Ministry of Electronics & IT
Smart Food Grain Storage System transferred to Industry as a step towards Innovation, Science and Technology theme of Vikshit Bharat @2047
05 FEB 2024 12:47PM by PIB Delhi
During the launch event of "Digital India FutureLABS Summit 2024” held at IIIT- Delhi, the technology for Smart Food Grain Storage System (SAFEETY) which includes conveyorized loading & unloading of grain bags having RFID for traceability, online weight and moisture measurement with Radio Frequency Based Removal of Moisture from Grain has been developed by SAMEER under the aegis of MeitY. The technology has been transferred to M/s Paras Defense and Space Technology Ltd for manufacturing and supply of the systems. The system has capacity to handle almost one truckload (approx. weight: 28 tons) of grains in 40 minutes.
The exchange of technology transferred documents were made in the presence of Minister of State for Electronics & Information Technology, Skill Development & Entrepreneurship and Jal Shakti, Shri Rajeev Chandrasekhar; Smt Sunita Verma, GC R&D in E⁢ Dr P. H. Rao, DG-SAMEER; Shri Rajesh Harsh, CI, SAMEER, Mumbai; Dr Om Krishan Singh, Scientist 'D', MeitY; Shri Amit Mahajan, Director Paras Defense and Space Technologies Ltd and the Senior officials in Government.
Inauguration of Smart Food grain Storage System
Transfer of proto model of SAFEETY system by Hon’ble Minister of State, MeitY Shri Rajeev Chandrasekhar to Shri Amit Mahajan, Director, Paras Defense and Space Technologies Ltd

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
వికసిత్ భారత్@2047 ఆవిష్కరణ, శాస్త్ర, సాంకేతికత నేపథ్యాంశంలో ముందడుగు, 'స్మార్ట్ ఫుడ్ గ్రెయిన్ స్టోరేజ్ సిస్టమ్' సాంకేతికత పరిశ్రమకు బదిలీ
05 FEB 2024 12:47PM by PIB Hyderabad
భారత 'ఎలక్ట్రానిక్స్‌ & సమాచార సాంకేతికత మంత్రిత్వ శాఖ' ఆధ్వర్యంలోని 'సమీర్‌' అభివృద్ధి చేసిన 'స్మార్ట్ ఫుడ్ గ్రెయిన్ స్టోరేజ్ సిస్టమ్' (సేఫ్టీ) సాంకేతికతను ధాన్యం నిర్వహణ వ్యవస్థల తయారీ & సరఫరా కోసం 'పరాస్ డిఫెన్స్ అండ్ స్పేస్ టెక్నాలజీ లిమిటెడ్‌'కు బదిలీ చేశారు. ఢిల్లీ ట్రిపుల్‌ ఐటీలో జరిగిన "డిజిటల్ ఇండియా ఫ్యూచర్‌లాబ్స్ సమ్మిట్ 2024" ప్రారంభ కార్యక్రమంలో సాంకేతికత బదిలీ జరిగింది. ధాన్యం సంచుల లోడింగ్ & అన్‌లోడింగ్, ధాన్యం బరువు & తేమ కొలవడం, రేడియో ఫ్రీక్వెన్సీ సాంకేతికతతో ధాన్యంలో తేమను తొలగించడం వంటివి ఈ వ్యవస్థ నిర్వహిస్తుంది. దాదాపు ఒక లారీ లోడు (సుమారు 28 టన్నుల బరువు) ధాన్యాన్ని 40 నిమిషాల్లో ఈ వ్యవస్థ నిర్వహించగలదు.
మైటీ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ సమక్షంలో సాంకేతికత బదిలీ పత్రాల మార్పిడి జరిగింది. మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్‌ అధికారులు, శాస్త్రవేత్తలు, పరాస్ డిఫెన్స్ అండ్ స్పేస్ టెక్నాలజీస్ లిమిటెడ్ ఉన్నతాధికార్లు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
'స్మార్ట్ ఫుడ్ గ్రెయిన్ స్టోరేజీ సిస్టమ్' ఆవిష్కరణ
'సేఫ్టీ సిస్టమ్' సాంకేతికత బదిలీ అసలు నమూనాను పరాస్ డిఫెన్స్ అండ్ స్పేస్ టెక్నాలజీస్ లిమిటెడ్ డైరెక్టర్ శ్రీ అమిత్ మహాజన్‌కు అందిస్తున్న కేంద్ర మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్