Ministry of Mines
Mines Ministry & Subordinate Offices Achieve 100% Target Completion under Special Campaign3.0
Earns Rs.10.9 Crore Revenue from Scrap Disposal
Successfully Completes Community Centric Cleanliness Initiatives
11033 E-files Uploaded under Special Campaign3.0
01 NOV 2023 3:30PM by PIB Delhi
The Ministry of Mines along with its Attached / Subordinate offices, CPSEs and autonomous bodies, has successfully concluded the "Special Campaign 3.0," a drive aimed at enhancing record management, disposal of references received from MP /PMO /IMC references/ State Government references/ Public Grievances and scrap disposal. Maintaining last year’s consistency, the Ministry of Mines once again achieved 100% target completion rate.
Under Special Campaign 3.0, 382 campaigns have been conducted across various locations throughout the country. Through dedicated efforts, the Ministry66666666 managed to free up an impressive 89482 square feet space, which has been converted into volleyball ground, badminton court etc. for the benefit of the employees. The revenue earned from scrap disposal has been to the tune of Rs. 10.9 crore.
As part of this campaign, the Ministry and its field formations adopted eco-conscious theme of "Giving Back to Nature." This environmentally-conscious initiative included various practices such as lake cleaning for the public, creating compost pit from waste, energy-saving measures by switching to microwave from hot oven, installation of bird feeders, plantation of herbal saplings in office premises. Digital advancements included replacing flex banners with digital screen. Notably, some initiatives were community-centric, like distribution of Swachhata (cleanliness) kits in government schools, planting saplings in tribal areas, sensitizing girl students about menstrual health/hygiene and promoting a sense of responsibility towards the environment amongst the general public.
As a special drive, Ministry of Mines took up the task of converting the physical files scanned during the last two campaigns and converted them into e-files during special campaign 3.0. So far, around 11033 scanned files have been uploaded as e-file in e-office during the special campaign 3.0.
To top up the campaign, Geological Survey of India (GSI) under the Ministry has taken up an innovative initiative of creating an artistic sculpture from unused geological samples collected over the years during field explorations.

గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
గనుల మంత్రిత్వ శాఖ,శాఖ సబార్డినేట్ కార్యాలయాల్లో విజయవంతంగా లక్ష్యాల మేరకు అమలు జరిగిన స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0
పనికిరాని వ్యర్థాల అమ్మకాల ద్వారా రూ.10.9 కోట్ల ఆదాయాన్ని ఆర్జించిన మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రజల అవసరాలు గుర్తించి పరిశుభ్రత కార్యక్రమాలు నిర్వహించిన గనుల శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం3.0 కింద 11033 ఇ-ఫైళ్లు అప్‌లోడ్ చేసిన మంత్రిత్వ శాఖ
01 NOV 2023 3:30PM by PIB Hyderabad
గనుల మంత్రిత్వ శాఖ,శాఖ సబార్డినేట్ కార్యాలయాల్లో విజయవంతంగా లక్ష్యాల మేరకు స్వచ్ఛత ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 అమలు జరిగింది. గనుల మంత్రిత్వ శాఖ, శాఖకు అనుబంధంగా పనిచేస్తున్న అనుబంధ/సబార్డినేట్ కార్యాలయాలు, ప్రభుత్వ రంగ సంష్తలు, స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థలు స్వచ్ఛత ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించాయి.పెండింగ్ లో ఉన్న పార్లమెంట్ సభ్యులు,ప్రధానమంత్రి కార్యక్రమం నుంచి అందిన సిఫార్సులు, ఇతర మంత్రిత్వ శాఖలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల నుంచి అందిన సూచనలు, ప్రజా ఫిర్యాదులను పరిష్కరించి పనికిరాని వ్యర్థాలను తొలగించడం లక్ష్యంగా కార్యక్రమం అమలు జరిగింది. గత సంవత్సరం సాధించిన విజయాన్ని కొనసాగించిన , గనుల మంత్రిత్వ శాఖ మరోసారి 100% లక్ష్యాలను సాధించింది.
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద గనుల మంత్రిత్వ శాఖ దేశవ్యాప్తంగా వివిధ ప్రదేశాలలో 382 కార్యక్రమాలు నిర్వహించింది. కార్యక్రమంలో భాగంగా గనుల మంత్రిత్వ శాఖ 89482 చదరపు అడుగుల స్థలాన్ని తిరిగి వినియోగం లోకి తెచ్చింది. ఖాళీ అయిన స్థలంలో ఉద్యోగుల కోసం వాలీబాల్ గ్రౌండ్, బ్యాడ్మింటన్ కోర్టు మొదలైన సౌకర్యాలు అభివృద్ధి చేశారు. పనికిరాని వ్యర్థాల అమ్మకాల ద్వారా రూ.10.9 కోట్ల ఆదాయాన్ని మంత్రిత్వ శాఖ పొందింది.
కార్యక్రమంలో భాగంగా పర్యావరణహిత కార్యక్రమాలను "గివింగ్ బ్యాక్ టు నేచర్" పేరుతో మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని అమలు చేసింది. పర్యావరణ స్పృహతో కూడిన ఈ కార్యక్రమంలో ప్రజల కోసం సరస్సు శుభ్రపరచడం, వ్యర్థాల నుండి కంపోస్ట్ పిట్‌ను రూపొందించడం, మైక్రోవేవ్‌ వినియోగం ద్వారా ఇంధనాన్ని ఆదా చేసే చర్యలు అమలు చేసిన మంత్రిత్వ శాఖ పక్షులకు ఆహరం అందించడానికి సౌకర్యాలు కల్పించి, , కార్యాలయ ఆవరణలో మూలికా మొక్కలు నాటడం వంటి అనేక కార్యక్రమాలు చేపట్టింది. ఫ్లెక్స్ బ్యానర్‌ల స్థానంలో డిజిటల్ స్క్రీన్‌లను ఏర్పాటు చేసిన గనుల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రభుత్వ పాఠశాలల్లో స్వచ్ఛత (పరిశుభ్రత) కిట్‌ల పంపిణీ చేసింది. ప్రజలకు ప్రయోజనం కలిగించే విధంగా మొక్కలు నాటే కార్యక్రమాన్ని చేపట్టింది. బహిష్టు సమయంలో ఆరోగ్యం/పరిశుభ్రత అంశాలపై బాలికలకు అవగాహన కల్పించడానికి కార్యక్రమాలు నిర్వహించింది.
స్వచ్ఛత ప్రత్యేక కార్యక్రమంలో భాగంగా భౌతిక ఫైళ్లను ఈ-ఫైళ్లుగా గనుల మంత్రిత్వ శాఖ మార్చింది.
మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేస్తున్న జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా (GSI) క్షేత్ర పరిశోధనల సమయంలో సంవత్సరాలుగా సేకరించిన ఉపయోగించని భౌగోళిక నమూనాలు ఉపయోగించి కళాత్మక శిల్పాన్ని రూపొందించింది.