Prime Minister's Office
List of Outcomes : State visit of H.E. Samia Suluhu Hassan, President of the United Republic of Tanzania to India (October 8-10, 2023)
09 OCT 2023 7:00PM by PIB Delhi
MoUs and Agreements exchanged
S.No.
Name of MoU/Agreement
Representative from Tanzanian side
Representative from Indian side
1. 1.
Memorandum of Understanding between the Ministry of Electronics and Information Technology of the Republic of India and the Ministry of Information, Communication and Information Technology of the United Republic of Tanzania on cooperation in the field of sharing successful digital solutions implemented at population scale for digital transformation
H.E. Nape M. Nnauye, Minister for Information, Communication and Information Technology of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 2.
Technical Agreement between The Indian Navy of the Republic of India and Tanzania Shipping Agencies Corporation of the United Republic of Tanzania on Sharing White Shipping Information
H.E. Mr. January Y. Makamba,
Minister for Foreign Affairs and East African Cooperation of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 3.
Cultural Exchange Programme between the Government of the Republic of India and the Government of the United Republic of Tanzania for the Years 2023-2027
H.E. January Y. Makamba,
Minister for Foreign Affairs and East African Cooperation of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 4.
Memorandum of Understanding (MoU) between National Sports Council of Tanzania and Sports Authority of India on cooperation in the field of sports
H.E. Mr. January Y. Makamba,
Minister for Foreign Affairs and East African Cooperation of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 5.
MoU between Jawaharlal Nehru Port Authority under Ministry of Ports, Shipping and Waterways of the Republic of India and Tanzania Investment Centre of the United Republic of Tanzania for setting up of an Industrial Park in Tanzania
H.E. Prof. Kitila A. Mkumbo,
Minister of State, Planning and Investment of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 6.
MoU between Cochin Shipyard Ltd. and Marine Services Co. Ltd. on Cooperation in Maritime Industry
Amb. Ms. Anisa K. Mbega,High Commissioner of Tanzania to India
Shri Binaya Srikanta Pradhan, High Commissioner of India to Tanzania

பிரதமர் அலுவலகம்
தான்சானியா அதிபர் சாமியா சுலுஹு ஹசனின் இந்திய பயணத்தின் போது கையெழுத்தான ஒப்பந்தங்கள் மற்றும் மேற்கொள்ளப்பட்ட முடிவுகள்
09 OCT 2023 7:00PM by PIB Chennai
பரிமாறிக் கொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் மற்றும் ஒப்பந்தங்கள்
வரிசை எண்.
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் / ஒப்பந்தத்தின் பெயர்
தான்சானியா தரப்பிலிருந்து பிரதிநிதி
இந்தியத் தரப்பில் இருந்து பிரதிநிதி
இந்தியாவின் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் மற்றும் தான்சானியாவின் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் ஆகியவற்றுக்கு இடையே டிஜிட்டல் தீர்வுகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளும் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
தான்சானியாவின் தகவல், தொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சர் திரு நாபே எம். நாவுவே
வெளியுறவு அமைச்சர் திரு ஜெய்சங்கர்
2.
இந்திய கடற்படைக்கும் தான்சானியா கப்பல் கழகத்திற்கும் இடையே வெள்ளை கப்பல் தகவல்களைப் பகிர்வதற்கான தொழில்நுட்ப ஒப்பந்தம்
திரு ஜனவரி ஒய் .மகம்பா,
தான்சானியாவின் வெளியுறவு மற்றும் கிழக்கு ஆப்பிரிக்க ஒத்துழைப்பு அமைச்சர்
திரு ஜெய்சங்கர்
இந்திய வெளியுறவு அமைச்சர்
3.
2023-2027 ஆம் ஆண்டுகளில் இந்தியா -தான்சானியா இடையிலான கலாச்சார பரிமாற்றத் திட்டம்
திரு ஜனவரி ஒய். மகம்பா
தான்சானியாவின் வெளியுறவு மற்றும் கிழக்கு ஆப்பிரிக்க ஒத்துழைப்பு அமைச்சர்
திரு ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளி
யுறவு அமைச்சர்
4.
தான்சானியாவின் தேசிய விளையாட்டு கவுன்சில் மற்றும் இந்திய விளையாட்டு ஆணையம் இடையே விளையாட்டுத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
திரு ஜனவரி ஒய். மகம்பா
தான்சானியாவின் வெளியுறவு மற்றும் கிழக்கு ஆப்பிரிக்க ஒத்துழைப்பு அமைச்சர்
திரு ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளி
யுறவு அமைச்சர்
5.
இந்திய துறைமுகங்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள ஜவஹர்லால் நேரு துறைமுக ஆணையத்திற்கும் தான்சானியா முதலீட்டு மையத்திற்கும் இடையே தான்சானியாவில் ஒரு தொழில் பூங்காவை அமைப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
திரு கிட்டிலா ஏ. மும்போ,
தான்சானியாவின் திட்டமிடல் மற்றும் முதலீட்டு
துறை இணை அமைச்சர்
திரு ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளி
யுறவு அமைச்சர்
6.
கொச்சின் கப்பல் கட்டும் தளம் மற்றும் தான்சானியாவின் மரைன் சர்வீசஸ் கம்பெனி லிமிடெட் இடையே கடல்சார் தொழில்துறை ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
இந்தியாவுக்கான தான்சானியா தூதர் திருமதி அனிசா.
தான்சானியாவுக்கான இந்திய தூதர் பினாயா ஸ்ரீகாந்த பிரதான்