Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed the Viksit Bharat Sankalp Yatra in Sanand, Gujarat today
Vikist Bharat Sankalp Yatra is a journey to take a pledge that India will be fully developed when the country completes 100 years of independence in 2047
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi there have been significant changes in every sector including security, economy in the country in the last 10 years.
The time has now come to build the India of dreams of the martyrs who made the supreme sacrifice for the country
Shri Narendra Modi has set a target of making 2 crore ‘Lakhpati Didi’ in the country, once this scheme reaches every village of the country, there will be a true change in the whole of India
The tradition of peace, development, prosperity and making the poorest of the poor self-reliant that Shri Narendra Modi ji has created in Gujarat, the Viksit Bharat Sankalp Yatra will carry forward the same tradition
16 DEC 2023 6:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed Viksit Bharat Sankalp Yatra in Sanand, Gujarat today.
On this occasion, Shri Amit Shah said that the Vikist Bharat Sankalp Yatra is a journey to take a pledge that India will be fully developed when the country will complete 100 years of independence in 2047. He said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, there have been significant changes in every sector in the country in the last 10 years.
He said that the Modi government has ensured the security of the country. Home Minister said that the dream of abrogating Article 370 from Kashmir was unfulfilled since the time of Sardar Patel and Syama Prasad Mookerjee, Prime Minister Modi has worked to complete it. He said that a grand Ram temple is being built under the leadership of Modi ji. He added that during the leadership of Prime Minister Modi ji our Chandrayaan reached the moon and our tricolor was hoisted.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that for the first time in 75 years after independence, the country's economy has become very strong and industrial development has been the highest. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has done the work of raising the standard of living of crores of poor people of the country. Shri Shah said that even here in Changodar, the Narendra Modi government has done the work of providing tap water to every house. He said that Prime Minister Modi ji has made arrangements to connect every village by road, provide electricity to every house, provide bank account to every house and give five kg of free food grains per month to every poor.
Shri Amit Shah said that in the last 75 years, the country has made a lot of progress in many fields, but all those who sacrificed for independence had fought to make India the first in the world in every field. He said that the time has now come to build the India of dreams of the martyrs who made their supreme sacrifice for the country. Shri Shah said that when India completes 100 years of independence, there should not be a single person in the country who does not have a gas cylinder, toilet, food, electricity in house; no one should be illiterate, this program is to take a resolution to help create such a developed India.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi has set the target of creating 2 crore ‘Lakhpati Didi’ in the country. He said that once this scheme successfully reaches every village of the country, then there will be true change in India. He added that by increasing the income of the poor sisters of the country, many small problems in their lives will be eliminated and a similar system has been envisioned in the Viksit Bharat Sankalp Yatra. Shri Shah said that there is a ‘Modi guarantee’ for all the public welfare schemes run by the government. He said that the benefits of a double engine government have been seen in Gujarat in the form of the government led by Prime Minister Shri Narendra Modi at the Center and Bhupendra Patel in the state. Shri Shah said that the Narendra Modi government has built good roads and provided 24-hour electricity in Gujarat. He said the tradition of peace, development, prosperity and making the poorest of the poor self-reliant that Shri Narendra Modi ji has created in Gujarat, the Viksit Bharat Sankalp Yatra will carry forward the same tradition.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના સાણંદમાં વિકાસ ભારત સંકલ્પ યાત્રાને સંબોધિત કરી
વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા એ પ્રતિજ્ઞા લેવાની યાત્રા છે કે જ્યારે દેશ 2047માં આઝાદીના 100 વર્ષ પૂર્ણ કરશે ત્યારે ભારતનો સંપૂર્ણ વિકાસ થશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં છેલ્લા 10 વર્ષમાં દેશમાં સુરક્ષા, અર્થવ્યવસ્થા સહિત દરેક ક્ષેત્રમાં નોંધપાત્ર ફેરફારો થયા છે
દેશ માટે સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનાર શહીદોના સપનાના ભારતનું નિર્માણ કરવાનો હવે સમય આવી ગયો છે
મોદીજીએ દેશમાં 2 કરોડ લખપતિ દીદીઓ બનાવવાનો લક્ષ્‍યાંક રાખ્યો છે, એકવાર આ યોજના દેશના દરેક ગામડા સુધી પહોંચશે તો સમગ્ર ભારતમાં સાચા અર્થમાં પરિવર્તન આવશે
મોદીજીએ ગુજરાતમાં શાંતિ, વિકાસ, સમૃદ્ધિ અને ગરીબમાં ગરીબને આત્મનિર્ભર બનાવવાની જે પરંપરા ઊભી કરી છે, તે જ પરંપરાને આગળ ધપાવવા માટે આ વિકાસ ભારત સંકલ્પ યાત્રા કામ કરશે
16 DEC 2023 6:46PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના સાણંદમાં વિકાસ ભારત સંકલ્પ યાત્રાને સંબોધિત કરી હતી.
આ પ્રસંગે શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા એ સંકલ્પ લેવાની યાત્રા છે કે જ્યારે દેશ 2047માં આઝાદીના 100 વર્ષ પૂર્ણ કરશે ત્યારે ભારતનો સંપૂર્ણ વિકાસ થશે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં છેલ્લા 10 વર્ષમાં દેશમાં સુરક્ષા અને અર્થવ્યવસ્થા સહિત દરેક ક્ષેત્રમાં નોંધપાત્ર ફેરફારો થયા છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારે દેશની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરી છે. તેમણે કહ્યું કે કાશ્મીરમાંથી કલમ 370 હટાવવાનું સપનું સરદાર પટેલ અને શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જીના સમયથી અધૂરું રહ્યું, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ તેને પૂર્ણ કરવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીના નેતૃત્વમાં ભવ્ય રામ મંદિર પણ બનવા જઈ રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીના શાસનકાળમાં જ આપણું ચંદ્રયાન ચંદ્ર પર પહોંચ્યું હતું અને ચંદ્ર પર ત્રિરંગો લહેરાવવામાં આવ્યો હતો.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે આઝાદીના 75 વર્ષોમાં પ્રથમ વખત દેશની અર્થવ્યવસ્થા આટલી મજબૂત બની છે અને ઔદ્યોગિક વિકાસ સૌથી વધુ થયો છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ દેશના કરોડો ગરીબ લોકોનું જીવનધોરણ ઊંચું લાવવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે અહીં ચાંગોદરમાં પણ નરેન્દ્ર મોદી સરકારે દરેક ઘરમાં નળનું પાણી પહોંચાડવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીએ દરેક ગામને સડકથી જોડવાની, દરેક ઘરમાં વીજળી પહોંચાડવાની, દરેક ઘરમાં બેંક ખાતું આપવાની અને દરેક ગરીબને દર મહિને પાંચ કિલો મફત અનાજ આપવાની વ્યવસ્થા કરી છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, છેલ્લા 75 વર્ષમાં દેશે અનેક ક્ષેત્રોમાં ઘણી પ્રગતિ કરી છે, પરંતુ આઝાદી માટે બલિદાન આપનારા તમામ લોકોએ ભારતને દરેક ક્ષેત્રમાં વિશ્વમાં પ્રથમ સ્થાન અપાવવા માટે લડત આપી હતી. તેમણે કહ્યું કે દેશ માટે પોતાનું સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનાર શહીદોના સપનાના ભારતનું નિર્માણ કરવાનો હવે સમય આવી ગયો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ભારત જ્યારે આઝાદીના 100 વર્ષ પૂર્ણ કરે છે ત્યારે દેશમાં એક પણ વ્યક્તિ એવો ન હોવો જોઈએ કે જેના ઘરમાં ગેસ સિલિન્ડર, શૌચાલય, ભોજન, વીજળી ન હોય, કોઈ અભણ ન હોવો જોઈએ, આ કાર્યક્રમો મદદ કરશે. આવા વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે એક સંકલ્પ લેવાનો કાર્યક્રમ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશમાં 2 કરોડ લખપતિ દીદીઓ બનાવવાનું લક્ષ્ય રાખ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે જો આ યોજના સફળતાપૂર્વક દેશના દરેક ગામ સુધી પહોંચશે તો ભારતમાં સાચો બદલાવ આવશે. તેમણે કહ્યું હતું કે, દેશની ગરીબ બહેનોની આવકમાં વધારો કરીને તેમના જીવનની અનેક નાની-નાની સમસ્યાઓ દૂર થશે અને વિકાસ ભારત સંકલ્પ યાત્રામાં આવી જ વ્યવસ્થાની કલ્પના કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકાર દ્વારા ચલાવવામાં આવતી તમામ જન કલ્યાણકારી યોજનાઓની ગેરંટી છે. તેમણે કહ્યું કે કેન્દ્રમાં મોદી સરકારના કારણે ગુજરાતને બેવડો ફાયદો થયો છે. તેમણે કહ્યું કે, કેન્દ્રમાં મોદી સરકાર અને ગુજરાતમાં ભૂપેન્દ્ર પટેલની સરકારના રૂપમાં ડબલ એન્જિન સરકારનો ફાયદો ગુજરાતમાં જોવા મળ્યો છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે, ગુજરાતમાં સારા રસ્તા બનાવવાનું અને 24 કલાક વીજળી આપવાનું કામ નરેન્દ્ર મોદી સરકારે કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ગુજરાતમાં શાંતિ, વિકાસ, સમૃદ્ધિ અને ગરીબમાં ગરીબને આત્મનિર્ભર બનાવવાની જે પરંપરા ઊભી કરી છે, આ વિકાસ ભારત સંકલ્પ યાત્રા એ જ પરંપરાને આગળ ધપાવવા જઈ રહી છે.