రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రక్షణ రంగంలో స్వయంసమృద్ధి: భారత నౌకాదళం & తీర రక్షణ దళానికి ఆధునిక ఆయుధాలు అందించేందుకు ఏడబ్ల్యూఈఐఎల్‌తో రూ.1,752 కోట్ల విలువైన ఒప్పందం చేసుకున్న రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
14 FEB 2024 3:01PM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళం & తీర రక్షణ దళానికి 12.7 ఎం.ఎం. 'స్టెబిలైజ్డ్ రిమోట్ కంట్రోల్ గన్స్‌' (ఎస్‌ఆర్‌సీజీ) అందించేందుకు కాన్పూర్‌లోని 'అడ్వాన్స్‌డ్ వెపన్ ఎక్విప్‌మెంట్ ఇండియా లిమిటెడ్'తో (ఏడబ్ల్యూఈఐఎల్‌) రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ రోజు ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. మొత్తం 463 'స్టెబిలైజ్డ్ రిమోట్ కంట్రోల్ గన్స్‌'ను 85% పైగా దేశీయ పరిజ్ఞానంతో తయారు చేసి, సరఫరా చేయాలి. ఈ ఒప్పందం విలువ రూ.1752.13 కోట్లు.
ఎస్‌ఆర్‌సీజీలు అందితే భారత నౌకాదళం & తీర రక్షణ దళం సామర్థ్యం పెరుగుతుంది. నౌకలకు ముప్పు కలిగించే చిన్నపాటి లక్ష్యాలను పగలైనా & రాత్రయినా, ఎలాంటి వాతావరణంలోనైనా ఖచ్చితంగా ఛేదించడానికి వీలవుతుంది.
ఈ ఒప్పందం రక్షణ రంగంలో స్వయంసమృద్ధికి ప్రోత్సాహకరంగా మారుతుంది. 125 మంది భారతీయ విక్రేతలు, డీపీఎస్‌యూలు 5 సంవత్సరాలకు పైగా ఈ పనిలో నిమగ్నమవుతాయి.

Ministry of Defence
Aatmanirbharta in Defence: MoD signs contract worth Rs.1,752 Cr with AWEIL for 463 Stabilised Remote Control Guns for Indian Navy & Indian Coast Guard
14 FEB 2024 3:01PM by PIB Delhi
The Ministry of Defence has signed a contract on February 14, 2024 with Advanced Weapon Equipment India Ltd. (AWEIL), Kanpur for manufacturing & supply of a total of 463 indigenously manufactured 12.7 mm Stabilised Remote Control Guns (SRCG) for the Indian Navy & Indian Coast Guard at a total cost of Rs. 1752.13 crores, with Indigenous Content (IC) of more than 85%.
The SRCG will enhance the capability of Indian Navy and Indian Coast Guard to accurately engage small targets that post a threat to ships in an asymmetric environment, both by day and night.
This acquisition will provide further boost to the vision of "Aatmanirbharta in Defence". This contract will also open up a large avenue in defence manufacturing for over 125 Indian Vendors and DPSUs for over a period of 5 years.