Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Elevating Workspace Efficiency: Special Campaign 3.0 by the Ministry of Skill Development & Entrepreneurship
21 OCT 2023 3:23PM by PIB Delhi
The Ministry of Skill Development & Entrepreneurship (MSDE) is currently in the third week of its groundbreaking initiative, Special Campaign 3.0. This initiative, launched on October 2, 2023, focuses on optimizing operations and enhancing efficiency across national institutes, organizations, subordinate entities, and MSDE premises.
Special Campaign 3.0 is centered around effective space management and creating an improved workplace environment. The campaign highlights a significant leap in maintaining high standards of cleanliness and operational excellence.
During the preparatory phase, MSDE set ambitious goals to address pending matters and resolve outstanding issues within the campaign’s timeframe. Substantial progress has been made in resolving public grievances, reviewing physical files, conducting cleanliness campaigns, and reclaiming space up until October 20, 2023, as per Ministry records.
MSDE, along with its subordinate entities, remains steadfast in its commitment to resolving all pending matters by the end of Special Campaign 3.0, underscoring its dedication to efficiency and accountability. Secretary Atul Kumar Tiwari personally reviewed the initiative’s progress with senior officers on October 6, 2023, and October 16, 2023. These officers are diligently working to meet the campaign’s targets, supported by a vigilant team that monitors daily progress to ensure the successful realization of the campaign’s objectives.

மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
பணியிட செயல்திறனை உயர்த்துதல்: திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகத்தின் சிறப்பு பிரச்சாரம் 3.0
21 OCT 2023 3:23PM by PIB Chennai
திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகம், தற்போது அதன் அற்புதமான முயற்சியான சிறப்பு பிரச்சாரம் 3.0 இன் மூன்றாவது வாரத்தில் உள்ளது. அக்டோபர் 2, 2023 அன்று தொடங்கப்பட்ட இந்த முன்முயற்சி, தேசிய நிறுவனங்கள்துணை நிறுவனங்கள் மற்றும் எம்.எஸ்.டி.இ வளாகங்களில் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துவதிலும், செயல்திறனை மேம்படுத்துவதிலும் கவனம் செலுத்துகிறது.
சிறப்பு பிரச்சாரம் 3.0 பயனுள்ள இட மேலாண்மை மற்றும் மேம்பட்ட பணியிட சூழலை உருவாக்குவதை மையமாகக் கொண்டுள்ளது. தூய்மை மற்றும் செயல்பாட்டு சிறப்பின் உயர் தரங்களை பராமரிப்பதில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க உந்துதலை இந்தப் பிரச்சாரம் எடுத்துக்காட்டுகிறது.
ஆயத்த கட்டத்தின் போது, அமைச்சகம் நிலுவையில் உள்ள விஷயங்களை நிவர்த்தி செய்வதற்கும், பிரச்சாரத்தின் காலக்கெடுவுக்குள் நிலுவையில் உள்ள பிரச்சினைகளைத் தீர்ப்பதற்கும் லட்சிய இலக்குகளை நிர்ணயித்தது. அமைச்சகத்தின் பதிவுகளின்படி, அக்டோபர் 20, 2023 வரை பொதுமக்களின் குறைகளைத் தீர்ப்பது, இயற்பியல் கோப்புகளை ஆய்வு செய்வது, தூய்மை பிரச்சாரங்களை நடத்துவது மற்றும் இடத்தை மீட்டெடுப்பது ஆகியவற்றில் கணிசமான முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது.
திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகம் மற்றும் அதன் துணை நிறுவனங்கள், சிறப்பு பிரச்சாரம் 3.0 இன் இறுதிக்குள் நிலுவையில் உள்ள அனைத்து விஷயங்களையும் தீர்ப்பதற்கான அதன் உறுதிப்பாட்டில் உறுதியாக உள்ளன, இது செயல்திறன் மற்றும் பொறுப்புடைமைக்கான அதன் அர்ப்பணிப்பை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. செயலாளர் அதுல் குமார் திவாரி ,அக்டோபர் 6, 2023 மற்றும் அக்டோபர் 16, 2023 ஆகிய தேதிகளில் மூத்த அதிகாரிகளுடன் முன்முயற்சியின் முன்னேற்றத்தை தனிப்பட்ட முறையில் ஆய்வு செய்தார். இந்த அதிகாரிகள் பிரச்சாரத்தின் இலக்குகளை அடைய விடாமுயற்சியுடன் பணியாற்றி வருகின்றனர், பிரச்சாரத்தின் நோக்கங்களை வெற்றிகரமாக நிறைவேற்றுவதை உறுதி செய்வதற்காக தினசரி முன்னேற்றத்தைக் கண்காணிக்கும் ஒரு விழிப்பான குழு பணியாற்றி வருகிறது.