Ministry of Communications
Implementation of Digital Consent Acquisition (DCA) under TCCCPR-2018
07 NOV 2023 3:50PM by PIB Delhi
Various entities such as banks, other financial institutions, insurance companies, trading companies, business entities, real estate companies, etc. send commercial messages to telecom subscribers thorough SMS or voice calls. These entities are referred to as Principal Entities (Pes) or Senders in Telecom Commercial Communications Customer Preference Regulations, 2018 (TCCCPR-2018).
TRAI in its endeavour to curb the menace of spams through Unsolicited Commercial Communications (UCC) has taken various measures in recent past. In this pursuit, TRAI issued Direction dated 02.06.2023 under TCCCPR-2018 to all the Access Providers to develop and deploy the Digital Consent Acquisition (DCA) facility for creating a unified platform and process to register customers’ consent digitally across all Access Service Providers and Principal Entities.
In the prevalent system, the consent is obtained and maintained by various Pes. Therefore, it is not possible for the Access Providers to check veracity of consents. Further, there is no unified system for customers to provide or revoke the consent. The Digital Consent Acquisition (DCA) process has facility to seek, maintain, and revoke the consents of customers, as per the processes envisaged under TCCCPR-2018. The consent data so collected will be shared on Distributed Ledger Technology (DLT) Platform, established under TCCCPR-2018 for Commercial Communications, for scrubbing by all Access Providers.
A common short code 127xxx will be used for sending consent seeking messages. The purpose, scope of consent, and Principal Entity/Brand name shall be mentioned clearly in the consent seeking message sent through the short code. Only whitelisted URLs/APKs/OTT links/Call Back numbers, etc. shall be used in the consent seeking messages. The consent acquisition confirmation message to the customers shall also have information related to revocation of the consent. Further, Access Providers shall develop a SMS/ Online facility to register unwillingness of the customers to receive any consent seeking message initiated by any Principal Entity.
It is specifically highlighted that after implementing DCA, the existing consents, acquired through alternative means, shall be rendered null and void and fresh consents will have to be sought by all Pes through digital means only.
All the Principal Entities are hereby requested to take urgent necessary steps to be onboard the DCA system as per the timelines prescribed in Direction dated 02.06.2023. For any clarification/ information/ details in the matter, Pes may contact the concerned Access Providers.

தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
டி.சி.சி.சி.பி.ஆர் -2018ன் கீழ் டிஜிட்டல் ஒப்புதல் கையகப்படுத்தலை (டி.சி.ஏ) செயல்படுத்துதல்
07 NOV 2023 3:50PM by PIB Chennai
வங்கிகள், பிற நிதி நிறுவனங்கள், காப்பீட்டு நிறுவனங்கள், வர்த்தக நிறுவனங்கள், வணிக நிறுவனங்கள், ரியல் எஸ்டேட் நிறுவனங்கள் போன்ற பல்வேறு நிறுவனங்கள் தொலைத்தொடர்பு சந்தாதாரர்களுக்கு முழுமையான எஸ்எம்எஸ் அல்லது வாய்ஸ் கால்களுக்கு வணிக செய்திகளை அனுப்புகின்றன. இந்த நிறுவனங்கள் முதன்மை நிறுவனங்கள் (பி.இ.எஸ்) அல்லது தொலைத்தொடர்பு வணிக தகவல்தொடர்பு வாடிக்கையாளர் முன்னுரிமை ஒழுங்குமுறைகள், 2018 (டி.சி.சி.சி.பி.ஆர் -2018) இல் அனுப்புநர்கள் என்று குறிப்பிடப்படுகின்றன.
கோரப்படாத வணிக தகவல் தொடர்புகள் (யு.சி.சி) மூலம் ஸ்பேம்களின் அச்சுறுத்தலைத் தடுக்கும் முயற்சியில் டிராய் சமீப காலமாக பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. இந்த முயற்சியில், டிராய் அனைத்து அணுகல் சேவை வழங்குநர்கள் மற்றும் முதன்மை நிறுவனங்களில் வாடிக்கையாளர்களின் ஒப்புதலை டிஜிட்டல் முறையில் பதிவு செய்வதற்கான ஒருங்கிணைந்த தளம் மற்றும் செயல்முறையை உருவாக்குவதற்கான டிஜிட்டல் ஒப்புதல் கையகப்படுத்தல் (டி.சி.ஏ) வசதியை உருவாக்கி பயன்படுத்த அனைத்து அணுகல் வழங்குநர்களுக்கும் டி.சி.சி.சி.பி.ஆர் -2018 இன் கீழ் 02.06.2023 தேதியிட்ட உத்தரவை வழங்கியது.
நடைமுறையில் உள்ள அமைப்பில், ஒப்புதல் பெறப்பட்டு பல்வேறு பெஸ்களால் பராமரிக்கப்படுகிறது. எனவே, அணுகல் வழங்குநர்கள் ஒப்புதல்களின் உண்மைத்தன்மையை சரிபார்க்க முடியாது. மேலும், வாடிக்கையாளர்கள் ஒப்புதலை வழங்க அல்லது திரும்பப் பெற ஒருங்கிணைக்கப்பட்ட அமைப்பு எதுவும் இல்லை. டி.சி.சி.சி.பி.ஆர் -2018ன் கீழ் திட்டமிடப்பட்ட செயல்முறைகளின்படி, டிஜிட்டல் ஒப்புதல் கையகப்படுத்தல் (டி.சி.ஏ) செயல்முறை வாடிக்கையாளர்களின் ஒப்புதல்களைப் பெறவும், பராமரிக்கவும், திரும்பப் பெறவும் வசதியைக் கொண்டுள்ளது. அவ்வாறு சேகரிக்கப்பட்ட ஒப்புதல் தரவு வணிக தகவல்தொடர்புகளுக்கான டி.சி.சி.சி.பி.ஆர் -2018ன் கீழ் நிறுவப்பட்ட விநியோகிக்கப்பட்ட லெட்ஜர் தொழில்நுட்பம் (டி.எல்.டி) தளத்தில் அனைத்து அணுகல் வழங்குநர்களாலும் பகிரப்படும்.
ஒப்புதல் கோரும் செய்திகளை அனுப்ப 127xxxx என்ற பொதுவான குறுகிய குறியீடு பயன்படுத்தப்படும். குறுகிய குறியீட்டின் மூலம் அனுப்பப்படும் ஒப்புதல் கோரும் செய்தியில் நோக்கம், ஒப்புதலின் நோக்கம் மற்றும் முதன்மை நிறுவனம் / பிராண்ட் பெயர் தெளிவாக குறிப்பிடப்பட வேண்டும். ஒயிட்லிஸ்ட் செய்யப்பட்ட URLகள் / APKகள் / ஓடிடி இணைப்புகள் / அழைப்பு எண்கள் போன்றவை மட்டுமே ஒப்புதல் கோரும் செய்திகளில் பயன்படுத்தப்படும். வாடிக்கையாளர்களுக்கு ஒப்புதல் பெறுதல் உறுதிப்படுத்தல் செய்தியில் ஒப்புதல் திரும்பப் பெறுவது தொடர்பான தகவல்களும் இருக்க வேண்டும். மேலும், அணுகல் வழங்குநர்கள் எந்தவொரு முதன்மை நிறுவனத்தாலும் தொடங்கப்பட்ட ஒப்புதல் கோரும் செய்தியைப் பெற வாடிக்கையாளர்களின் விருப்பமின்மையைப் பதிவு செய்வதற்கான எஸ்எம்எஸ் / ஆன்லைன் வசதியை உருவாக்க வேண்டும்.
டி.சி.ஏ.வை அமல்படுத்திய பிறகு, மாற்று வழிமுறைகள் மூலம் பெறப்பட்ட தற்போதைய ஒப்புதல்கள் செல்லாது என்றும், டிஜிட்டல் வழிமுறைகள் மூலம் மட்டுமே அனைத்து பெஸ்களும் புதிய ஒப்புதல்களைப் பெற வேண்டும் என்றும் குறிப்பாக எடுத்துரைக்கப்படுகிறது.
02.06.2023 தேதியிட்ட வழிகாட்டலில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள காலக்கெடுவின்படி டி.சி.ஏ அமைப்பில் சேருவதற்கு தேவையான அவசர நடவடிக்கைகளை எடுக்குமாறு அனைத்து முதன்மை நிறுவனங்களும் இதன் மூலம் கேட்டுக்கொள்ளப்படுகின்றன. இந்த விசயத்தில் ஏதேனும் தெளிவுபடுத்தல் / தகவல் / விவரங்களுக்கு, பெஸ் சம்பந்தப்பட்ட அணுகல் வழங்குநர்களைத் தொடர்பு கொள்ளலாம்.