Ministry of Commerce & Industry
Seminar on PM GatiShakti: Informed Decision-Making for Holistic Development at 10th Vibrant Gujarat Summit
10 JAN 2024 8:18PM by PIB Delhi
The 10th Vibrant Gujarat Global Summit, with the theme “Gateway to Future” a strategic global platform for knowledge sharing, networking, and strategic partnerships, is ongoing in Gujarat from 10-12 Jan 2024. The Summit inaugurated by the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi today in Gandhinagar, Gujarat, had over 1000 participants from partner countries and organisations, several pioneering leaders from industry, international financial institutions and media. In his address the Hon’ble Prime Minister highlighted that strengthening of India’s infrastructure and logistics ecosystem, along with plans to develop the regional India-Middle East-Europe Corridor (IMEEC), are opening up several investment opportunities for industry and global partners.
During the seminar on "PM GatiShakti: Informed Decision-Making for Holistic Development", focused discussions on how PM GatiShakti is revolutionising integrated infrastructure development at National and State level, took place. A compendium on best practices adopted by the State of Gujarat under its PM GatiShakti Gujarat initiative, was launched by Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Sh. Piyush Goyal and Hon’ble Chief Minister Sh. Bhupendra Bhai Patel.
Sh. Piyush Goyal in his address mentioned how PM GatiShakti programme is transforming infrastructure planning landscape, through use of cutting edge technology, that has contributed in terms of significant reduction in time and cost overruns in infrastructure projects. While congratulating the Hon’ble Chief Minister and Government of Gujarat on the successful adoption of PM GatiShakti, he emphasised that Gujarat’s pro-active approach has set an example for other States to follow. The high utility and simple fundamentals of the PM GatiShakti programme, has enabled easy adoption by States/UTs and is contributing to the vision of a double-engine growth that is rooted in the cooperative federalism principles. He ascertained that PM GatiShakti will not only remain a planning tool for India, but it will be adopted as a planning tool by the entire world.
Sh. Bhupendra Bhai Patel, during his address, emphasised that it is important to align Hon’ble Prime Minister’s vision to make Amrit Kaal a golden era for India’s economy with effective planning and implementation of sound infrastructure development projects. PM GatiShakti National Master Plan is conceptualised covering citizen services, industries, businesses, manufacturers, agriculture and farmers and rural systems. The GIS platform facilitates seamless coordination, physical and financial monitoring, and timely completion of projects. Thus, it can be concluded that through PM GatiShakti (PMGS), a comprehensive vision from integrated infrastructure planning to implementation, can be achieved.
While setting the context in this session, Smt. Sumita Dawra, Special Secretary, Logistics Division, MoCI, showcased the contribution of the PM GatiShakti programme towards integrated planning and creation of Next Generation Infrastructure, and promoting people-centric development. She used this opportunity to showcase some of the best use cases of PM GatiShakti in sectors including telecom, petroleum and natural gas, renewable energy, area based planning, etc. These benefits also resonated with the success stories shared by other panellists from Ministry of Petroleum and Natural Gas and State of Gujarat.
A Panel Discussion on “Resilient Supply Chains and Smart Logistics” laid out a plethora of opportunities and developments in the logistics ecosystem, that are attracting cross-sectoral investments. Useful insights on port-led development model, convergence approach for good governance, infrastructure as a facilitator of trade, positive impact of Atal Setu – Mumbai trans-harbor link on logistics movement in the surrounding area, domestic innovations like GST, ULIP, Logistics Data Bank, Digital Twin, and AI in logistics, in facilitating collaboration among various stakeholders in the logistics ecosystem, were discussed by the panellists. Demand driven planning on PMGS, and need for standardisation for easier cross-border flows, are among the few parameters that are forming a part of the road map for 2030, using technology for efficient logistics ecosystem.
The pro-active approach of Government of India (GoI) in respect of (i) G20 Delhi declaration on global value chains (ii) supply chain arrangements under Supply Chain Resilience Initiative (SCRI) 2021, Indo-Pacific Economic Framework for Prosperity (IPEF) and South Asia Sub-Regional Economic Cooperation (SASEC), are all aimed at strengthening partnerships for resilient and sustainable supply chains. Further, GoI’s reforms and schemes such as PLI, Make In India, PMGS, Bharatmala, Sagarmala, liberalisation of FDI regime, Free trade Agreements, etc. are strengthening investment flows and manufacturing to progressively integrate supply chains in the country and make them more resilient.
Recognizing the crucial role of PM GatiShakti in driving progress in various sectors, this seminar brought key stakeholders together to explore strategies and foster a culture of informed, data-driven decision-making for comprehensive and sustainable growth. It aided in generating valuable insights and recommendations to maximize the impact of this transformative initiative, improving Ease of Living as well as Ease of Doing Business.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
10 ನೇ ರೋಮಾಂಚಕ ಗುಜರಾತ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ: ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಕುರಿತ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣ
10 JAN 2024 8:18PM by PIB Bengaluru
ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆ, ನೆಟ್ವರ್ಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಾದ "ಗೇಟ್ವೇ ಟು ಫ್ಯೂಚರ್" ಎಂಬ ವಿಷಯದೊಂದಿಗೆ 10ನೇರೋಮಾಂಚಕ ಗುಜರಾತ್ ಜಾಗತಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆ 2024 ರ ಜನವರಿ 10-12 ರವರೆಗೆ ಗುಜರಾತ್ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ1000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾಗವಹಿಸುವವರು, ಉದ್ಯಮ, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಹಲವಾರು ಪ್ರವರ್ತಕ ನಾಯಕರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಭಾರತ-ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ-ಯುರೋಪ್ ಕಾರಿಡಾರ್ (ಐಎಂಇಇಸಿ) ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳ ಜೊತೆಗೆಭಾರತದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದುಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಹಲವಾರುಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನುತೆರೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
"ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ: ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ" ಕುರಿತ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣದಲ್ಲಿ, ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಕ್ರಾಂತಿಕಾರಕ ಬದಲಾವಣೆ ತರುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆದವು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗತಿಶಕ್ತಿ ಗುಜರಾತ್ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್ ರಾಜ್ಯವು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಉತ್ತಮ ಪದ್ಧತಿಗಳಸಂಗ್ರಹವನ್ನುಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ಮತ್ತುಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.
ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವುಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆಯ ಮೂಲಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನಾಭೂದೃಶ್ಯವನ್ನು ಹೇಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತಿದೆಎಂಬುದನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು, ಇದು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಮಯ ಮತ್ತುವೆಚ್ಚದ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನುಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗತಿಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ ಅವರು,ಗುಜರಾತ್ ನ ಸಕ್ರಿಯ ವಿಧಾನವುಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಮಾದರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಉನ್ನತ ಉಪಯುಕ್ತತೆ ಮತ್ತು ಸರಳ ಮೂಲಭೂತ ಅಂಶಗಳುರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತುಸಹಕಾರಿ ಫೆಡರಲಿಸಂತತ್ವಗಳಲ್ಲಿ ಬೇರೂರಿರುವ ದ್ವಿ-ಎಂಜಿನ್ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ ಕೇವಲ ಭಾರತದ ಯೋಜನಾ ಸಾಧನವಾಗಿ ಉಳಿಯುವುದಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಅದನ್ನು ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಯೋಜನಾ ಸಾಧನವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಅಮೃತ್ಕಾಲವನ್ನುಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಸುವರ್ಣ ಯುಗವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತುಉತ್ತಮ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು, ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ತಯಾರಕರು, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾಸ್ಟರ್ ಪ್ಲಾನ್ ಅನ್ನು ಪರಿಕಲ್ಪನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಜಿಐಎಸ್ ವೇದಿಕೆಯುತಡೆರಹಿತ ಸಮನ್ವಯ, ಭೌತಿಕ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸಮಯೋಚಿತವಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ (ಪಿಎಂಜಿಎಸ್) ಮೂಲಕ, ಸಮಗ್ರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಅನುಷ್ಠಾನದವರೆಗೆಸಮಗ್ರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನುಸಾಧಿಸಬಹುದು ಎಂದು ತೀರ್ಮಾನಿಸಬಹುದು.
ಈ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುವಾಗ, ಎಂಒಸಿಐನ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವಿಭಾಗದ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸುಮಿತಾ ದವ್ರಾ ಅವರು ಸಮಗ್ರ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತುಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಸೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತುಜನ ಕೇಂದ್ರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು. ಟೆಲಿಕಾಂ, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ಪ್ರದೇಶ ಆಧಾರಿತ ಯೋಜನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿಯ ಕೆಲವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಬಳಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಅವರು ಈ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡರು. ಈ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ರಾಜ್ಯದ ಇತರ ಪ್ಯಾನೆಲಿಸ್ಟ್ ಗಳು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಯಶೋಗಾಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಅನುರಣಿಸಿತು.
"ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್" ಕುರಿತ ಪ್ಯಾನಲ್ ಚರ್ಚೆಯು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿತು, ಅದು ಅಡ್ಡ-ವಲಯ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತಿದೆ. ಬಂದರು-ನೇತೃತ್ವದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಮಾದರಿ, ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತಕ್ಕಾಗಿ ಒಮ್ಮುಖ ವಿಧಾನ, ವ್ಯಾಪಾರದ ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಚಲನೆಯ ಮೇಲೆ ಅಟಲ್ ಸೇತು - ಮುಂಬೈ ಟ್ರಾನ್ಸ್-ಹಾರ್ಬರ್ ಲಿಂಕ್ನ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಜಿಎಸ್ಟಿ, ಯುಲಿಪ್, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಡೇಟಾ ಬ್ಯಾಂಕ್, ಡಿಜಿಟಲ್ ಟ್ವಿನ್ ಮತ್ತು ಎಐನಂತಹ ದೇಶೀಯ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ನಡುವೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ, ಪ್ಯಾನೆಲಿಸ್ಟ್ ಗಳು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಪಿಎಂಜಿಎಸ್ನಲ್ಲಿ ಬೇಡಿಕೆ ಚಾಲಿತ ಯೋಜನೆಮತ್ತು ಸುಲಭವಾದ ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ಹರಿವಿಗೆಪ್ರಮಾಣೀಕರಣದಅಗತ್ಯವು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು 2030 ರ ರಸ್ತೆ ನಕ್ಷೆಯ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ಕೆಲವು ನಿಯತಾಂಕಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.
(i) ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳ ಕುರಿತ ಜಿ 20 ದೆಹಲಿ ಘೋಷಣೆ (ii) ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಉಪಕ್ರಮ (ಎಸ್ ಸಿಆರ್ ಐ) 2021 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಆರ್ಥಿಕ ಚೌಕಟ್ಟು (ಐಪಿಇಎಫ್) ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾ ಉಪ-ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರ (ಎಸ್ ಎಎಸ್ ಇಸಿ) ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ (ಜಿಒಐ) ಸಕ್ರಿಯ ವಿಧಾನವುಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಿಗಾಗಿ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪಿಎಲ್ಐ, ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಪಿಎಂಜಿಎಸ್, ಭಾರತ್ಮಾಲಾ, ಸಾಗರಮಾಲಾ, ಎಫ್ಡಿಐ ಆಡಳಿತದ ಉದಾರೀಕರಣ, ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮುಂತಾದ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಳು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಕ್ರಮೇಣ ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕವಾಗಿಸಲುಹೂಡಿಕೆ ಹರಿವು ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನುಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿವೆ.
ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿಯ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ, ಈ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣವು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಾಗಿ ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ, ದತ್ತಾಂಶ ಚಾಲಿತ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಪ್ರಮುಖ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿತು. ಈ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಉಪಕ್ರಮದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸಲು,ಜೀವನವನ್ನುಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತುವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಮೌಲ್ಯಯುತ ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ಇದು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿತು.