Ministry of Road Transport & Highways
NHIIDCL(National Highways and Infrastructure Development Corporation Limited ) declares financial results showing increase in value of work executed from Rs 14953 crore in 2021-22 to Rs 19309 crore in 2022-23
23 DEC 2023 1:40PM by PIB Delhi
In the Annual General Meeting held on 22nd December 2023, National Highways and Infrastructure Development Corporation Limited (NHIDCL), a CPSE under the Union Ministry of Road, Transport and Highways declared its financial results, reflecting an impressive performance. The value of work executed experienced a significant surge from ₹14953 crore in 2021-22 to ₹ 19309 crore in 2022-23. Demonstrating a robust increase of 42.61%, the revenue has increased from ₹ 332.53 crore in FY 2021-22 to ₹ 474.22 crore in FY 2022-23. Profit after tax (PAT) reflects a commendable improvement of 98.34%, advancing from ₹ 113.29 crore in FY 2021-22 to ₹ 224.70 crore in FY 2022-23. Concurrently, the earning per share (EPS) displayed an outstanding growth from ₹ 11.00 in FY 2021-22 to ₹ 21.82 in FY 2022-23.
The distribution of dividends has also increased from ₹ 34.00 crore in FY 2020-21 to ₹ 67.47 crore in FY 2022-23, i.e ₹ 6.55 per share having a face value of ₹10. This dividend reflects the company's commitment to providing value to its shareholders and underscores its dedication to prudent financial management, positioning the company on a trajectory of enduring success in the development of Roads and Infrastructure with a special emphasis on the North East Region, Ladakh, Jammu and Kashmir.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
एनएचआयआयडीसीएल (राष्ट्रीय महामार्ग आणि पायाभूत सुविधा विकास महामंडळ लिमिटेड) ने जाहीर केलेल्या वित्तीय निकालात, कार्यान्वित करण्यात आलेल्या कामांच्या मूल्यांची 2021-22 मध्ये असलेली किंमत, 14953 कोटी रुपयांवरुन, 2022-23 या वर्षात, 19309 कोटी रुपयांपर्यंत वाढली
23 DEC 2023 3:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 23 डिसेंबर 2023
राष्ट्रीय महामार्ग आणि पायाभूत सुविधा विकास महामंडळ लिमिटेड, (NHIDCL) या केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाच्या अखत्यारीतील आस्थापनेची वार्षिक सर्वसाधारण बैठक, 22 डिसेंबर 2023 रोजी झाली. या बैठकीत जाहीर करण्यात आलेल्या वित्तीय निकालात, संस्थेच्या अत्यंत उमद्या कामगिरीचे चित्र दिसत आहे. कार्यान्वित करण्यात आलेल्या, कामांचे मूल्य, वर्ष 2021-22 मध्ये, 14953 कोटी रुपये इतके होते, मात्र, 2022-23 मध्ये त्यात, 19309 कोटी रुपयांपर्यंत वाढ झाली आहे.
42.61% ची मजबूत वाढ दर्शवित, आर्थिक वर्ष 2021-22 मधील 332.53 कोटी रुपयांवरून महसूल, आर्थिक वर्ष 2022-23 मध्ये 474.22 कोटी रुपयांवर पोहोचला आहे. करानंतरच्या नफ्यात देखील, 98.34% ची लक्षणीय सुधारणा झाली असून, आर्थिक वर्ष 2021-22 मधील 113.29 कोटी रुपयांवरून आर्थिक वर्ष 2022-23 मध्ये 224.70 कोटी रुपयांवर पोहोचला आहे. त्याच वेळी, प्रति समभाग कमाई (ईपीएस) मध्ये आर्थिक वर्ष 2021-22 मधील 11.00 रुपयांवरून आर्थिक वर्ष 2022-23 मध्ये ₹ 21.82 पर्यंत उल्लेखनीय वाढ झाली आहे.
त्यासोबतच, लाभांश वितरणातही आर्थिक वर्ष 2020-21 च्या 34.00 कोटी रुपयांच्या तुलनेत, आर्थिक वर्ष, 2022-23 मध्ये, 67.47 कोटी रुपयांपर्यंत, म्हणजेच, प्रती समभाग 6 रुपये 55 पैसे इतकी, ज्याचे दर्शनी मूल्य, 10 रुपये इतके आहे, वाढ झाली आहे. हा लाभांश आपल्या भागधारकांप्रति कंपनीची वचनबद्धता दर्शवणारा आहे. तसेच तो, ईशान्य प्रदेश, लडाख, जम्मू आणि काश्मीर अशा भागांवर विशेष भर देऊन रस्ते आणि पायाभूत सुविधांच्या विकासात शाश्वत यशाच्या मार्गावर चालण्यासाठी, तर्कशुद्ध आर्थिक व्यवस्थापन करण्याचे कंपनीचे कौशल्य अधोरेखित करतो.