Ministry of Youth Affairs and Sports
Anurag Singh Thakur gives away trophies to KIYG 2023 Champions in Chennai
Maharashtra, Tamil Nadu, Haryana finish 1st, 2nd and 3rd
31 JAN 2024 8:27PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs & Sports and Information & Broadcasting Shri Anurag Singh Thakur gave away the trophies at the closing ceremony of the Khelo India Youth Games 2023 Tamil Nadu in Chennai on Wednesday.
On the occasion Union Minister Shri Anurag Singh Thakur said “The Khelo India Games envisioned by Honourable Prime Minister is the embodiment of his interest in harnessing the power of the youth and giving them a platform to showcase their talent.”
He also said “Honourable PM has constantly supported the youth, be it attending the opening ceremony of the Khelo India Youth Games in Tamil Nadu during the 11-day Anusthan (self penance) leading up to the Ram Mandir pratistha or visiting Nashik for Youth Programmes during the same time so as to motivate them. His constant interaction with athletes before, during and after tournaments has been a key reason for their heightened confidence on the field.”
Maharashtra finished in the top position with a total of 158 medals (57 gold, 48 silver, 53 bronze) while Tamil Nadu and Haryana took the 2nd and 3rd positions respectively, bagging 98 medals (38 gold, 21 silver, 39 bronze) and 103 medals (35 gold, 22 silver, 46 bronze).
The total participation at the games was 7234 including athletes, technical officials, volunteers, etc.
Speaking on the occasion, Shri Thakur said, “With every Khelo India Youth Games, we have grown in stature. It is with immense pride I mention that 4454 young athletes across 26 competitive sports from 36 States/UTs battled it out for glory, fueled by their athletic zeal and the unwavering spirit of sportsmanship. There was almost equal representation at the games with 2307 male athletes and 2147 female athletes competing.
“Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has envisioned that India will become the next sporting super power in the world and the way the sports eco-system is evolving every passing day is a testament to this transformation,” he added.
A total 30 overall meet records and national youth records have been created in this edition of the games. In athletics, 8 records have been created while in weightlifting, 22 records. While athletes from Haryana made 7 records, Maharashtra made a total of 6.
Sanjana of Haryana created 5 records in the 76kg weightlifting division while Keerthana of Tamil Nadu made 3 records in the 81kg weightlifting division. Aarti Tatguni of Maharashtra also created 3 records in the 49kg weightlifting division.
Swimmer Vritti Agarwal of Telangana meanwhile became one of the best athletes of the games, winning a total of 5 gold medals for herself - 200m butterfly, 1500m freestyle, 800m freestyle, 400m freestyle and 200m freestyle.
One of the most striking elements of the Khelo India games are the various stories of athletes coming up from humble backgrounds to reach the podium. Mentioning a few of those stories, Sh Thakur said, “Panchami Sonowal of Assam broke as many as three national youth records in the 49kg weightlifting category. She is the daughter of a tea seller in Assam.
“Also, there is hardly any infrastructure in some of the small towns of the country but from here onwards, SAI will take utmost care of them. Durga Singh of Bihar shattered the 1500m Games record. She would run in the wide open spaces around the fields in her remote village of Belwa Thakurai in Gopalganj district of Bihar. In an area with little sporting background, Durga’s father Shambhu Sharan Singh, a wheat farmer, was the only person who encouraged her.
“Weightlifter Jyoshna Sabar rose from poverty in remote Odisha village to shatter national record. The 15-year old daughter of a small-time farmer father and homemaker mother has risen from this impoverished background to become one of India’s leading junior weightlifters. After winning bronze at the World Youth Championships in Albania last year, she shattered the national snatch record on her way to the gold medal in the 40kg category
“The stories that unfolded on these fields were not confined to victory laps. Every single athlete had a story and this reminded us that talent knows no boundaries,” Shri Anurag Singh Thakur mentioned in his speech.
The games also saw the presence of 23 prominent athletes who have participated in major international competitions, from Aditi Gopichand Swami in Archery to L Dhanush in Weightlifting. While Aditi won two medals, including one gold, at the Hangzhou Asian Games last year, Dhanush of Tamil Nadu has a bronze in his kitty from the IWF World Youth Championships in Durres, Albania, last year.
“I feel immense pride and optimism from what we’ve seen in this past 13 days of the Khelo India Youth Games in Tamil Nadu. The games have been a glorious testament to the talent, dedication, and indomitable spirit of our youth. I have witnessed displays of athletic prowess, sportsmanship, and camaraderie that leave me deeply inspired,” the Minister added.
Also present in the grand event on Wednesday was Sh. Dayanidhi Maran, Hon'ble Member of Parliament (Central Chennai), and Sh. Udyanidhi Stalin, Minister of Youth Welfare and Sports Development, Government of Tamil Nadu.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೆಐವೈಜಿ 2023 ಚಾಂಪಿಯನ್ಸ್ ಗೆ ಟ್ರೋಫಿಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಹರಿಯಾಣ 1, 2 ಮತ್ತು 3ನೇ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿವೆ.
31 JAN 2024 8:27PM by PIB Bengaluru
ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಬುಧವಾರ ನಡೆದ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2023 ರ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಟ್ರೋಫಿಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್, "ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರು ರೂಪಿಸಿರುವ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವು ಯುವಕರ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಅವರ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡುವ ಅವರ ಆಸಕ್ತಿಯ ಸಾಕಾರವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ರಾಮ ಮಂದಿರ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾಪನೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ 11 ದಿನಗಳ ಅನುಸ್ಥಾನ (ಸ್ವಯಂ ತಪಸ್ಸು) ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ನ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವುದು ಅಥವಾ ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಯುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗಾಗಿ ನಾಸಿಕ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಯುವಕರನ್ನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಪಂದ್ಯಾವಳಿಗಳ ಮೊದಲು, ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳೊಂದಿಗೆ ಅವರ ನಿರಂತರ ಸಂವಹನವು ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ ಅವರ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ 57 ಚಿನ್ನ, 48 ಬೆಳ್ಳಿ, 53 ಕಂಚು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 158 ಪದಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, ತಮಿಳುನಾಡು ಮತ್ತು ಹರಿಯಾಣ ಕ್ರಮವಾಗಿ 98 ಪದಕಗಳನ್ನು (38 ಚಿನ್ನ, 21 ಬೆಳ್ಳಿ, 39 ಕಂಚು) ಮತ್ತು 103 ಪದಕಗಳನ್ನು (35 ಚಿನ್ನ, 22 ಬೆಳ್ಳಿ, 46 ಕಂಚು) ಗೆದ್ದು ಕ್ರಮವಾಗಿ ಎರಡು ಮತ್ತು ಮೂರನೇ ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡವು.
ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 7234 ಜನರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್, "ಪ್ರತಿ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ನಾವು ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಬೆಳೆದಿದ್ದೇವೆ. 36 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ 26 ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ 4454 ಯುವ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ತಮ್ಮ ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಅಚಲ ಕ್ರೀಡಾ ಮನೋಭಾವದಿಂದ ವೈಭವಕ್ಕಾಗಿ ಹೋರಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ನಾನು ಅಪಾರ ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತೇನೆ. ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ 2307 ಪುರುಷ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಮತ್ತು 2147 ಮಹಿಳಾ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಬಹುತೇಕ ಸಮಾನ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವಿತ್ತು.
"ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಮುಂದಿನ ಕ್ರೀಡಾ ಸೂಪರ್ ಪವರ್ ಆಗಬೇಕೆಂದು ಕನಸು ಕಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಪ್ರತಿದಿನ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ರೀತಿ ಈ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಈ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 30 ಕೂಟ ದಾಖಲೆಗಳು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ 8 ದಾಖಲೆಗಳು, ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ 22 ದಾಖಲೆಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಿವೆ. ಹರಿಯಾಣದ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು 7 ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದರೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಒಟ್ಟು 6 ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದರು.
ಹರಿಯಾಣದ ಸಂಜನಾ 76 ಕೆ.ಜಿ. ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 5 ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದರೆ, ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಕೀರ್ತನಾ 81 ಕೆ.ಜಿ. ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 3 ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದರು. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಆರತಿ ತತ್ಗುಣಿ 49 ಕೆ.ಜಿ. ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 3 ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ತೆಲಂಗಾಣದ ಈಜುಗಾರ್ತಿ ವೃತಿ ಅಗರ್ವಾಲ್ 200 ಮೀಟರ್ ಬಟರ್ ಫ್ಲೈ , 1500 ಮೀಟರ್ ಫ್ರೀಸ್ಟೈಲ್, 800 ಮೀಟರ್ ಫ್ರೀಸ್ಟೈಲ್, 400 ಮೀಟರ್ ಫ್ರೀಸ್ಟೈಲ್ ಮತ್ತು 200 ಮೀಟರ್ ಫ್ರೀಸ್ಟೈಲ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 5 ಚಿನ್ನದ ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ.
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಅತ್ಯಂತ ಗಮನಾರ್ಹ ಅಂಶವೆಂದರೆ ವಿನಮ್ರ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಿಂದ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ತಲುಪಲು ಬರುವ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ವಿವಿಧ ಕಥೆಗಳು. ಅಂತಹ ಕೆಲವು ಕಥೆಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಠಾಕೂರ್, "ಅಸ್ಸಾಂನ ಪಂಚಮಿ ಸೋನೊವಾಲ್ 49 ಕೆ.ಜಿ ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಮೂರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಮುರಿದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಅಸ್ಸಾಂನ ಚಹಾ ಮಾರಾಟಗಾರರ ಮಗಳು.
ಅಲ್ಲದೆ, ದೇಶದ ಕೆಲವು ಸಣ್ಣ ಪಟ್ಟಣಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಇಲ್ಲಿಂದ, ಸಾಯ್ ಅವುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಬಿಹಾರದ ದುರ್ಗಾ ಸಿಂಗ್ 1500 ಮೀಟರ್ ಓಟದ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಮುರಿದರು. ಅವರು ಬಿಹಾರದ ಗೋಪಾಲ್ ಗಂಜ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ತಮ್ಮ ದೂರದ ಹಳ್ಳಿಯಾದ ಬೆಲ್ವಾ ಠಾಕುರೈನಲ್ಲಿ ಹೊಲಗಳ ಸುತ್ತಲಿನ ವಿಶಾಲವಾದ ತೆರೆದ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಓಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಕಡಿಮೆ ಕ್ರೀಡಾ ಹಿನ್ನೆಲೆಯ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ, ಗೋಧಿ ಕೃಷಿಕರಾದ ದುರ್ಗಾ ಅವರ ತಂದೆ ಶಂಭು ಶರಣ್ ಸಿಂಗ್ ಮಾತ್ರ ದುರ್ಗಾ ಅವರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.
"ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟರ್ ಜೋಶ್ನಾ ಸಬರ್ ಒಡಿಶಾದ ದೂರದ ಹಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ಬಡತನದಿಂದ ಎದ್ದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಮುರಿದರು. ಸಣ್ಣ ಸಮಯದ ರೈತ ತಂದೆ ಮತ್ತು ಗೃಹಿಣಿ ತಾಯಿಯ 15 ವರ್ಷದ ಮಗಳು ಈ ಬಡ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಿಂದ ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಕಿರಿಯ ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬಳಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದ್ದಾಳೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಅಲ್ಬೇನಿಯಾದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿಶ್ವ ಯೂತ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ನಲ್ಲಿ ಕಂಚಿನ ಪದಕ ಗೆದ್ದ ನಂತರ, ಅವರು 40 ಕೆ.ಜಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನದ ಪದಕಕ್ಕೆ ಹೋಗುವಾಗ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ನ್ಯಾಚ್ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಮುರಿದರು.
"ಈ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಥೆಗಳು ವಿಜಯದ ಮಡಿಲಿಗೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿರಲಿಲ್ಲ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಕ್ರೀಡಾಪಟುವೂ ಒಂದು ಕಥೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭೆಗೆ ಯಾವುದೇ ಗಡಿಗಳಿಲ್ಲ ಎಂದು ಇದು ನಮಗೆ ನೆನಪಿಸಿತು " ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಬಿಲ್ಲುಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅದಿತಿ ಗೋಪಿಚಂದ್ ಸ್ವಾಮಿಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಎಲ್ ಧನುಷ್ ವರೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ 23 ಪ್ರಮುಖ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಅದಿತಿ ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಹ್ಯಾಂಗ್ ಜೌ ಏಷ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಚಿನ್ನ ಸೇರಿದಂತೆ ಎರಡು ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದರೆ, ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಧನುಷ್ ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಅಲ್ಬೇನಿಯಾದ ಡರ್ರೆಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಐಡಬ್ಲ್ಯೂಎಫ್ ವಿಶ್ವ ಯುವ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ನಲ್ಲಿ ಕಂಚಿನ ಪದಕ ಗೆದ್ದಿದ್ದರು.
"ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 13 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಾವು ನೋಡಿದ ವಿಷಯಗಳಿಂದ ನನಗೆ ಅಪಾರ ಹೆಮ್ಮೆ ಮತ್ತು ಆಶಾವಾದವಿದೆ. ಈ ಆಟಗಳು ನಮ್ಮ ಯುವಕರ ಪ್ರತಿಭೆ, ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಅದಮ್ಯ ಮನೋಭಾವಕ್ಕೆ ಅದ್ಭುತ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ ಪರಾಕ್ರಮ, ಕ್ರೀಡಾ ಮನೋಭಾವ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಪರತೆಯ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳಿಗೆ ನಾನು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದ್ದೇನೆ, ಅದು ನನ್ನನ್ನು ಆಳವಾಗಿ ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಬುಧವಾರ ನಡೆದ ಭವ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯ (ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಚೆನ್ನೈ) ಶ್ರೀ ದಯಾನಿಧಿ ಮಾರನ್ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡು ಸರ್ಕಾರದ ಯುವ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಉದಯನಿಧಿ ಸ್ಟಾಲಿನ್ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.