Ministry of Defence
Aatmanirbharta in Defence: MoD signs contract worth Rs.1,752 Cr with AWEIL for 463 Stabilised Remote Control Guns for Indian Navy & Indian Coast Guard
14 FEB 2024 3:01PM by PIB Delhi
The Ministry of Defence has signed a contract on February 14, 2024 with Advanced Weapon Equipment India Ltd. (AWEIL), Kanpur for manufacturing & supply of a total of 463 indigenously manufactured 12.7 mm Stabilised Remote Control Guns (SRCG) for the Indian Navy & Indian Coast Guard at a total cost of Rs. 1752.13 crores, with Indigenous Content (IC) of more than 85%.
The SRCG will enhance the capability of Indian Navy and Indian Coast Guard to accurately engage small targets that post a threat to ships in an asymmetric environment, both by day and night.
This acquisition will provide further boost to the vision of "Aatmanirbharta in Defence". This contract will also open up a large avenue in defence manufacturing for over 125 Indian Vendors and DPSUs for over a period of 5 years.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ: ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਨੌ-ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤਟ ਰੱਖਿਅਕ ਬਲ ਦੇ ਲਈ 463 ਸਥਿਰ ਰਿਮੋਟ ਕੰਟਰੋਲ ਗੰਨ ਲਈ ਏਡਬਲਿਊਈਆਈਐੱਲ ਨਾਲ 1,752 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ
14 FEB 2024 3:01PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਨੌ-ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤਟ ਰੱਖਿਅਕ ਬਲ ਦੇ ਲਈ ਕੁਲ 463 ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਬਣੀਆਂ 12.7 ਐੱਮ‌ਐੱਮ ਸਟੇਬਲਾਈਜ਼ਡ ਰਿਮੋਟ ਕੰਟਰੋਲ ਗੰਨ (ਐੱਸਆਰਸੀਜੀ) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਐਡਵਾਂਸਡ ਵੈਪਨ ਇਕੁਇਪਮੈਂਟ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਏਡਬਲਿਊਈਆਈਐੱਲ), ਕਾਨਪੁਰ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ (14 ਫ਼ਰਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ) ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਠੇਕੇ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ 1752.13 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੰਦੂਕਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ 85 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਸਮੱਗਰੀ ਵਰਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਐੱਸਆਰਸੀਜੀ ਦਿਨ ਅਤੇ ਰਾਤ, ਦੋਵੇਂ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੇਮੇਲ ਵਾਤਾਵਰਨ ਵਿੱਚ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਲਈ ਖ਼ਤਰਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਛੋਟੇ ਟੀਚਿਆਂ 'ਤੇ ਸਟੀਕਤਾ ਨਾਲ ਹਮਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤਟ ਰੱਖਿਅਕ ਬਲ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੰਦੂਕਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨਾਲ, “ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ” ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇਗੀ। ਇਹ ਇਕਰਾਰਨਾਮਾ 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ 125 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਰਤੀ ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਡਿਫੈਂਸ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅੰਡਰਟੇਕਿੰਗਜ਼ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਮੌਕਾ ਵੀ ਖੋਲ੍ਹੇਗਾ।