தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
தற்சார்பு இந்தியா வேலைவாய்ப்புத் திட்டம் (ஏபிஆர்ஒய்) வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கும் இலக்கை தாண்டியது
30 AUG 2023 6:11PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் புதுமையான வேலைவாய்ப்பு ஊக்குவிப்புத் திட்டமான தற்சார்பு இந்தியா வேலைவாய்ப்புத் திட்டம் (ஏபிஆர்ஒய்) அதன் ஆரம்ப வேலைவாய்ப்பு உருவாக்க இலக்குகளை தாண்டியுள்ளது, இது கோவிட் -19 தொற்றுநோயின் போது வேலை உருவாக்கம் மற்றும் மீட்சியை ஊக்குவிப்பதில் அதன் வெற்றியைக் காட்டுகிறது.
அக்டோபர் 1, 2020 முதல் திறம்பட தொடங்கப்பட்ட ஏபிஆர்ஒய், தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பில் (ஈபிஎஃப்ஓ) பதிவு செய்யப்பட்ட நிறுவனங்களின் முதலாளிகளுக்கு நிதி ஆதரவை வழங்குவதன் மூலம் புதிய வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதைத் தூண்டுவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்டது. 1000 ஊழியர்கள் வரை உள்ள நிறுவனங்களுக்கு ஊழியர் மற்றும் நிறுவனங்களின் பங்களிப்புகள் (ஊதியத்தில் 24%) இரண்டையும் உள்ளடக்குவதன் மூலம் தொற்றுநோயால் வேலை இழந்தவர்கள் உள்பட வேலைவாய்ப்பற்ற நபர்களின் வேலைவாய்ப்பை ஊக்குவிப்பதை இந்தத் திட்டம் நோக்கமாகக் கொண்டது. 1000 க்கும் மேற்பட்ட ஊழியர்களைக் கொண்ட நிறுவனங்களுக்கு, புதிய ஊழியர்களைப் பொறுத்தவரை ஊழியரின் ஈபிஎஃப் பங்களிப்புகள் (ஊதியத்தில் 12%) மட்டுமே உள்ளடக்கப்பட்டன.
மார்ச் 31, 2022 வரை பதிவுகளுக்கு திறந்திருந்த இந்தத் திட்டம், இந்தியா முழுவதும் சுமார் 7.18 மில்லியன் ஊழியர்கள் பயனடைய இலக்கு நிர்ணயித்திருந்தது. ஜூலை 31, 2023 நிலவரப்படி, ஏபிஆர்ஒய் ஏற்கனவே 7.58 மில்லியனுக்கும் அதிகமான புதிய ஊழியர்களை பதிவு செய்துள்ளது, இது அதன் ஆரம்ப வேலைவாய்ப்பு உருவாக்க இலக்கை தாண்டியுள்ளது.
இதுவரை, 60,44,155 புதிய பணியாளர்களை நியமித்து, அனைத்து தகுதி நிபந்தனைகளையும் பூர்த்தி செய்த பின்னர், மொத்தம் 1,52,380 நிறுவனங்கள் .பி.ஆர்.ஒய் திட்டத்தின் கீழ் ரூ.9,669.87 கோடி மதிப்பிலான நன்மைகளைப் பெற்றுள்ளன. பயனாளி நிறுவனங்கள் மற்றும் ஊழியர்களால் பூர்த்தி செய்யப்படும் குறிப்பிட்ட தகுதி அளவுகோல்களுக்கு மாதந்தோறும் நன்மைகள் வழங்கப்படுவதை இத்திட்டம் உறுதி செய்கிறது.
இந்த சவாலான காலங்களில் பொருளாதார மீட்சியை அதிகரிப்பதில் அதன் பங்கை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டி, வேலைவாய்ப்புச் சந்தையின் மறுமலர்ச்சிக்கு கணிசமான பங்களிப்பை இந்தத் திட்டம் வலியுறுத்துகிறது.
இது பற்றிய கூடுதல் தகவலுக்கு, <https://www.epfindia.gov.in/site_en/abry.php> ஐப் பார்க்கவும்.

Ministry of Labour & Employment
Aatmanirbhar Bharat Rozgar Yojana (ABRY) Surpasses Employment Generation Target
30 AUG 2023 6:11PM by PIB Delhi
The Central Government's innovative employment incentive scheme, the Aatmanirbhar Bharat Rozgar Yojana (ABRY), has exceeded its initial employment generation goals, showcasing its success in fostering job creation and recovery during the COVID-19 pandemic.
Launched effectively from October 1, 2020, the ABRY was designed to stimulate the creation of new job opportunities by extending financial support to employers of establishments registered with the Employees' Provident Fund Organization (EPFO). This scheme aimed to incentivize employment of unemployed individuals, including those who lost their jobs due to the pandemic, by covering both the employee and employer contributions (24% of wages) for establishments with up to 1000 employees. For establishments with over 1000 employees, only the employee's EPF contributions (12% of wages) were covered in respect of new employees.
The scheme, which remained open for registrations until March 31, 2022, had set a target to benefit approximately 7.18 million employees across India. As of July 31, 2023, the ABRY has already achieved an enrolment of over 7.58 million new employees, surpassing its initial employment generation target.
To date, a total of 1,52,380 establishments, employing 60,44,155 new employees and upon fulfilling all the eligibility conditions, have availed benefits amounting to a sum of Rs. 9,669.87 Crore under the ABRY scheme. The scheme's ensures the disbursements of benefits to specific eligibility criteria, met by beneficiary establishments and employees on a month-to-month basis.
The scheme's emphasize substantial contribution to the job market's revival, underscoring its role in boosting economic recovery during these challenging times.
For more information about the Aatmanirbhar Bharat Rozgar Yojana (ABRY), please visit <https://www.epfindia.gov.in/site_en/abry.php>.