சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
2021-22 ஆம் ஆண்டில் ரூ .14953 கோடியாக இருந்த மேற்கொள்ளப்பட்ட பணிகளின் மதிப்பு 2022-23ம் ஆண்டில் ரூ .19309 கோடியாக அதிகரித்துள்ளது; என்.எச்.ஐ.ஐ.டி.சி.எல் நிதி முடிவுகள்
23 DEC 2023 1:40PM by PIB Chennai
டிசம்பர் 22, 2023 அன்று நடைபெற்ற வருடாந்திர பொதுக்குழு கூட்டத்தில், மத்திய சாலை, போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனமான தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டுக் கழகம் (என்.எச்.ஐ.டி.சி.எல்) அதன் நிதி முடிவுகளை அறிவித்தது.
2021-22 ஆம் ஆண்டில் ரூ .14953 கோடியாக இருந்த மேற்கொள்ளப்பட்ட பணிகளின் மதிப்பு 2022-23 ஆம் ஆண்டில் ரூ .19309 கோடியாக கணிசமாக உயர்ந்துள்ளது.
2021-22 நிதியாண்டில் ரூ.332.53 கோடியாக இருந்த வருவாய், 2022-23 நிதியாண்டில் ரூ.474.22 கோடியாக அதிகரித்துள்ளது. வரிக்கு பிந்தைய லாபம் (பிஏடி) 2021-22 நிதியாண்டில் ரூ .113.29 கோடியிலிருந்து 2022-23 நிதியாண்டில் ரூ .224.70 கோடியாக முன்னேறி 98.34% பாராட்டத்தக்க முன்னேற்றத்தை பிரதிபலிக்கிறது.
அதே நேரத்தில், ஒரு பங்கின் வருவாய் (ஈபிஎஸ்) 2021-22 நிதியாண்டில் ₹ 11.00 லிருந்து 2022-23 நிதியாண்டில் ₹ 21.82 ஆக உயர்ந்தது. ஈவுத்தொகை விநியோகம் 2020-21 நிதியாண்டில் ₹ 34.00 கோடியிலிருந்து 2022-23 நிதியாண்டில் ரூ .67.47 கோடியாக உயர்ந்துள்ளது. அதாவது ரூ .6.55 விலையுள்ள பங்கின் முகமதிப்பு ரூ .10 ஆகும்.
இந்த ஈவுத்தொகை அதன் பங்குதாரர்களுக்கு மதிப்பை வழங்குவதற்கான நிறுவனத்தின் உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிக்கிறது மற்றும் விவேகமான நிதி நிர்வாகத்திற்கான அதன் அர்ப்பணிப்பை சுட்டிக்காட்டுகிறது, வடகிழக்கு பிராந்தியம், லடாக், ஜம்மு-காஷ்மீர் ஆகியவற்றுக்கு சிறப்பு முக்கியத்துவம் அளித்து சாலைகள் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு வளர்ச்சியில் நிறுவனத்தை நிலையான வெற்றியின் பாதையில் நிலைநிறுத்துகிறது.

Ministry of Road Transport & Highways
NHIIDCL(National Highways and Infrastructure Development Corporation Limited ) declares financial results showing increase in value of work executed from Rs 14953 crore in 2021-22 to Rs 19309 crore in 2022-23
23 DEC 2023 1:40PM by PIB Delhi
In the Annual General Meeting held on 22nd December 2023, National Highways and Infrastructure Development Corporation Limited (NHIDCL), a CPSE under the Union Ministry of Road, Transport and Highways declared its financial results, reflecting an impressive performance. The value of work executed experienced a significant surge from ₹14953 crore in 2021-22 to ₹ 19309 crore in 2022-23. Demonstrating a robust increase of 42.61%, the revenue has increased from ₹ 332.53 crore in FY 2021-22 to ₹ 474.22 crore in FY 2022-23. Profit after tax (PAT) reflects a commendable improvement of 98.34%, advancing from ₹ 113.29 crore in FY 2021-22 to ₹ 224.70 crore in FY 2022-23. Concurrently, the earning per share (EPS) displayed an outstanding growth from ₹ 11.00 in FY 2021-22 to ₹ 21.82 in FY 2022-23.
The distribution of dividends has also increased from ₹ 34.00 crore in FY 2020-21 to ₹ 67.47 crore in FY 2022-23, i.e ₹ 6.55 per share having a face value of ₹10. This dividend reflects the company's commitment to providing value to its shareholders and underscores its dedication to prudent financial management, positioning the company on a trajectory of enduring success in the development of Roads and Infrastructure with a special emphasis on the North East Region, Ladakh, Jammu and Kashmir.