Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs. 494.45 crore for upgradation of Kashipur to Ramnagar section of National Highway 121 (New 309) inUdham Singh Nagar and Nainital districts in Uttarakhand
12 MAR 2024 12:49PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, in Uttarakhand, Rs 494.45 crorehas been sanctioned for4-lane configuration of rehabilitation and upgradation of Kashipur to Ramnagar section of National Highway 121 (New 309) inUdham Singh Nagar and Nainital districts.
He said, the Kashipur-Ramnagar section will improve connectivity to Jim Corbett National Park, which is a popular tourist destination for traffic from Moradabad (Uttar Pradesh) and Rampur (Uttar Pradesh) to Delhi/Lucknow. Economic activity will improve in the project impact area. The project corridor is one of the busiest tourist routes in Uttarakhand. This will increase the safety of road users and reduce travel time.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్తరాఖండ్‌లోని ఉధమ్‌సింగ్ నగర్, నైనిటాల్ జిల్లాల్లోని జాతీయ రహదారి 121 (కొత్త 309)లోని కాశీపూర్‌ నుండి రామ్‌నగర్ సెక్షన్‌ అప్‌గ్రేడ్ చేయడానికి రూ. 494.45 కోట్లు మంజూరు చేసిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
12 MAR 2024 12:49PM by PIB Hyderabad
రోడ్డు రవాణా, హైవేలకు సంబంధించిన ఉత్తరాఖండ్‌లో ఉద్ధంసింగ్, నైనిటాల్ జిల్లాల్లో కాశీపూర్ నుండి జాతీయ రహదారి 121 (కొత్త 309)లోని రామ్‌నగర్ సెక్షన్‌లో పునరావాసం, అప్‌గ్రేడేషన్ కోసం 4-లేన్ మార్పిడి కోసం రూ. 494.45 కోట్లు మంజూరు చేసినట్లు కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ తెలిపారు.
కాశీపూర్-రామ్‌నగర్ సెక్షన్ జిమ్ కార్బెట్ నేషనల్ పార్క్‌కు కనెక్టివిటీని మెరుగుపరుస్తుందని, ఇది మొరాదాబాద్ (ఉత్తరప్రదేశ్) మరియు రాంపూర్ (ఉత్తరప్రదేశ్) నుండి ఢిల్లీ/లక్నో వరకు ట్రాఫిక్‌కు ప్రసిద్ధి చెందిన పర్యాటక కేంద్రంగా ఉంది. ప్రాజెక్ట్ ప్రభావ ప్రాంతంలో ఆర్థిక కార్యకలాపాలు మెరుగుపడతాయి. ప్రాజెక్ట్ కారిడార్ ఉత్తరాఖండ్‌లోని అత్యంత రద్దీగా ఉండే పర్యాటక మార్గాలలో ఒకటి. ఇది రహదారి వినియోగదారుల భద్రతను పెంచుతుంది. దీనివల్ల ప్రయాణ సమయం తగ్గుతుంది.