Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Udhampur nearing 100% saturation in '"Viksit Bharat Sankalp Yatra" schemes
Dr. Jitendra Singh reviews developmental works and important projects of the district Udhampur
31 DEC 2023 7:24PM by PIB Delhi
All the "Viksit Bharat Sankalp Yatra" schemes as well as all the flagship schemes of Govt. of India are nearing 100% saturation in district Udhampur.
This was stated in Udhampur today by Union Minister Dr. Jitendra Singh after a review meeting with officers of the District Administration and other senior officers of the UEED. During the meeting he also took a brief review of projects under PMGSY, PWD (R&B), RDD and Urban department.
The Union Minister also appreciated the performance of the PMGSY and RDD department in the district for their top performance in the PMGSY road connectivity and expenditure and works completion under Area Development Plan.
He also held interaction with BDCs, DDCs, Ex-Councillors of MC Udhampur, PRIs and prominent citizens. During the interaction various issues and demands were projected, upon which the Union Minister issued instructions to the concerned officers of the District for early resolution and redressal.
Thereafter, the Minister also visited the Devika Ghat. During the visit Dr Jitendra Singh directed officers of the PWD (R&B) and Municipal Council Udhampur for ensuring dedicated feeder for uninterrupted power supply, besides maintaining cleanliness and beautification of the Ghat area.
Chief Engineer UEED apprised the Minister that comprehensive plan for addressing the issues of dredging and allied works can be covered under AMRUT 2.0 by the I&FC department. He further advised the district administration and I&FC to further follow up the matter with the concerned quarters for early sanction of the project.
In a separate meeting with the officers of the district administration he also held a detailed review of the important Projects being executed by the PMGSY, PWD (R&B)/NABARD, RDD, Urban Local Bodies, besides Viksit Bharat Sankalp Yatra programme in the District. During the meeting the concerned officers of the district apprised the Minister about the current status of the various roads and other development projects.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
“ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ” ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਧਮਪੁਰ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੈਚੂਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਕਰੀਬ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਉਧਮਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸਾਤਮਕ ਕਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
31 DEC 2023 7:24PM by PIB Chandigarh
ਸਾਰੀਆਂ “ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ” ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਉਧਮਪੁਰ ਵਿੱਚ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੈਚੂਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਕਰੀਬ ਹਨ।
ਇਹ ਗੱਲ ਅੱਜ ਉਧਮਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਯੂਈਈਡੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕਹੀ। ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗ੍ਰਾਮ ਸੜਕ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਜੀਐੱਸਵਾਈ), ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ (ਆਰ ਐਂਡ ਬੀ) ਆਰਡੀਡੀ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸੰਖੇਪ ਸਮੀਖਿਆ ਵੀ ਕੀਤੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਸੜਕ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਜੀਐੱਸਵਾਈ) ਸੜਕ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਖਰਚ ਅਤੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟੌਪ ਪਰਫਾਰਮੈਂਸ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗ੍ਰਾਮ ਸੜਕ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਜੀਐੱਸਵਾਈ) ਅਤੇ ਆਰਡੀਡੀ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੀਡੀਸੀ, ਡੀਡੀਸੀ, ਐੱਮਸੀ ਉਧਮਪੁਰ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਕੌਂਸਲਰਾਂ, ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਮੁੱਦੇ ਅਤੇ ਮੰਗਾਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈਆਂ, ਜਿਸ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਸਮਾਧਾਨ ਅਤੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ।
ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਨੇ ਦੇਵਿਕਾ ਘਾਟ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਘਾਟ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਸੌਂਦਰੀਕਰਣ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਬਿਨਾ ਰੁਕਾਵਟ ਪਾਵਰ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਫੀਡਰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ (ਆਰ ਐਂਡ ਬੀ) ਅਤੇ ਨਗਰ ਕੌਂਸਲ ਉਧਮਪੁਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ।
ਯੂਈਈਡੀ ਦੇ ਚੀਫ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਨੇ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਨੂੰ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ ਕਿ ਡ੍ਰੇਜਿੰਗ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਆਈਐਂਡਐੱਫਸੀ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ 2.0 ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਵਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਆਈਐਂਡਐੱਫਸੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਜਲਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਲਈ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ।
ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਅਲੱਗ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਸੜਕ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਜੀਐੱਸਵਾਈ), ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ (ਆਰ ਐਂਡ ਬੀ)/ਨਾਬਾਰਡ, ਆਰਡੀਡੀ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਵਰਤਮਾਨ ਸਥਿਤੀ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ।