சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
உத்தராகண்ட் மாநிலம் உதம் சிங் நகர் மற்றும் நைனிடால் மாவட்டங்களில் உள்ள தேசிய நெடுஞ்சாலை 121 (புதிய எண்-309) காஷிப்பூர் முதல் ராம்நகர் வரையிலான பிரிவை மேம்படுத்த ரூ.494.45 கோடிக்கு திரு நிதின் கட்கரி ஒப்புதல் அளித்துள்ளார்
12 MAR 2024 12:49PM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் நிதின் கட்கரி வெளியிட்டுள்ள அறிக்கையில், "உத்தராகண்ட் மாநிலத்தில் உதம் சிங் நகர் மற்றும் நைனிடால் மாவட்டங்களில் தேசிய நெடுஞ்சாலை 121-ன் (புதிய எண்-309) காஷிப்பூர் முதல் ராம்நகர் வரையிலான பிரிவில் மறுவாழ்வு மற்றும் மேம்படுத்தலுக்காக 494.45 கோடி ரூபாய் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது.
காஷிப்பூர்-ராம்நகர் பிரிவுஜிம் கார்பெட் தேசியப் பூங்காவுக்கான இணைப்பை மேம்படுத்தும். ஜிம் கார்பெட் தேசியப் பூங்கா உத்தரப்பிரதேசம் மற்றும் ராம்பூர் (உத்தரப்பிரதேசம்) முதல் தில்லி/லக்னோ வரையிலான போக்குவரத்துக்கான பிரபலமான சுற்றுலாத் தலமாகும். திட்ட பாதிப்பு பகுதியில் பொருளாதார நடவடிக்கைகள் மேம்படும். இந்த திட்ட நடைபாதை உத்தரகண்ட் மாநிலத்தின் பரபரப்பான சுற்றுலா பாதைகளில் ஒன்றாகும். இது சாலைப் பயன்பாட்டாளர்களின் பாதுகாப்பை அதிகரிக்கும் மற்றும் பயண நேரத்தை குறைக்கும்.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs. 494.45 crore for upgradation of Kashipur to Ramnagar section of National Highway 121 (New 309) inUdham Singh Nagar and Nainital districts in Uttarakhand
12 MAR 2024 12:49PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, in Uttarakhand, Rs 494.45 crorehas been sanctioned for4-lane configuration of rehabilitation and upgradation of Kashipur to Ramnagar section of National Highway 121 (New 309) inUdham Singh Nagar and Nainital districts.
He said, the Kashipur-Ramnagar section will improve connectivity to Jim Corbett National Park, which is a popular tourist destination for traffic from Moradabad (Uttar Pradesh) and Rampur (Uttar Pradesh) to Delhi/Lucknow. Economic activity will improve in the project impact area. The project corridor is one of the busiest tourist routes in Uttarakhand. This will increase the safety of road users and reduce travel time.