Ministry of Panchayati Raj
PROPERTY CARDS
12 DEC 2023 1:33PM by PIB Delhi
The preparation and distribution of Property Cards on the basis of maps generated under SVAMITVA Scheme by the Survey of India is the responsibility of the respective State Government. As on 6th December 2023, 1.63 crores Property Cards have been prepared by the States. The State-wise and Year-wise data on Property Cards prepared by the States under the SVAMITVA scheme (Cumulative Data) is given below:
State/UT
Number of Property Cards
FY-2020-2021
FY-2021-2022
FY-2022-2023
Till 6th Dec'23
Andaman and Nicobar Islands
0
0
7,409
7,409
Andhra Pradesh
0
0
0
0
Chhattisgarh
0
0
17,556
17,556
Dadra Nagar Haveli Daman Diu
0
0
4,397
4,397
Goa
0
0
6,72,466
6,72,466
Gujarat
0
0
60,360
2,62,000
Haryana
2,39,037
11,85,012
25,15,646
25,15,646
Himachal Pradesh
0
0
1,200
1,200
Jammu and Kashmir
0
3,306
9,100
10,116
Karnataka
10,121
1,90,048
6,91,492
9,37,829
Ladakh
0
23
2,796
2,796
Madhya Pradesh
1,03,353
2,74,353
19,40,353
23,14,204
Maharashtra
23,000
2,35,868
8,16,838
18,66,661
Mizoram
0
0
420
1,155
Odisha
0
316
1,187
1,500
Punjab
0
0
5,347
15,231
Puducherry
0
0
2,801
2,801
Rajasthan
616
616
47,918
1,72,527
Uttar Pradesh
2,94,845
23,06,805
34,18,765
72,81,790
Uttarakhand
67,865
2,63,752
2,78,229
2,78,229
Total
7,38,837
44,60,099
1,04,94,280
1,63,65,513
As on 6th December 2023, drone flying has been completed in 2,88,942 villages. The State-wise data on Property Cards prepared by the States under the SVAMITVA scheme is given below:
States/UTs
Number of villages in which Drone Flying is completed
Andaman and Nicobar Islands
186
Andhra Pradesh
13,176
Arunachal Pradesh
2,197
Assam
900
Chhattisgarh
13,079
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
80
Delhi
31
Goa
410
Gujarat
12,372
Haryana
6,260
Himachal Pradesh
10,735
Jammu and Kashmir
4,053
Jharkhand
240
Karnataka
8,225
Kerala
203
Ladakh
232
Lakshadweep Islands
10
Madhya Pradesh
43,014
Maharashtra
36,819
Manipur
209
Mizoram
215
Odisha
2,435
Puducherry
96
Punjab
8,040
Rajasthan
27,366
Sikkim
1
Tamil Nadu
3
Telangana
5
Tripura
1
Uttar Pradesh
90,908
Uttarakhand
7,441
Total
2,88,942
As on 6th December 2023, Rs. 354.52 crores have been released under the SVAMITVA scheme. The year-wise data of funds released under the SVAMITVA scheme is given below:
Financial Year
Amount released
(in Rs.)
2020-21
79.65 crores
2021-22
139.99 crores
2022-23
105.00 crores
2023-24 (as on 06.12.2023)
29.88 crores
Total
354.52 crores
As per the Guidelines / Framework of the SVAMITVA scheme, the State Government shall be responsible for any future updation of rural abadi property data and conducting surveys on regular basis. The mechanism for future updation of Property data and maps of a State shall be decided by the State Government. The updation of property related data would be done as a part of regular data maintenance of State Revenue Department. It is the responsibility of State Revenue Department officials to update the Property Data.
This information was given by the Union Minister of State for Panchayati Raj, Shri Kapil Moreshwar Patil in a written reply in Lok Sabha today.

பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம்
சொத்து அட்டைகள்
12 DEC 2023 1:33PM by PIB Chennai
ஸ்வமித்வா திட்டத்தின் கீழ் இந்திய நில அளவைத் துறையால் உருவாக்கப்பட்ட வரைபடங்களின் அடிப்படையில் சொத்து அட்டைகளைத் தயாரித்து விநியோகிப்பது அந்தந்த மாநில அரசின் பொறுப்பாகும். டிசம்பர் 6,2023 நிலவரப்படி, 1.63 கோடி சொத்து அட்டைகள் மாநிலங்களால் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளன. ஸ்வமித்வா திட்டத்தின் கீழ் (ஒட்டுமொத்த தரவு) மாநிலங்களால் தயாரிக்கப்பட்ட சொத்து அட்டைகள் குறித்த மாநில வாரியான மற்றும் ஆண்டு வாரியான தரவுகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன:
மாநிலம்/ யூனியன் பிரதேசம்
சொத்து அட்டைகளின் எண்ணிக்கை
நிதியாண்டு-2020-2021
நிதியாண்டு-2021-2022
நிதியாண்டு-2022-2023
டிசம்பர் 6 வரை
அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள்
0
0
7,409
7,409
ஆந்திரப் பிரதேசம்
0
0
0
0
சத்தீஸ்கர்
0
0
17,556
17,556
தாத்ரா நகர் ஹவேலி தமன் டையூ
0
0
4,397
4,397
கோவா
0
0
6,72,466
6,72,466
குஜராத்
0
0
60,360
2,62,000
ஹரியானா
2,39,037
11,85,012
25,15,646
25,15,646
இமாச்சலப் பிரதேசம்
0
0
1,200
1,200
ஜம்மு காஷ்மீர்
0
3,306
9,100
10,116
கர்நாடக
10,121
1,90,048
6,91,492
9,37,829
லடாக்
0
23
2,796
2,796
மத்தியப் பிரதேசம்
1,03,353
2,74,353
19,40,353
23,14,204
மகாராஷ்டிரா
23,000
2,35,868
8,16,838
18,66,661
மிசோரம்
0
0
420
1,155
ஒடிசா
0
316
1,187
1,500
பஞ்சாப்
0
0
5,347
15,231
புதுச்சேரி
0
0
2,801
2,801
ராஜஸ்தான்
616
616
47,918
1,72,527
உத்தரப் பிரதேசம்
2,94,845
23,06,805
34,18,765
72,81,790
உத்தரகண்ட்
67,865
2,63,752
2,78,229
2,78,229
மொத்தம்
7,38,837
44,60,099
1,04,94,280
1,63,65,513
டிசம்பர் 6, 2023 நிலவரப்படி, 2,88,942 கிராமங்களில் ட்ரோன் மூலம் ஆய்வு செய்யும் பணி நிறைவடைந்துள்ளது. ஸ்வாமித்வா திட்டத்தின் கீழ் மாநிலங்களால் தயாரிக்கப்பட்ட சொத்து அட்டைகள் குறித்த மாநில வாரியான தரவுகள் பின்வருமாறு:
மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள்
ட்ரோன் பறப்பு நிறைவடைந்த கிராமங்களின் எண்ணிக்கை
அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள்
186
ஆந்திரப் பிரதேசம்
13,176
அருணாச்சலப் பிரதேசம்
2,197
அசாம்
900
சத்தீஸ்கர்
13,079
தாத்ரா மற்றும் நாகர் ஹவேலி மற்றும் டாமன் மற்றும் டையூ
80
டெல்லி
31
கோவா
410
குஜராத்
12,372
ஹரியானா
6,260
இமாச்சலப் பிரதேசம்
10,735
ஜம்மு காஷ்மீர்
4,053
ஜார்க்கண்ட்
240
கர்நாடக
8,225
கேரளா
203
லடாக்
232
லட்சத்தீவுகள்
10
மத்தியப் பிரதேசம்
43,014
மகாராஷ்டிரா
36,819
மணிப்பூர்
209
மிசோரம்
215
ஒடிசா
2,435
புதுச்சேரி
96
பஞ்சாப்
8,040
ராஜஸ்தான்
27,366
சிக்கிம்
1
தமிழ்நாடு
3
தெலங்கானா
5
திரிபுரா
1
உத்தரப் பிரதேசம்
90,908
உத்தரகண்ட்
7,441
மொத்தம்
2,88,942
6 டிசம்பர் 2023 நிலவரப்படி, ஸ்வாமித்வா திட்டத்தின் கீழ் ரூ.354.52 கோடி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது. ஸ்வாமித்வா திட்டத்தின் கீழ் ஆண்டு வாரியாக விடுவிக்கப்பட்ட நிதியின் விவரங்கள் பின்வருமாறு:
நிதி ஆண்டு
விடுவிக்கப்பட்ட தொகை
(ரூபாயில்)
2020-21
79.65 கோடி
2021-22
139.99 கோடி
2022-23
105.00 கோடி
2023-24 (06.12.2023 நிலவரப்படி)
29.88 கோடி
மொத்தம்
354.52 கோடி
ஸ்வாமித்வா திட்டத்தின் வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் கட்டமைப்பின்படி, எதிர்காலத்தில் கிராமப்புற சொத்து தரவுகளை புதுப்பிப்பதற்கும், வழக்கமான அடிப்படையில் கணக்கெடுப்புகளை நடத்துவதற்கும் மாநில அரசு பொறுப்பாகும். ஒரு மாநிலத்தின் சொத்துத் தரவுகள் மற்றும் வரைபடங்களை எதிர்காலத்தில் புதுப்பிப்பதற்கான வழிமுறையை மாநில அரசு முடிவு செய்யும்.
மாநில வருவாய்த் துறையின் வழக்கமான தரவு பராமரிப்பின் ஒரு பகுதியாக சொத்து தொடர்பான தரவுகள் புதுப்பித்தல் செய்யப்படும். சொத்துத் தரவுகளைப் புதுப்பிப்பது மாநில வருவாய்த் துறை அதிகாரிகளின் பொறுப்பாகும்.
இத்தகவலை மத்திய பஞ்சாயத்து ராஜ் துறை இணையமைச்சர் கபில் மோரேஷ்வர் பாட்டீல் மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக தெரிவித்தார்.