AYUSH
‘Bikers Rally’ of youth will be held in 11 cities across the country with the message of 'Ayurveda for One Health'
'Ayurveda Day' will be celebrated on 10th November
20 specially-abled youth will also participate in the bikers’ rally in New Delhi.
Bikers Rallies will be organized in New Delhi, Lucknow, Nagpur, Chennai, Jaipur, Patiala, Gwalior, Hyderabad, Vijayawada, Thiruvananthapuram, Ahmedabad on 5 November 2023
The director of CARI (Central Ayurveda Research Institute), New Delhi, Dr. Bharti will flag off the rally of more than a hundred fifty young bikers in Delhi.
The main event of Ayurveda Day will be held in Panchkula, Haryana on 9-10 November 2023.
04 NOV 2023 6:29PM by PIB Delhi
Nationwide Bikers rallies are being organized in 11 cities across the country with the message 'Ayurveda for One Health'. The rallies have been scheduled from 6 a.m. to 10 a.m. on November 5, 2023, in various cities. The main objective of these rallies is to connect the youth across the country with the global message of Ayurveda Day 'Ayurveda for One Health' and to promote the rich heritage of Ayurveda and the holistic approach of Ayurveda for public wellbeing.
Central Ayurveda Research Institute (CARI) Delhi and Patiala, National Ayurveda Research Institutes (RARI) in Lucknow, Nagpur, Jaipur, Vijayawada, Thiruvananthapuram and Ahmedabad, Dr. A. Lakshmipathy National Ayurveda Research Institute and Capt. Srinivas Murthy Central Ayurveda Research Institute, Chennai, and NIMH (National Institute of Medical Heritage) Hyderabad are organizing these rallies with the support of young bikers groups of these cities. These bikers groups are Twin Nomads Biker Club led by Anas and Shivam – Delhi, Dragon Jade Club – Kiran Polipalli, Vishakapatnam, and Oswald Smith D, Tamilnadu Bikers Association Members TNBAM – Chennai.
Shri Sarbananda Sonowal, Union Minister of Ayush and Ports, Shipping and Waterways said that the future of a strong and healthy India can be created by connecting the youth with the 'Ayurveda for One Health' campaign. The purpose of organizing Ayurveda Day is to take India's thousands of years old Ayurvedic medical culture to the global stage and to make Ayurveda a part of the lifestyle of common people all over the world. These bikers’ rallies in various cities will certainly motivate the youth to adopt Ayurveda and other traditional medicine systems of the country.
The coordinators of the Delhi bikers group are Anas & Shivam, Twin Nomads Bikers Club TNBC, Mohd Arshad, Purani Delhi Motorcyclist - PDM, Ashish (Weekend Riders club - WRC, Mohd Sameer ( Kayi Rider Group - KRG ), KC Tyagi, Meraki Rider Group – MRG. The rally will start from Central Ayurveda Research Institute (CARI), Punjabi Bagh at 8 am pass through Motibagh to Jakira, and return to CARI. A group of 20 specially-abled bikers will also join the rally to show their commitment to Ayurveda and other traditional systems of medicine in the country.
Main Ayurveda Day events will be organized by the Ministry of Ayush on 9-10 November 2023 in Panchkula, Haryana. Before that, these rallies are being organised by the Ministry of Ayush to give the message to the youth across the country that Ayurveda is essential for the health of children, teenagers, youth, and the general public. The month-long celebrations to commemorate the eighth Ayurveda Day have three major components — Ayurveda for students, Ayurveda for farmers, and Ayurveda for public health.

ఆయుష్
‘ఒకే ఆరోగ్యం కోసం ఆయుర్వేదం’ అనే సందేశంతో దేశవ్యాప్తంగా 11 నగరాల్లో యువత ‘బైకర్స్ ర్యాలీ’ నిర్వహించనున్నారు.
04 NOV 2023 6:29PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలో జరిగే బైకర్స్ ర్యాలీలో 20 మంది ప్రత్యేక సామర్థ్యం గల యువత కూడా పాల్గొంటారు.
5 నవంబర్ 2023న న్యూఢిల్లీ, లక్నో, నాగ్‌పూర్, చెన్నై, జైపూర్, పాటియాలా, గ్వాలియర్, హైదరాబాద్, విజయవాడ, తిరువనంతపురం, అహ్మదాబాద్‌లలో బైకర్స్ ర్యాలీలు నిర్వహించబడతాయి.
న్యూఢిల్లీలోని సీఏఆర్ఐ (సెంట్రల్ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థ) డైరెక్టర్ డాక్టర్ భారతి ఢిల్లీలో నూట యాభై మందికి పైగా యువ బైకర్ల ర్యాలీని జెండా ఊపి ప్రారంభిస్తారు.
ఆయుర్వేద దినోత్సవం ప్రధాన కార్యక్రమం 2023 నవంబర్ 9,-10 తేదీలలో హర్యానాలోని పంచకులలో నిర్వహించబడుతుంది.
పీఐబీ ఢిల్లీ ద్వారా పోస్ట్ చేసిన తేదీ: 04 నవంబర్ 2023 6:29పీఎం
'ఆయుర్వేదం ఫర్ వన్ హెల్త్' అనే సందేశంతో దేశవ్యాప్తంగా 11 నగరాల్లో దేశవ్యాప్తంగా బైకర్స్ ర్యాలీలు నిర్వహిస్తున్నారు. వివిధ నగరాల్లో నవంబర్ 5, 2023న ఉదయం 6 గంటల నుండి ఉదయం 10 గంటల వరకు ర్యాలీలు షెడ్యూల్ చేయబడ్డాయి. ఆయుర్వేద దినోత్సవం 'ఆయుర్వేదం ఫర్ వన్ హెల్త్' అనే ప్రపంచ సందేశంతో దేశవ్యాప్తంగా యువతను కనెక్ట్ చేయడం ఆయుర్వేదం గొప్ప వారసత్వాన్ని ప్రజల శ్రేయస్సు కోసం ఆయుర్వేద సమగ్ర విధానాన్ని ప్రచారం చేయడం ఈ ర్యాలీల ప్రధాన లక్ష్యం. సెంట్రల్ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థ (సీఏఆర్ఐ) ఢిల్లీ పాటియాలా, లక్నో, నాగ్‌పూర్, జైపూర్, విజయవాడ, తిరువనంతపురం అహ్మదాబాద్‌లోని జాతీయ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థలు (ఆర్ఏఆర్ఐ), డా. ఎ. లక్ష్మీపతి జాతీయ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థ కెప్టెన్ నివాస్ మూర్తి సెంట్రల్ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థ, చెన్నై, ఎన్ఐఎంహెచ్ (నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడికల్ హెరిటేజ్) హైదరాబాద్ ఈ నగరాలకు చెందిన యువ బైకర్స్ గ్రూపుల మద్దతుతో ఈ ర్యాలీలను నిర్వహిస్తున్నాయి. ఈ బైకర్స్ గ్రూపులు అనాస్ నేతృత్వంలోని ట్విన్ నోమాడ్స్ బైకర్ క్లబ్ - ఢిల్లీ, డ్రాగన్ జాడే క్లబ్ - కిరణ్ పోలిపల్లి, విశాఖపట్నం, ఓస్వాల్డ్ స్మిత్ డి, తమిళనాడు బైకర్స్ అసోసియేషన్ సభ్యులు టీఎన్బీఏఎం - చెన్నై.
'ఒకే ఆరోగ్యం కోసం ఆయుర్వేదం' ప్రచారంతో యువతను అనుసంధానించడం ద్వారా బలమైన ఆరోగ్యకరమైన భారతదేశ భవిష్యత్తును సృష్టించవచ్చని ఆయుష్ ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ జలమార్గాల కేంద్ర మంత్రి సర్బానంద సోనోవాల్ అన్నారు. ఆయుర్వేద దినోత్సవాన్ని నిర్వహించడం ఉద్దేశ్యం భారతదేశంలోని వేల సంవత్సరాల నాటి ఆయుర్వేద వైద్య సంస్కృతిని ప్రపంచ స్థాయికి తీసుకెళ్లడం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న సామాన్య ప్రజల జీవనశైలిలో ఆయుర్వేదాన్ని ఒక భాగం చేయడం. వివిధ నగరాల్లో జరిగే ఈ బైకర్స్ ర్యాలీలు ఆయుర్వేదం దేశంలోని ఇతర సాంప్రదాయ వైద్య విధానాలను అవలంబించడానికి యువతను ఖచ్చితంగా ప్రేరేపిస్తాయి. ఢిల్లీ బైకర్స్ గ్రూప్ కోఆర్డినేటర్లు అనస్ & శివమ్, ట్విన్ నోమాడ్స్ బైకర్స్ క్లబ్ టీఎన్బీసీ, మొహమ్మద్ అర్షద్, పురాణి ఢిల్లీ మోటార్ సైకిలిస్ట్ - పీడీఎం, ఆశిష్ (వీకెండ్ రైడర్స్ క్లబ్ - డబ్ల్యూఆర్సీ, మొహమ్మద్ సమీర్ (కయీ రైడర్ గ్రూప్ - కేఆర్జీ), కేసీ త్యాగి, మెరాకి రైడర్ సమూహం – ఎంఆర్జీ. ర్యాలీ ఉదయం 8 గంటలకు పంజాబీ బాగ్‌లోని సెంట్రల్ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థ (సీఏఆర్ఐ) నుండి మోతీబాగ్ మీదుగా జకీరాకు చేరుకుని తిరిగి సీఏఆర్ఐకి చేరుకుంటుంది. 20 మంది ప్రత్యేక సామర్థ్యం గల బైకర్ల బృందం కూడా ర్యాలీలో చేరి తమ నిబద్ధతను చాటుకుంటారు. దేశంలోని ఆయుర్వేదం ఇతర సాంప్రదాయ వైద్య విధానాలకు. హర్యానాలోని పంచకులలో 9-10 నవంబర్ 2023న ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రధాన ఆయుర్వేద దినోత్సవ కార్యక్రమాలను నిర్వహించనుంది. దీనికి ముందు, పిల్లలు, యుక్తవయస్కులు, యువత సాధారణ ప్రజల ఆరోగ్యానికి ఆయుర్వేదం అవసరమని దేశవ్యాప్తంగా యువతకు సందేశం ఇవ్వడానికి ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ ర్యాలీలను నిర్వహిస్తోంది. ఎనిమిదవ ఆయుర్వేద దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని నెల రోజుల పాటు జరిగే వేడుకలు మూడు ప్రధాన భాగాలను కలిగి ఉంటాయి - విద్యార్థులకు ఆయుర్వేదం, రైతులకు ఆయుర్వేదం ప్రజారోగ్యం కోసం ఆయుర్వేదం.