Ministry of Coal
Workshop on Customised Debt-Financing for Commercial Coal Mining & MDOs
Coal Secretary Urges Banks and Non- Banking Financial Companies to facilitate
Credit Availability for Commercial Coal Mining
02 NOV 2023 2:02PM by PIB Delhi
REC Limited, has organised a workshop on ‘Customised Debt-Financing for Commercial Mining & MDOs’ recently in New Delhi. The workshop witnessed participation by Shri Amrit Lal Meena, Secretary, Ministry of Coal, Shri M Nagaraju, Additional Secretary and Nominated Authority, Ministry of Coal, Shri Vivek Kumar Dewangan, Chairman and Managing Director, REC Ltd. along with other senior functionaries from the coal industry and government.
The workshop commenced with a warm welcome by Shri Vivek Kumar Dewangan. In his opening remarks, Shri Dewangan expressed that REC is willing to be a partner in the growth journey of mining industry in the country.
During the keynote address, Shri Amrit Lal Meena, Secretary Coal, has urged banks and non-banking financial companies to find appropriate solutions while working on the proposals placed before them regarding credit availability for commercial coal mines. He reiterated that coal mining is a good and profitable long-term business with assured returns starting from 3-4 years of the allocation of the coal mines. Shri Meena appreciated the initiative of REC and its commitment to strike a balance between sustainable development and financial viability of the mining sector in compliance with the ESG norms and willingness to be a partner in the growth journey of the mining industry. He also highlighted the necessity of efficiently closing coal mines once they reach the end of their operational life and rejuvenate such exhausted mines for sustainable endeavours like Pumped Storage facilities, Solar Parks etc. The Secretary reassured the commitment to sustainable methods of mining and informed that Coal Ministry is taking various steps to increase production from the Under Ground mines. He emphasised that the coal sector is in the growth phase and collective efforts should be made to reduce coal import by increasing production to meet growing domestic demand.
Shri M. Nagaraju, Additional Secretary and Nominated Authority (Coal) stated that the Ministry is taking various measures to meet the coal demand and have auctioned 91 coal mines for commercial use in the last four years. He informed that the financing of one coal mine has already been completed and funding for two coal mine funding projects are at advanced stages of evaluation. Provisions have also been made in the Agreements to protect the interests of the lenders. The sector is becoming robust and responsible and urged REC to consider investing in the coal mining sector and provide financing to the coal mines which will help in faster operationalisation of the same.
Participants of the workshop were informed that the per capita power consumption in the country is 1/3rd of the world average and is going to substantially increase. Most of this will be contributed by coal-based thermal power plants.
Representatives of allocated coal blocks and the MDO’s of the coal mines participated in the workshop lauded the initiatives taken by Ministry of Coal and REC in supporting the coal sector towards Aatmanirbhar Bharat.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಎಂಡಿಒಗಳಿಗೆ ಕಸ್ಟಮೈಸ್ಡ್‌ ಮಾಡಿದ ಸಾಲ ಹಣಕಾಸು ಕುರಿತ ಕಾರ್ಯಾಗಾರ
​​​​​​​ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಗೆ ಸಾಲ ಲಭ್ಯತೆ ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಬ್ಯಾಂಕು ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗೇತರ ಹಣಕಾಸು ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಕರೆ
02 NOV 2023 2:02PM by PIB Bengaluru
ಆರ್ ಇಸಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ “ವಾಣಿಜ್ಯ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಎಂಒಡಿಗಳಿಗೆ ಕಸ್ಟಮೈಸ್ಡ್ರ್ ಮಾಡಿದ ಸಾಲ ಹಣಕಾಸು ಕುರಿ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಕಾರ್ಯಗಾರಕ್ಕೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರಿ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ನಿಯೋಜಿತ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಶ್ರೀ ಎಂ.ನಾಗರಾಜು, ಆರ್‌ ಇಸಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಹಾಗೂ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ವಿವೇಕ್ ಕುಮಾರ್, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು.
ಕಾರ್ಯಾಗಾರವು ಶ್ರೀ ವಿವೇಕ್ ಕುಮಾರ್ ದೇವಾಂಗನ್ ರವರ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ವಾಗತದಿಂದ ಆರಂಭವಾಯಿತು. ಶ್ರೀ ದೇವಾಂಗನ್ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಸ್ತಾವಿಕ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಆರ್ ಇಸಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಗಣಿ ಉದ್ಯಮದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರಾಗಲು ಸಿದ್ಧವಿದೆ ಎಂದು ಆಶಯವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ತಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮೃತ್ ಲಾಲ್ ಮೀನಾ, ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ಸಾಲ ಲಭ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಮುಂದೆ ಇಟ್ಟಿರುವ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವಾಗ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗೇತರ ಹಣಕಾಸು ಕಂಪನಿಗಳು ಸೂಕ್ತ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಹಂಚಿಕೆಯಾಗಿ 3-4 ವರ್ಷಗಳು ಕಳೆದ ನಂತರ ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ಲಾಭದಾಯಕ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ವ್ಯವಹಾರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಮೀನಾ ಅವರು ಆರ್‌ಇಸಿಯ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಮತ್ತು ಇಎಸ್‌ಜಿ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಅನುಸಾರವಾಗಿ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯ ನಡುವೆ ಸಮತೋಲನ ಸಾಧಿಸುವ ಅದರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಉದ್ಯಮದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರಾಗಲು ಇಚ್ಛಿಸಿರುವ ಕ್ರಮವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು ತಮ್ಮ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಜೀವನದ ಅಂತಿಮ ಘಟ್ಟವನ್ನು ತಲುಪಿದ ನಂತರ ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಪಂಪ್ಡ್ ಸ್ಟೋರೇಜ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಸೌರ ಪಾರ್ಕ್‌ಗಳು ಮುಂತಾದ ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಅಂತಹ ಖಾಲಿಯಾದ ಗಣಿಗಳನ್ನು ಪುನಶ್ಚೇತನಗೊಳಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸುಸ್ಥಿರ ವಿಧಾನಗಳ ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯ ಬದ್ಧತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅವರು, ನೆಲದಾಳದ ಗಣಿಗಳಿಂದ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವಲಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಹಂತದಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ದೇಶೀಯ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಳ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಮದು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಆಗಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ನಿಯೋಜಿತ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ(ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು) ಶ್ರೀ ಎಂ.ನಾಗರಾಜು ಅವರು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಈಡೇರಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 91 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ವಾಣಿಜ್ಯ ಬಳಕೆಗೆ ಹರಾಜು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಒಂದು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿಉ ಗಣಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸುವುದು ಈಗಾಗಲೇ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಮತ್ತೆರಡು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ನೆರವು ನೀಡುವ ಯೋಜನೆಗಳು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಹಂತದಲ್ಲಿವೆ ಎಂದರು. ಸಾಲಗಾರರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಒಪ್ಪಂದಗಳಲ್ಲಿ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಈ ವಲಯ ಅತ್ಯಂತ ಉತ್ಕೃಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತವಾಗಿದೆ, ಆರ್ ಇಸಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಪರಶೀಲನೆ ನಡೆಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ನೆರವು ನೀಡುವುದರಿಂದ ಅವುಗಳು ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಆರಂಭಿಸಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದವರಿಗೆ ದೇಶದ ತಲಾ ವಿದ್ಯುತ್ ಬಳಕೆಯು ವಿಶ್ವದ ಸರಾಸರಿಯ 1/3 ರಷ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಲಾಯಿತು. ಇದರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣವು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಧಾರಿತ ಉಷ್ಣ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿದೆ.
ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೆಯಾದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಕ್ಷೇಪಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಎಂಡಿಒಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವಲಯವನ್ನು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದೆಡೆಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಆರ್‌ಇಸಿ ಕೈಗೊಂಡ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.