Ministry of Science & Technology
Student Scientist Connect Program Event under the "One Week One Lab" Campaign CSIR-Central Glass and Ceramic Research Institute (CGCRI)
26 AUG 2023 10:35AM by PIB Delhi
Under the "One Week One Lab" Campaign CSIR-Central Glass and Ceramic Research Institute (CGCRI), Kolkata conducted a school connect programme on 25th August, 2023. It was intended to promote scientific temper among school students and encourage them to pursue research in different scientific domains. Dr S.K. Mishra, Director CSIR-CGCRI welcomed the participants. The Chief Guest Dr. K. J. Sreeram, Director of CSIR-Central Leather Research Institute highlighted the role of CSIR in nation-building activities, and the Guest of Honour Dr. Arun Bandyopadhyay, Director of CSIR – Indian Institute of Chemical Biology inspired the students to pursue science for the best interest of the nation. This event was attended by around 295 students and 28 teachers from 7 schools. Participant schools included Kendriya Vidyalaya, Dumdum, St. Xaviers Institution, Laxmipat Singhania School, Silver Point School, Mukul Bose Memorial School, Jadavpur High School, and The Summit School. The school participants in this program enjoyed different scientific activities, including popular lectures, live interactive sessions, different product demonstrations of CSIR-CGCRI, scientific Quizzes, virtual lab platforms, and many more. Scientists working in different fields showcased CGCRI's various advanced technologies.
Legend (clockwise from left): Lighting of the lamp; dignitaries on the dais; the audience during the popular lecture session; group photo with dignitaries and team

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
వ‌న్ వీక్ వ‌న్ లాబ్ ప్ర‌చారం కింద సిఎస్ఐఆర్‌- సెంట్ర‌ల్ గ్లాస్ అండ్ సెరామిక్ రీసెర్చ్ ఇనిస్టిట్యూట్ (సిజిసిఆర్ఐ) విద్యార్ధి, శాస్త్ర‌వేత్త అనుసంధాన కార్య‌క్ర‌మం
26 AUG 2023 10:35AM by PIB Hyderabad
వీక్ వ‌న్ లాబ్ (ఒడ‌బ్ల్యుఒఎల్ - ఒక వారం ఒక ప్ర‌యోగ‌శాల‌) ప్ర‌చారంలో భాగంగా సిఎస్ఐఆర్ - సెంట్ర‌ల్ గ్లాస్ & సెరామిక్ రీసెర్చ్ ఇనిస్టిట్యూట్ (సిజిసిఆర్ఐ) 25 ఆగ‌స్టు 2023న స్కూల్ క‌నెక్ట్ ప్రోగ్రామ్ (పాఠశాల‌లతో అనుసంధాన కార్య‌క్ర‌మం)ను నిర్వ‌హించాయి. పాఠ‌శాల విద్యార్ధుల‌లో శాస్త్రీయ దృక్ప‌ధాన్ని ప్రోత్స‌హించి, వివిధ శాస్త్రీయ రంగాల‌లో ప‌రిశోధ‌న‌ను చేప‌ట్టి కొన‌సాగించ‌డాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డం ఈ కార్య‌క్ర‌మ ల‌క్ష్యం. సిఎస్ఐఆర్‌- సిజిసిఆర్ఐ డైరెక్ట‌ర్ డాక్ట‌ర్ ఎస్‌.కె. మిశ్రా ఇందులో పాల్గొంటున్న‌వారికి ఆహ్వానం ప‌లికారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి ముఖ్య అతిథిగా హాజ‌రైన సిఎస్ఐఆర్‌- సెంట్ర‌ల్ లెద‌ర్ రీసెర్చ్ ఇనిస్టిట్యూట్ డైరెక్ట‌ర్ డాక్ట‌ర్ కె.జె. శ్రీ‌రామ్ మాట్లాడుతూ, దేశ నిర్మాణ కార్య‌క‌లాపాల‌లో సిఎస్ఐఆర్ పాత్ర‌ను ప‌ట్టి చూప‌గా, గౌర‌వ అతిథిగా విచ్చేసిన సిఎస్ఐఆర్‌- ఇండియ‌న్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ కెమిక‌ల్ బ‌యాల‌జీ డైరెక్ట‌ర్ డాక్ట‌ర్ అరుణ్ బంద్యోపాధ్యాయ దేశ అత్యున్న‌త ప్ర‌యోజ‌నాల కోసం విద్యార్ధులు సైన్స్‌ను అభ్య‌సించేందుకు ప్రేర‌ణ‌ను ఇచ్చారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో 7 పాఠ‌శాల‌ల నుంచి 295మంది విద్యార్ధులు, 28మంది అధ్యాప‌కులు హాజ‌ర‌య్యారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్న పాఠ‌శాల‌లలో ద‌మ్‌ద‌మ్‌లోని కేంద్రీయ విద్యాల‌యం సెయింట్ గ్జేవియ‌ర్స్ ఇనిస్టిట్యూష‌న్‌, ల‌క్ష్మీప‌ట్ సింఘానియా స్కూల్‌, సిల్వ‌ర్ పాయింట్ స్కూల్‌, ముకుల్ బోస్ మెమోరియ‌ల్ స్కూల్‌, జాద‌వ్‌పూర్ హైస్కూల్‌, ది స‌మ్మిట్ స్కూల్ ఉన్నాయి. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో ప్రాచుర్యం పొందిన‌వారి ఉప‌న్యాసాలు, ప్ర‌త్య‌క్ష ఇంట‌రాక్టివ్ సెష‌న్లు, సిఎస్ఐఆర్‌- సిజిసిఆర్ఐ భిన్న ఉత్ప‌త్తుల ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లు, శాస్త్రీయ క్విజ్‌లు, వ‌ర్చువ‌ల్ లాబ్ వేదిక‌లు స‌హా వివిధ శాస్త్రీయ కార్య‌క‌లాపాల‌లో పాఠ‌శాల విద్యార్ధులు పాల్గొని ఆనందించారు. వివిధ క్షేత్రాల‌లో ప‌ని చేస్తున్న శాస్త్ర‌వేత్త‌లు సిజిసిఆర్ఐకి చెందిన వివిధ అధునాత‌న సాంకేతిక‌త‌ల‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించారు.