਊ ਤੱਕ ਆਵਾਜਾਈ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪਾਪੂਲਰ ਟੂਰਿਸਟ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਕੌਰੀਡੋਰ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਿਅਸਤ ਟੂਰਿਸਟ ਰੂਟਸ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਸੜਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਧੇਗੀ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਂ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗਾ।