Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Shri Bhupender Yadav says Vigilant use of technology and sympathizing approach towards animals needed to avoid Man-Animal conflict
21 FEB 2024 3:19PM by PIB Delhi
Union Minister of Environment, Forest and Climate Change, Shri Bhupender Yadav has said that the ongoing man-animal conflict can be resolved with the vigilant use of technology along with a sympathizing approach towards wild animals.
While talking to the media persons on his arrival at the Kempegowda International Airport, Bengaluru this morning, Shri Yadav said, “ We came to know that there is an animal-human conflict, especially in Wayanad and the border of Bandipur and Wayanad.”
“In order to resolve the ongoing man-animal conflict, we should use the technology vigilantly while also adopting a sympathizing approach towards animals. Central government has been issuing advisories in this regard.” said the Union Minister.
Terming the situation very grave, Shri Yadav said, “I have been apprised of the current situation by the ministry officials. I have called the senior scientists from WII , ministry officials and the State officials to discuss the situation. We will take care of it.”
The Union Minister also said that he would meet the victims and ensure the compensation issued by Central government reaches the victims positively.

పర్యావరణం, అడవులు, మరియు వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ
మాన‌వ -జంతు సంఘ‌ర్ష‌న‌ను నివారించేందుకు అప్ర‌మ‌త్త‌త‌తో సాంకేతిక వినియోగం, జంతువుల ప‌ట్ల సానుభూతితో కూడిన వైఖ‌రి అవ‌స‌ర‌మ‌ని శ్రీ భూపేందర్ యాద‌వ్‌
21 FEB 2024 3:19PM by PIB Hyderabad
వ‌న్య‌ప్రాణుల ప‌ట్ల సానుభూతితో కూడిన విధానంతో పాటు అప్ర‌మ‌త్తంగా సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానాన్ని ఉప‌యోగించ‌డం ద్వారా కొన‌సాగుతున్న మాన‌వ‌- జంతు సంఘ‌ర్ష‌ణ‌ను ప‌రిష్క‌రించ‌వ‌చ్చ‌ని కేంద్ర ప‌ర్యావ‌ర‌ణం, అడ‌వులు, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ మార్పు మంత్రి శ్రీ భూపేందర్ యాద‌వ్ పేర్కొన్నారు.
బుధ‌వారం ఉద‌యం బెంగ‌ళూరులు, కెంపెగౌడ అంత‌ర్జాతీయ విమానాశ్ర‌యానికి విచ్చేసిన ఆయ‌న మీడియాతో మాట్లాడుతూ, జంతు- మాన‌వ సంఘ‌ర్ష‌ణ కొన‌సాగుతోంద‌ని త‌మ దృష్టికి వ‌చ్చింద‌ని, ముఖ్యంగా వాయ్‌నాడు, బందీపూర్‌- వాయ్‌నాడు స‌రిహ‌ద్దు ప్రాంతాల‌లో ఇది ఎక్కువ‌గా ఉన్న‌ట్టు తెలిసింద‌ని శ్రీ యాద‌వ్ అన్నారు.
కొన‌సాగుతున్న మాన‌వ‌- జంతు సంఘ‌ర్ష‌ణ‌ను ప‌రిష్క‌రించేందుకు, మ‌నం ఎంతో అప్ర‌మ‌త్తంగా సాంకేతిక‌త‌ను ఉప‌యోగించడంతో పాటు జంతువుల ప‌ట్ల సానుభూతితో కూడిన విధానాన్ని అనుస‌రించాల‌ని అన్నారు. ఈ విష‌య‌మై కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం స‌ల‌హా సూచ‌న‌ల‌ను జారీ చేస్తోంద‌ని కేంద్ర మంత్రి చెప్పారు.
ప‌రిస్థితి అత్యంత గంభీరంగా ఉంద‌ని పేర్కొంటూ, ప్ర‌స్తుత ప‌రిస్థితి గురించి మంత్రిత్వ‌శాఖ అధికారులు త‌న‌కు తెలియ‌ప‌రిచార‌ని శ్రీ యాద‌వ్ అన్నారు. ఈ విష‌యంపై చ‌ర్చించేందుకు తాను డ‌బ్ల్యుఐఐ నుంచి సీనియ‌ర్ శాస్త్ర‌వేత్త‌ల‌ను, మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులు, రాష్ట్ర అధికారుల‌ను సంప్ర‌దించాన‌ని, తాము చూసుకుంటామ‌ని శ్రీ యాద‌వ్ తెలిపారు.
బాధితుల‌ను క‌లుసుకుని, కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం అందించే న‌ష్ట‌ప‌రిహారం బాధితుల‌కు సానుకూలంగా చేరేందుకు చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటాన‌ని కేంద్ర మంత్రి అన్నారు.