Ministry of Culture
Delegates From States and Union Territories Reach the National Capital to Participate in the Finale Event of Meri Maati Mera Desh
29 OCT 2023 7:25PM by PIB Delhi
For the finale event of Meri MaatiMeraDesh, delegates from 36 States and Union Territories are reaching the national capital through various modes of transport like specially dedicated trains, buses, and local transport to take part in a two-day programme at Kartavya Path/Vijay Chowk on 30th and 31st October. These Amrit Kalash Yatrisare staying at two camps- Dhanchiri camp in Gurgaon, and Radha Soami Satsang Beas Camp in Delhi.
Delegation from West Bengal arrived in Delhi, carrying the AmritKalash with soil, to participate in the concluding ceremony of MeriMaatiMeraDesh campaign scheduled to be held on October 31, 2023
Delegation from Chhattisgarh, carrying the AmritKalash for concluding ceremony of MeriMaatiMeraDesh campaign
Karnataka delegation, infused with zeal, arrive at Hazrat Nizamuddin Railway Station, Delhi to participate in the final leg of 'Meri MaatiMeraDesh' campaign
With the AmritKalash, delegation from Gujarat arrive at Delhi
Delegation from Goa, carrying AmritKalash , arrived at Hazrat Nizamuddin Railway Station, Delhi to participate in the concluding ceremony of MeriMaatiMeraDesh campaign
Maharashtra delegation with Amrit Kalash arrived at New Delhi Railway Station to participate in finale event of MeriMaatiMeraDesh campaign
Tomorrow, i.e., 30th October, a day long programme on “Meri MaatiMeraDesh” will be held in which participants from States and Union Territories would march in ceremonial attire at the concluding event of Amrit Kalash Yatra. Participants would arrive zone wise in batches at the venue. State wise programme to be conducted including patriotic songs and relay of choreographed cultural dance presentations in sync with representatives from State/UT coming up and pouring soil/rice from their State/UT Amrit Kalash into one giant Amrit Kalash reflecting the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat at Kartavya Path. The programme is slated to begin at 10 A.M. and will go on till late evening.
Prime Minister Shri Narendra Modi willaddress the finale event of Meri MaatiMeraDesh campaign at Vijay Chowk/Kartavya Path on 31st October 2023. This event will mark the culmination of Meri MaatiMeraDesh campaign’s Amrit Kalash Yatra in which Amrit Kalash Yatris from over 7000 blocks of 766 districts will be present. It will also mark the wrap of the two years long campaign of Azadi Ka Amrit Mahotsav which began on 12th March 2021 to celebrate the 75 years of India’s independence. Azadi Ka Amrit Mahotsav has since witnessed more than two lakh programmes organized throughout the country with enthusiastic public participation.
This event will also witness the launch of autonomous body MeraYuva Bharat (MY Bharat) which will help in setting the focus of the Government on Youth Led development and to make the Youth “active drivers” of development. The aim of this autonomous body is to inspire youth to become community change agents and nation builders allowing them to act as the YuvaSetu between the Government and the citizens.
Union Minister Shri Anurag Thakur has said that 'Run for Unity' will be heldon 31stOctober. Shri Thakur stated that the 'Meri MaatiMeraDesh' program will end under the chairmanship of Prime Minister Shri Narendra Modi in Delhi.On that day, the MeraYuva Bharat portal will also be launched. It will provide a platform for the youth of the country where they can contribute to nation-building.

ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ (ನನ್ನ ಮಣ್ಣು ನನ್ನ ದೇಶ) ನ ಅಂತಿಮ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರ ರಾಜಧಾನಿಗೆ ಆಗಮನ
29 OCT 2023 7:25PM by PIB Bengaluru
ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ ನ ಅಂತಿಮ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ, 36 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30 ಮತ್ತು 31 ರಂದು ಕರ್ತವ್ಯ ಪಥ / ವಿಜಯ್ ಚೌಕ್ ನಲ್ಲಿ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ರೈಲುಗಳು, ಬಸ್ಸುಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಸಾರಿಗೆಯಂತಹ ವಿವಿಧ ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರ ರಾಜಧಾನಿಯನ್ನು ತಲುಪುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಅಮೃತ ಕಳಸ ಯಾತ್ರಿಕರು ಗುರ್ ಗಾಂವ್ ನ ಧಂಚಿರಿ ಶಿಬಿರ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಯ ರಾಧಾ ಸೋಮಿ ಸತ್ಸಂಗ್ ಬಿಯಾಸ್ ಕ್ಯಾಂಪ್ ಎಂಬ ಎರಡು ಶಿಬಿರಗಳಲ್ಲಿ ಇರಲಿದ್ದಾರೆ
2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ನಿಯೋಗವು ಅಮೃತ ಕಳಸದ ಮಣ್ಣಿನೊಂದಿಗೆ ಹೊತ್ತು ದೆಹಲಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿದೆ.
ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭಕ್ಕಾಗಿ ಅಮೃತ ಕಳಸವನ್ನು ಹೊತ್ತ ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢದ ನಿಯೋಗ.
'ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರ ದೇಶ್' ಅಭಿಯಾನದ ಅಂತಿಮ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಕರ್ನಾಟಕದ ನಿಯೋಗವು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ದೆಹಲಿಯ ಹಜರತ್ ನಿಜಾಮುದ್ದೀನ್ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದೆ.
ಅಮೃತ ಕಲಸದೊಂದಿಗೆ ಗುಜರಾತ್ ನ ನಿಯೋಗ ದೆಹಲಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿದೆ.
ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಗೋವಾದ ನಿಯೋಗವು ಅಮೃತ ಕಲಸವನ್ನು ಹೊತ್ತು ದೆಹಲಿಯ ಹಜರತ್ ನಿಜಾಮುದ್ದೀನ್ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿತು.
ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಅಮೃತ್ ಕಳಸ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ನಿಯೋಗ ನವದೆಹಲಿ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿತು.
ನಾಳೆ, ಅಂದರೆ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30 ರಂದು, "ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್" ಕುರಿತು ಒಂದು ದಿನದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಅಮೃತ ಕಳಸ ಯಾತ್ರೆಯ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಉಡುಪಿನಲ್ಲಿ ಮೆರವಣಿಗೆ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ವಲಯವಾರು ತಂಡಗಳಾಗಿ ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶಭಕ್ತಿ ಗೀತೆಗಳು ಮತ್ತು ನೃತ್ಯ ಸಂಯೋಜನೆಯ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ನೃತ್ಯ ಪ್ರಸ್ತುತಿಗಳ ಪ್ರಸಾರ ಸೇರಿದಂತೆ ರಾಜ್ಯವಾರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ರಾಜ್ಯ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ನಡೆಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಕರ್ತವ್ಯ ಪಥದಲ್ಲಿ ಏಕ್ ಭಾರತ್ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಭಾರತ್ ನ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಒಂದು ಬೃಹತ್ ಅಮೃತ ಕಳಸಕ್ಕೆ ತಮ್ಮ ರಾಜ್ಯ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದ ಅಮೃತ ಕಳಸದಿಂದ ಮಣ್ಣು / ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸುರಿಯಬೇಕು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಬೆಳಗ್ಗೆ 10 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದ್ದು, ಸಂಜೆಯವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2023ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರಂದು ವಿಜಯ್ ಚೌಕ್/ಕರ್ತವ್ಯ ಪಥದಲ್ಲಿ ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ ಅಭಿಯಾನದ ಅಮೃತ ಕಳಸ ಯಾತ್ರೆಯ ಸಮಾರೋಪವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ 766 ಜಿಲ್ಲೆಗಳ 7000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬ್ಲಾಕ್ ಗಳಿಂದ ಅಮೃತ ಕಳಸ ಯಾತ್ರಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿರಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ನೇ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು 2021 ರ ಮಾರ್ಚ್ 12 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಸುದೀರ್ಘ ಅಭಿಯಾನದ ಮುಕ್ತಾಯವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವವು ಉತ್ಸಾಹಭರಿತ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಎರಡು ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆ ಮೇರಾ ಯುವ ಭಾರತ್ (ಮೈ ಭಾರತ್) ಉದ್ಘಾಟನೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದೆ , ಇದು ಯುವ ನೇತೃತ್ವದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೇಲೆ ಸರ್ಕಾರದ ಗಮನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಯುವಕರನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ "ಸಕ್ರಿಯ ಚಾಲಕರು" ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಮುದಾಯ ಬದಲಾವಣೆಯ ಏಜೆಂಟರು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾತೃಗಳಾಗಲು ಯುವಕರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವುದು ಈ ಸ್ವಾಯತ್ತ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಇದು ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರ ನಡುವೆ ಯುವಸೇತುವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರಂದು 'ರನ್ ಫಾರ್ ಯೂನಿಟಿ' ನಡೆಯಲಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ 'ಮೇರಿ ಮಾಟಿ ಮೇರಾ ದೇಶ್ ' ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳಲಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಹೇಳಿದರು. ಆ ದಿನ ಮೇರಾ ಯುವ ಭಾರತ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಹೇಳಿದರು. ಇದು ದೇಶದ ಯುವಕರಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಒಂದು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತದೆ.