પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પરિણામોની યાદી : યુનાઈટેડ રિપબ્લિક ઓફ તાન્ઝાનિયાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ સામિયા સુલુહુ હસનની ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત (8-10 ઓક્ટોબર, 2023)
09 OCT 2023 7:00PM by PIB Ahmedabad
સમજૂતી કરારો અને સમજૂતીઓનું આદાન-પ્રદાન કરવામાં આવ્યું
ક્રમ
એમઓયુ/સમજૂતીનું નામ
તાન્ઝાનિયા બાજુથી પ્રતિનિધિ
ભારત તરફથી પ્રતિનિધિ
1. 1.
પ્રજાસત્તાક ભારતનાં ઇલેક્ટ્રોનિક્સ એન્ડ ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય અને યુનાઇટેડ રિપબ્લિક ઓફ તાન્ઝાનિયાનાં ઇન્ફોર્મેશન, કમ્યુનિકેશન એન્ડ ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય વચ્ચે ડિજિટલ પરિવર્તન માટે વસતિનાં ધોરણે અમલીકૃત સફળ ડિજિટલ સોલ્યુશન્સ વહેંચવાનાં ક્ષેત્રમાં સહકાર સ્થાપિત કરવા સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
મહામહિમ નેપે એમ. એનાઉયે, તાન્ઝાનિયાના માહિતી, સંચાર અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી
ડો. એસ. જયશંકર,
ભારતનાં વિદેશ મંત્રી
1. 2.
પ્રજાસત્તાક ભારતની ભારતીય નૌકાદળ અને યુનાઇટેડ રિપબ્લિક ઓફ તાન્ઝાનિયાની તાન્ઝાનિયા શિપિંગ એજન્સી કોર્પોરેશન વચ્ચે વ્હાઇટ શિપિંગ ઇન્ફોર્મેશન વહેંચવા પર ટેકનિકલ સમજૂતી
મહામહિમ. શ્રી જાન્યુઆરી વાય. માકમ્બા,
તાન્ઝાનિયાનાં વિદેશી બાબતો અને પૂર્વ આફ્રિકાનાં સહકાર મંત્રી
ડો. એસ. જયશંકર,
ભારતનાં વિદેશ મંત્રી
1. 3.
પ્રજાસત્તાક ભારતની સરકાર અને યુનાઇટેડ રિપબ્લિક ઓફ તાન્ઝાનિયાની સરકાર વચ્ચે વર્ષ 2023-2027 માટે સાંસ્કૃતિક આદાન-પ્રદાન કાર્યક્રમ
મહામહિમ જાન્યુઆરી વાય. માકમ્બા,
તાન્ઝાનિયાનાં વિદેશી બાબતો અને પૂર્વ આફ્રિકાનાં સહકાર મંત્રી
ડો. એસ. જયશંકર,
ભારતનાં વિદેશ મંત્રી
1. 4.
તાન્ઝાનિયાની રાષ્ટ્રીય ખેલ પરિષદ અને સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા વચ્ચે રમતગમતનાં ક્ષેત્રમાં સહકાર સ્થાપિત કરવા સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
મહામહિમ એચ.. શ્રી જાન્યુઆરી વાય. માકમ્બા,
તાન્ઝાનિયાનાં વિદેશી બાબતો અને પૂર્વ આફ્રિકાનાં સહકાર મંત્રી
ડો. એસ. જયશંકર,
ભારતનાં વિદેશ મંત્રી
1. 5.
પ્રજાસત્તાક ભારતનાં બંદરો, શિપિંગ અને જળમાર્ગ મંત્રાલય હેઠળ જવાહરલાલ નેહરુ પોર્ટ ઓથોરિટી તથા તાન્ઝાનિયાનાં તાન્ઝાનિયાનાં તાન્ઝાનિયા ઇન્વેસ્ટમેન્ટ સેન્ટર વચ્ચે તાન્ઝાનિયામાં ઔદ્યોગિક પાર્ક સ્થાપિત કરવા માટે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
મહામહિમ પ્રો. કિટિલા એ. મકુમ્બો,
તાન્ઝાનિયાનાં રાજ્ય મંત્રી, આયોજન અને રોકાણ મંત્રી
ડો. એસ. જયશંકર,
ભારતનાં વિદેશ મંત્રી
1. 6.
કોચીન શિપયાર્ડ લિમિટેડ અને મરીન સર્વિસીસ કંપની લિમિટેડ વચ્ચે દરિયાઈ ઉદ્યોગમાં સહકાર સ્થાપિત કરવા માટે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
એમ્બ. સુશ્રી અનિસા કે. મબેગા, તાન્ઝાનિયાના ભારત ખાતેના હાઈ કમિશનર
શ્રી બિનાયા શ્રીકાંત પ્રધાન, તાન્ઝાનિયામાં ભારતનાં હાઈ કમિશનર

Prime Minister's Office
List of Outcomes : State visit of H.E. Samia Suluhu Hassan, President of the United Republic of Tanzania to India (October 8-10, 2023)
09 OCT 2023 7:00PM by PIB Delhi
MoUs and Agreements exchanged
S.No.
Name of MoU/Agreement
Representative from Tanzanian side
Representative from Indian side
1. 1.
Memorandum of Understanding between the Ministry of Electronics and Information Technology of the Republic of India and the Ministry of Information, Communication and Information Technology of the United Republic of Tanzania on cooperation in the field of sharing successful digital solutions implemented at population scale for digital transformation
H.E. Nape M. Nnauye, Minister for Information, Communication and Information Technology of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 2.
Technical Agreement between The Indian Navy of the Republic of India and Tanzania Shipping Agencies Corporation of the United Republic of Tanzania on Sharing White Shipping Information
H.E. Mr. January Y. Makamba,
Minister for Foreign Affairs and East African Cooperation of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 3.
Cultural Exchange Programme between the Government of the Republic of India and the Government of the United Republic of Tanzania for the Years 2023-2027
H.E. January Y. Makamba,
Minister for Foreign Affairs and East African Cooperation of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 4.
Memorandum of Understanding (MoU) between National Sports Council of Tanzania and Sports Authority of India on cooperation in the field of sports
H.E. Mr. January Y. Makamba,
Minister for Foreign Affairs and East African Cooperation of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 5.
MoU between Jawaharlal Nehru Port Authority under Ministry of Ports, Shipping and Waterways of the Republic of India and Tanzania Investment Centre of the United Republic of Tanzania for setting up of an Industrial Park in Tanzania
H.E. Prof. Kitila A. Mkumbo,
Minister of State, Planning and Investment of Tanzania
Dr. S. Jaishankar,
Minister of External Affairs of India
1. 6.
MoU between Cochin Shipyard Ltd. and Marine Services Co. Ltd. on Cooperation in Maritime Industry
Amb. Ms. Anisa K. Mbega,High Commissioner of Tanzania to India
Shri Binaya Srikanta Pradhan, High Commissioner of India to Tanzania