அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
"ஒரு வாரம் ஒரு ஆய்வகம்" இயக்கத்தின் கீழ் மாணவர்கள் - விஞ்ஞானிகள் தொடர்புத் திட்ட நிகழ்வு கொல்கத்தாவில் உள்ள சிஎஸ்ஐஆர்- சிஜிசிஆர்ஐ நிறுவனத்தில் நடைபெற்றது
26 AUG 2023 10:35AM by PIB Chennai
"ஒரு வாரம் ஒரு ஆய்வகம்" இயக்கத்தின் கீழ், கொல்கத்தாவில் உள்ள மத்திய தொழிலக ஆராய்ச்சிக் கவுன்சிலின் கீழ் செயல்படும் மத்திய கண்ணாடி மற்றும் செராமிக் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (சிஎஸ்ஐஆர் - சிஜிசிஆர்ஐ) நேற்று (25-08-2023) பள்ளி மாணவர்களுடான தொடர்புத் திட்டத்தை செயல்படுத்தியது. இது பள்ளி மாணவர்களிடையே அறிவியல் மனப்பான்மையை ஊக்குவிப்பதையும், பல்வேறு அறிவியல் ஆராய்ச்சிகளை ஊக்குவிப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்டது. சிஎஸ்ஐஆர்- சிஜிசிஆர்ஐ நிறுவன இயக்குனர் டாக்டர் எஸ்.கே.மிஸ்ரா வரவேற்றார். சிறப்பு விருந்தினராக மத்திய தோல் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் இயக்குநர் டாக்டர் கே.ஜே.ஸ்ரீராம் பங்கேற்று, தேசத்தைக் கட்டமைக்கும் நடவடிக்கைகளில் சிஎஸ்ஐஆர்-யின் பங்கு குறித்து எடுத்துரைத்தார்.
இதில், 7 பள்ளிகளை சேர்ந்த, 295 மாணவர்கள், 28 ஆசிரியர்கள் பங்கேற்றனர். நிகழ்ச்சியில் நேரடி கலந்துரையாடல் அமர்வுகள், சிஎஸ்ஐஆர் - சிஜிசிஆர்ஐ–யின் தயாரிப்புகள் குறித்த செயல்விளக்கங்கள், அறிவியல் வினாடி வினா போட்டிகள், மெய்நிகர் ஆய்வக தளங்கள் என பலவற்றை உள்ளடக்கிய பல்வேறு அறிவியல் நடவடிக்கைகள் இடம்பெற்றன. பல்வேறு துறைகளில் பணியாற்றும் விஞ்ஞானிகள் சிஎஸ்ஐஆர் - சிஜிசிஆர்ஐ மேம்பட்ட தொழில்நுட்பங்களை காட்சிப்படுத்தி விளக்கம் அளித்தனர்.

Ministry of Science & Technology
Student Scientist Connect Program Event under the "One Week One Lab" Campaign CSIR-Central Glass and Ceramic Research Institute (CGCRI)
26 AUG 2023 10:35AM by PIB Delhi
Under the "One Week One Lab" Campaign CSIR-Central Glass and Ceramic Research Institute (CGCRI), Kolkata conducted a school connect programme on 25th August, 2023. It was intended to promote scientific temper among school students and encourage them to pursue research in different scientific domains. Dr S.K. Mishra, Director CSIR-CGCRI welcomed the participants. The Chief Guest Dr. K. J. Sreeram, Director of CSIR-Central Leather Research Institute highlighted the role of CSIR in nation-building activities, and the Guest of Honour Dr. Arun Bandyopadhyay, Director of CSIR – Indian Institute of Chemical Biology inspired the students to pursue science for the best interest of the nation. This event was attended by around 295 students and 28 teachers from 7 schools. Participant schools included Kendriya Vidyalaya, Dumdum, St. Xaviers Institution, Laxmipat Singhania School, Silver Point School, Mukul Bose Memorial School, Jadavpur High School, and The Summit School. The school participants in this program enjoyed different scientific activities, including popular lectures, live interactive sessions, different product demonstrations of CSIR-CGCRI, scientific Quizzes, virtual lab platforms, and many more. Scientists working in different fields showcased CGCRI's various advanced technologies.
Legend (clockwise from left): Lighting of the lamp; dignitaries on the dais; the audience during the popular lecture session; group photo with dignitaries and team