ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ @2047 ರ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಥೀಮ್ ಕಡೆಗೆ ಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಶೇಖರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಕೈಗಾರಿಕೆಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ
05 FEB 2024 12:47PM by PIB Bengaluru
ದೆಹಲಿಯ ಐಐಐಟಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ "ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಫ್ಯೂಚರ್ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2024" ರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫುಡ್ ಗ್ರೇನ್ ಸ್ಟೋರೇಜ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ (ಎಸ್ಎಎಫ್ಟಿವೈ) ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಮೀಟಿವೈ ಆಶ್ರಯದಲ್ಲಿ ಸಮೀರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಆರ್ಎಫ್ಐಡಿ ಹೊಂದಿರುವ ಧಾನ್ಯದ ಚೀಲಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು, ಆನ್ಲೈನ್ ತೂಕ ಮತ್ತು ತೇವಾಂಶ ಮಾಪನಕ್ಕಾಗಿ ಕನ್ವೇಯರೈಸ್ಡ್ ಲೋಡಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಅನ್ಲೋಡಿಂಗ್ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆಗಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಮೆಸರ್ಸ್ ಪ್ಯಾರಾಸ್ ಡಿಫೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸ್ಪೇಸ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಸುಮಾರು ಒಂದು ಟ್ರಕ್ ಲೋಡ್ (ಅಂದಾಜು ತೂಕ: 28 ಟನ್) ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು 40 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಜಲಶಕ್ತಿ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆಯಾದ ದಾಖಲೆಗಳ ವಿನಿಮಯ ನಡೆಯಿತು. ಶ್ರೀಮತಿ ಸುನೀತಾ ವರ್ಮಾ, ಇ &ಐಟಿಯಲ್ಲಿ ಜಿಸಿ ಆರ್ &ಡಿ; ಡಾ.ಪಿ.ಎಚ್.ರಾವ್, ಡಿಜಿ-ಸಮೀರ್ ಶ್ರೀ ರಾಜೇಶ್ ಹರ್ಷ್, ಸಿಐ, ಸಮೀರ್, ಮುಂಬೈ; ಓಂ ಕೃಷ್ಣ ಸಿಂಗ್, ವಿಜ್ಞಾನಿ 'ಡಿ', ಎಂಇಐಟಿವೈ; ಪರಾಸ್ ಡಿಫೆನ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಸ್ಪೇಸ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಮಹಾಜನ್ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು.
ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಶೇಖರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಉದ್ಘಾಟನೆ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಎಂಇಐಟಿವೈ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರಿಂದ ಪ್ಯಾರಾಸ್ ಡಿಫೆನ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಸ್ಪೇಸ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಮಹಾಜನ್ ಅವರಿಗೆ ಎಸ್ ಎಎಫ್ ಟಿವೈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರೋಟೋ ಮಾದರಿಯನ್ನು ವರ್ಗಾಯಿಸುವುದು

Ministry of Electronics & IT
Smart Food Grain Storage System transferred to Industry as a step towards Innovation, Science and Technology theme of Vikshit Bharat @2047
05 FEB 2024 12:47PM by PIB Delhi
During the launch event of "Digital India FutureLABS Summit 2024” held at IIIT- Delhi, the technology for Smart Food Grain Storage System (SAFEETY) which includes conveyorized loading & unloading of grain bags having RFID for traceability, online weight and moisture measurement with Radio Frequency Based Removal of Moisture from Grain has been developed by SAMEER under the aegis of MeitY. The technology has been transferred to M/s Paras Defense and Space Technology Ltd for manufacturing and supply of the systems. The system has capacity to handle almost one truckload (approx. weight: 28 tons) of grains in 40 minutes.
The exchange of technology transferred documents were made in the presence of Minister of State for Electronics & Information Technology, Skill Development & Entrepreneurship and Jal Shakti, Shri Rajeev Chandrasekhar; Smt Sunita Verma, GC R&D in E⁢ Dr P. H. Rao, DG-SAMEER; Shri Rajesh Harsh, CI, SAMEER, Mumbai; Dr Om Krishan Singh, Scientist 'D', MeitY; Shri Amit Mahajan, Director Paras Defense and Space Technologies Ltd and the Senior officials in Government.
Inauguration of Smart Food grain Storage System
Transfer of proto model of SAFEETY system by Hon’ble Minister of State, MeitY Shri Rajeev Chandrasekhar to Shri Amit Mahajan, Director, Paras Defense and Space Technologies Ltd