Ministry of Labour & Employment
Aatmanirbhar Bharat Rozgar Yojana (ABRY) Surpasses Employment Generation Target
30 AUG 2023 6:11PM by PIB Delhi
The Central Government's innovative employment incentive scheme, the Aatmanirbhar Bharat Rozgar Yojana (ABRY), has exceeded its initial employment generation goals, showcasing its success in fostering job creation and recovery during the COVID-19 pandemic.
Launched effectively from October 1, 2020, the ABRY was designed to stimulate the creation of new job opportunities by extending financial support to employers of establishments registered with the Employees' Provident Fund Organization (EPFO). This scheme aimed to incentivize employment of unemployed individuals, including those who lost their jobs due to the pandemic, by covering both the employee and employer contributions (24% of wages) for establishments with up to 1000 employees. For establishments with over 1000 employees, only the employee's EPF contributions (12% of wages) were covered in respect of new employees.
The scheme, which remained open for registrations until March 31, 2022, had set a target to benefit approximately 7.18 million employees across India. As of July 31, 2023, the ABRY has already achieved an enrolment of over 7.58 million new employees, surpassing its initial employment generation target.
To date, a total of 1,52,380 establishments, employing 60,44,155 new employees and upon fulfilling all the eligibility conditions, have availed benefits amounting to a sum of Rs. 9,669.87 Crore under the ABRY scheme. The scheme's ensures the disbursements of benefits to specific eligibility criteria, met by beneficiary establishments and employees on a month-to-month basis.
The scheme's emphasize substantial contribution to the job market's revival, underscoring its role in boosting economic recovery during these challenging times.
For more information about the Aatmanirbhar Bharat Rozgar Yojana (ABRY), please visit <https://www.epfindia.gov.in/site_en/abry.php>.

श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
आत्मनिर्भर भारत रोजगार योजनेने (ABRY) रोजगार निर्मितीचे लक्ष्य केले पार
30 AUG 2023 8:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 ऑगस्ट 2023
केंद्र सरकारची नाविन्यपूर्ण रोजगार प्रोत्साहन योजना म्हणजेच आत्मनिर्भर भारत रोजगार योजनेने (ABRY) आपले रोजगार निर्मितीचे प्रारंभिक उद्दिष्ट पार केले आहे. कोविड-19 महामारीच्या काळात रोजगार निर्मिती आणि पुनर्प्राप्ती करण्यात या योजनेने मोठे यश मिळवले होते.
ही योजना 1 ऑक्टोबर 2020 पासून लागू करण्यात आली होती. कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटना (EPFO) मध्ये नोंदणीकृत असलेल्या आस्थापनांचे नियोक्ते आर्थिक सहाय्य देऊन नवीन रोजगाराच्या संधी निर्माण करण्यास प्रोत्साहन देण्यासाठी आत्मनिर्भर भारत रोजगार योजना (ABRY) ची रचना करण्यात आली आहे. या योजनेचे मुख्य उद्दिष्ट म्हणजे, 1000 पर्यंत कर्मचारी संख्या असलेल्या आस्थापनांसाठी, कर्मचारी आणि नियोक्ता योगदान (मजुरीच्या 24%) समाविष्ट करून, महामारीच्या काळात नोकऱ्या गमावलेल्या लोकांसह, बेरोजगार व्यक्तींना रोजगारासाठी प्रोत्साहन देणे. त्याचबरोबर 1000 पेक्षा जास्त कर्मचारी असलेल्या आस्थापनांसाठी, नवीन कर्मचार्‍यांच्या संदर्भात केवळ कर्मचाऱ्यांच्या भविष्य निर्वाह निधी मधील (EPF) योगदान (मजुरीच्या 12%) समाविष्ट केले गेले.
31 मार्च 2022 पर्यंत नोंदणीसाठी खुल्या असलेल्या या योजनेने संपूर्ण भारतातील अंदाजे 7.18 दशलक्ष कर्मचाऱ्यांना लाभ देण्याचे उद्दिष्ट ठेवले होते. 31 जुलै 2023 पर्यंत, आत्मनिर्भर भारत रोजगार योजनेने (ABRY) याआधीच 7.58 दशलक्ष नवीन कर्मचार्‍यांची नोंदणी पूर्ण केली आहे, ज्यामुळे या योजनेचे प्रारंभिक रोजगार निर्मितीचे उद्दिष्ट दिलेल्या वेळेआधीच पार झाले आहे.
आजपर्यंत, एकूण 1,52,380 आस्थापनांनी, 60,44,155 नवीन कर्मचाऱ्यांची नियुक्ती केली असून सर्व पात्रता अटी पूर्ण केल्यानंतर या आस्थापनांनी आत्मनिर्भर भारत रोजगार योजने (ABRY) अंतर्गत 9,669.87 कोटी रुपयांचा लाभ प्राप्त केला आहे. या योजनेद्वारे लाभार्थी आस्थापना आणि कर्मचाऱ्यांना मासिक आधारावर विशिष्ट पात्रता निकषांनुसार लाभांचे वितरण सुनिश्चित केले जाते.
महामारीच्या या आव्हानात्मक काळात आर्थिक पुनरुत्थानाला चालना देण्यासाठी या योजनेची भूमिका अधोरेखित करून, रोजगार निर्मितीच्या पुनरुज्जीवनासाठी भरीव योगदानावर भर देण्यात आला आहे.
आत्मनिर्भर भारत रोजगार योजनेबद्दल (ABRY) अधिक माहितीसाठी, कृपया <https://www.epfindia.gov.in/site_en/abry.php> या संकेतस्थळाला अवश्य भेट द्या.