Prime Minister's Office
Mukesh of Tumkur Karnataka turns into a job provider from Job seeker
PM interacts with home appliance shop owner and VBSY Beneficiary, from Tumkur, Karnataka
“Government committed to supporting the youth: PM”
09 DEC 2023 2:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Interacting with Shri Mukesh, a home appliance shop owner and a VBSY Beneficiary from Tumkur, Karnataka, informed the Prime Minister about availing a PM Mudra Yojna loan of Rs 4.5 lakhs for setting up his business where he is currently employing 3 people. The Prime Minister expressed delight that Shri Mukesh has turned into a job provider from a job seeker and enquired about ease of loan availability.
Shri Mukesh informed the Prime Minister about a social media post where he got information about Mudra Loans and the smooth loan processing by the banks against his requirement. Prime Minister Modi suggested Shri Mukesh completely shift to UPI and Digital Payments as compared to 50 percent of digital transactions today as it will help in availing further investments from the bank.
The Prime Minister underlined that Shri Mukesh is an example of resilience and determination of the youth of India who not only desire jobs but also generate employment. He also emphasized the government’s commitment to supporting the youth of the nation.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
તુમકુર કર્ણાટકનો મુકેશ જોબ સીકરમાંથી જોબ પ્રોવાઇડર બન્યો
પ્રધાનમંત્રીએ કર્ણાટકનાં તુમકુરમાં હોમ એપ્લાયન્સીસની દુકાનનાં માલિક અને VBSY લાભાર્થી સાથે વાતચીત કરી
"સરકાર યુવાનોને ટેકો આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છેઃ પ્રધાનમંત્રી"
09 DEC 2023 2:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા (VBSY)ના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. આ યોજનાઓનો લાભ તમામ લક્ષિત લાભાર્થીઓ સુધી સમયબદ્ધ રીતે પહોંચે તે માટે સરકારની મુખ્ય યોજનાઓની સંતૃપ્તિ પ્રાપ્ત કરવા માટે દેશભરમાં વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રા હાથ ધરવામાં આવી રહી છે.
હોમ એપ્લાયન્સ શોપના માલિક અને કર્ણાટકનાં તુમકુરમાં VBSY લાભાર્થી શ્રી મૂકેશ સાથે વાતચીત કરતાં તેણે પ્રધાનમંત્રીને પોતાનો વ્યવસાય સ્થાપિત કરવા માટે રૂ. 4.5 લાખની પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના લોન મેળવવા વિશે જાણકારી આપી હતી, જેમાં અત્યારે તેઓ 3 લોકોને રોજગારી આપે છે. પ્રધાનમંત્રીએ આનંદની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી કે, શ્રી મૂકેશ એક જોબ સીકરમાંથી જોબ પ્રોવાઇડર બની ગયા છે અને લોનની સરળતા વિશે પૂછપરછ કરી હતી.
શ્રી મુકેશે સોશિયલ મીડિયા પરની એક પોસ્ટ વિશે પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી હતી, જ્યાં તેમણે મુદ્રા લોન વિશે માહિતી મેળવી હતી અને બેંકો દ્વારા તેમની જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરવા માટે સરળ લોન પ્રોસેસિંગ વિશે માહિતી મેળવી હતી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ શ્રી મૂકેશને આજે 50 ટકા ડિજિટલ ટ્રાન્ઝેક્શનની સરખામણીમાં સંપૂર્ણપણે યુપીઆઈ અને ડિજિટલ પેમેન્ટ તરફ વળવાનું સૂચન કર્યું હતું, કારણ કે તેનાથી બેંક પાસેથી વધુ રોકાણનો લાભ લેવામાં મદદ મળશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, શ્રી મૂકેશ ભારતનાં યુવાનોની લવચિકતા અને દ્રઢનિશ્ચયનું ઉદાહરણ છે, જેઓ માત્ર રોજગારીની જ ઇચ્છા ધરાવતાં નથી, પણ રોજગારીનું સર્જન પણ કરે છે. તેમણે દેશના યુવાનોને ટેકો આપવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.