Prime Minister's Office
PM to to address Infinity Forum 2.0 on 9th December
Infinity Forum is a global thought leadership platform on FinTech
Theme - ‘GIFT-IFSC: Nerve Centre for New Age Global Financial Services’
07 DEC 2023 3:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the second edition of Infinity Forum, a global thought leadership platform on FinTech, at 10:30 AM on 9th December, 2023 via video conferencing. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The 2nd Edition of Infinity Forum is being jointly organized by the International Financial Services Centres Authority (IFSCA), and GIFT City, under the aegis of Government of India, as a precursor event to Vibrant Gujarat Global Summit 2024. The forum provides a platform, where progressive ideas, pressing problems, innovative technologies from across the world get discovered, discussed and developed into solutions and opportunities.
The theme of 2nd edition of Infinity Forum is ‘GIFT-IFSC: Nerve Centre for New Age Global Financial Services’, which will be dovetailed through the following three tracks:
• Plenary Track: Making of a New Age International Financial Centre
• Green Track: Making a case for a “Green Stack”
• Silver Track: Longevity Finance Hub at GIFT IFSC
Each track will comprise of an Infinity Talk by a senior industry leader and a discussion by a panel of industry experts and practitioners from financial sector in India and across the globe, providing practical insights and implementable solutions.
The Forum will witness the participation by 300+ CXOs with strong online participation from India and global audience across 20+ countries including USA, UK, Singapore, South Africa, UAE, Australia and Germany. The event will also be attended by Vice-Chancellors from foreign universities and representatives of foreign embassies.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 9 डिसेंबर रोजी इन्फिनिटी फोरम 2.0 ला संबोधित करणार
इन्फिनिटी फोरम हा आर्थिक क्षेत्रातील तंत्रज्ञानावर आधारित जागतिक वैचारिक नेतृत्व मंच आहे
संकल्पना - ‘जीआयएफटी-आयएफएससी: नव्या युगातील जागतिक वित्तीय सेवांसाठीचे महत्त्वाचे केंद्र’
07 DEC 2023 5:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 डिसेंबर 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 9 डिसेंबर 2023 तोजी सकाळी साडेदहा वाजता इन्फिनिटी फोरम या आर्थिक क्षेत्रातील तंत्रज्ञानावर आधारित जागतिक वैचारिक मंचाच्या दुसऱ्या वर्षीच्या कार्यक्रमाला दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून संबोधित करणार आहेत.
भारत सरकारच्या अधिपत्याखाली, आंतरराष्ट्रीय आर्थिक सेवा केंद्र प्राधिकरण (आयएफएससीए) आणि जीआयएफटी(गिफ्ट) सिटी यांच्या संयुक्त विद्यमाने इन्फिनिटी फोरमच्या दुसऱ्या वर्षीचा हा कार्यक्रम आयोजित करण्यात येत असून तो व्हायब्रंट गुजरात जागतिक शिखर परिषद 2024 चा पूर्ववर्ती कार्यक्रम आहे. जेथे संपूर्ण जगभरातील प्रागतिक संकल्पना, तातडीच्या समस्या आणि अभिनव तंत्रज्ञाने यांचा शोध घेतला जाऊन त्यावर चर्चा होईल आणि त्या उपाययोजना तसेच संधींमध्ये विकसित होतील असा मंच या फोरमने पुरवला आहे.
इन्फिनिटी फोरमच्या दुसऱ्या वर्षीच्या कार्यक्रमाची संकल्पना-‘जीआयएफटी-आयएफएससी: नव्या युगातील जागतिक वित्तीय सेवांसाठीचे महत्त्वाचे केंद्र अशी आहे’ आणि ती खालील तीन मार्गांनी साकार करण्यात येईल.
• प्लेनरी ट्रॅक: नव्या युगातील आंतरराष्ट्रीय आर्थिक केंद्र तयार करणे
• ग्रीन ट्रॅक: ग्रीन स्टॅक साठीचा साचा तयार करणे
• सिल्व्हर ट्रॅक: जीआयएफटी आयएफएससी येथे दीर्घकाळासाठी वित्तपुरवठा करणारे
प्रत्येक ट्रॅकमध्ये उद्योग क्षेत्रातील आघाडीच्या व्यक्तींचा इन्फिनिटी टॉक तसेच भारताच्या आणि जगभरच्या उद्योगक्षेत्रातील तज्ञ व्यक्ती आणि आर्थिक क्षेत्रातील व्यावसायिक यांच्या पथकाची गटचर्चा यांचा समावेश असेल. यातून व्यावहारिक विचार आणि अंमलबजावणीयोग्य उपाय यांची माहिती मिळेल.
भारत तसेच अमेरिका, यूके,सिंगापूर,दक्षिण आफ्रिका,संयुक्त अरब अमिरात,ऑस्ट्रेलिया आणि जर्मनी यांच्यासह जगभरातील 20 पेक्षा जास्त देशांतील प्रेक्षक यांच्या सशक्त ऑनलाईन सहभागासह 300 हून अधिक सीएक्सओज या कार्यक्रमात भाग घेतील. परदेशी विद्यापीठांचे उपकुलगुरू तसेच परदेशी दूतावासांचे प्रतिनिधी देखील या कार्यक्रमाला उपस्थित राहणार आहेत.