Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Green Ammonia Imported through VOC Port, Tamil Nadu for the first time
27 SEP 2023 12:40PM by PIB Delhi
On September 23, 2023, V.O. Chidambaranar Port Authority , Tamil Nadu successfully handled 3x20 ISO Green Ammonia Containers, weighing 37.4 tons of Green Ammonia, from Damietta Port, Egypt, for M/s. Tuticorin Alkali Chemical and Fertilizers Ltd (TFL).
Conventionally, Grey Ammonia is utilized for soda ash production. As a Go Green initiative, TFL has imported Green ammonia to produce Green soda Ash, on a trial basis. Further, TFL is planned to import 2000 MT this year subject to the availability of Green Ammonia.
On 24.09.2023, V.O. Chidambaranar Port created a new record by handling 2,01,204 MT in a single day surpassing the earlier single day record of 2,00,642 MT on 26.08.2023. The Major Cargos that contributed to the achievement are Container (1,03,528), Thermal coal (35,018), industrial coal (27,233), Limestone (12,868), Sulphuric acid (10,930) and Others (11,627).
Shri Bimal Kumar Jha, Chairman(i/c), V.O. Chidambaranar Port Authority, remarked “V.O. Chidambaranar Port has been a trendsetter amongst Major Ports of India in undertaking Green Port initiatives. Our Port Business Partners & Stakeholders have also undertaken various initiatives to use green products to reduce carbon footprint. On this special occasion, I take this opportunity to congratulate TFL for their green initiative and wish them all success in their future endeavors.”

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
మొదటిసారి, తమిళనాడులోని వి.ఓ.సి. నౌకాశ్రయం ద్వారా గ్రీన్ అమ్మోనియా దిగుమతి
27 SEP 2023 12:40PM by PIB Hyderabad
సెప్టెంబర్ 23, 2023న, తమిళనాడులోని వి.ఓ. చిదంబరనార్ పోర్టు అథారిటీ, 3x20 ఐఎస్‌వో గ్రీన్ అమ్మోనియా కంటైనర్లను విజయవంతంగా నిర్వహించింది. నౌకాశ్రయానికి వచ్చిన గ్రీన్‌ అమ్మోనియా బరువు 37.4 టన్నులు. ఈజిప్టులోని డామిట్టా పోర్టు ఆ కంటైనర్లు వచ్చాయి. టుటికోరిన్ ఆల్కలీ కెమికల్ అండ్ ఫర్టిలైజర్స్ లిమిటెడ్ (టీఎఫ్‌ఎల్‌), గ్రీన్ అమ్మోనియాను తెప్పించింది.
సాధారణంగా, గ్రే అమ్మోనియాను సోడా యాష్ ఉత్పత్తిలో ఉపయోగిస్తారు. కేంద్ర ప్రభుత్వ 'గో గ్రీన్' చొరవలో భాగంగా, గ్రీన్ సోడా యాష్‌ను ప్రయోగాత్మకంగా ఉత్పత్తి చేయడానికి గ్రీన్ అమ్మోనియాను టీఎఫ్‌ఎల్‌ దిగుమతి చేసుకుంది. లభ్యతను బట్టి, ఈ సంవత్సరం 2000 మెట్రిక్‌ టన్నుల గ్రీన్ అమ్మోనియాను దిగుమతి చేసుకోవాలని టీఎఫ్‌ఎల్‌ యోచిస్తోంది.
24.09.2023న, వి.ఓ. చిదంబరనార్ పోర్ట్ ఒకే రోజులో 2,01,204 మెట్రిక్‌ టన్నుల సరకును నిర్వహించి 'ఒక రోజులో అత్యధిక సరకు నిర్వహణ' రికార్డును సృష్టించారు. 26.08.2023న ఉన్న 2,00,642 మెట్రిక్‌ టన్నుల రికార్డును అధిగమించారు. కంటెయినర్ (1,03,528), థర్మల్ బొగ్గు (35,018), పారిశ్రామిక బొగ్గు (27,233), సున్నపురాయి (12,868), సల్ఫ్యూరిక్ యాసిడ్ (10,930), ఇతర కార్గోలు (11,627) ఈ రికార్డుకు దోహదపడ్డాయి.
“హరిత నౌకాశ్రయం కార్యక్రమాలను చేపట్టడంలో వి.ఓ. చిదంబరనార్ పోర్టు భారతదేశంలోని ప్రధాన ఓడరేవులకు నమూనాగా నిలిచింది. కార్బన పాదముద్రను తగ్గించేలా హరిత ఉత్పత్తులను ఉపయోగించేందుకు మన పోర్టు వ్యాపార భాగస్వాములు, వాటాదార్లు వివిధ కార్యక్రమాలను చేపట్టారు. ఈ ప్రత్యేక సందర్భంగా, టీఎఫ్‌ఎల్‌ హరిత చొరవకు అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను. వారి భవిష్యత్ ప్రయత్నాలు విజయవంతం కావాలని కోరుకుంటున్నాను" అని వి.ఓ. చిదంబరనార్ పోర్టు అథారిటీ అధ్యక్షుడు (తాత్కాలిక బాధ్యతలు) శ్రీ బిమల్ కుమార్ ఝా చెప్పారు.