Ministry of Defence
Defence Correspondents Course – 2023 Commences at ENC, Visakhapatnam
22 AUG 2023 11:00AM by PIB Delhi
The 2023 edition of Defence Correspondents Course (DCC), a three week course conducted by the Ministry of Defence for select journalists from National and Regional Media organisations, commenced at Eastern Naval Command (ENC), Visakhapatnam on 21 August 2023. Vice Admiral Sameer Saxena AVSM, NM Chief of Staff, ENC delivered the inaugural address and Shri A Bharat Bhushan Babu, Spokesperson (MoD) and Additional Director General (Media & Communication) gave an insight into Defence Journalism of the course at the Maritime Warfare Center. The aim of DCC is to bring media and military closer and enable a pool of journalists at all levels to have better appreciation of the Armed Forces and are cognizant of the domain when reporting on stories relating to the maritime environment.
During the one-week naval attachment, the participants will be addressed by subject matter experts from within the Navy and the Coast Guard. They will acquaint the journalists with various aspects of the Navy including naval operations, naval diplomacy, Humanitarian Assistance and Disaster Relief and the organisational structure of the Navy and Coast Guard. As part of the course, the participants visited the Indian Naval ship and submarine on 21 Aug 2023 and they were briefed on various facets of life onboard. The participants will also have a scheduled tour at Naval Dockyard, Naval Air Station and onboard Coast Guard ships at Visakhapatnam in this week. A sea sortie onboard a front-line warship of the Indian Navy is the highlight of the naval leg of the course, which will provide the journalists an insight into naval operations at sea.
VG4K.jpeg)

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഡിഫൻസ് കറസ്പോണ്ടന്റ്സ് കോഴ്സ് - 2023 വിശാഖപട്ടണത്തെ ഇഎൻസിയിൽ ആരംഭിച്ചു
22 AUG 2023 11:00AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 22 ഓഗസ്റ്റ് 2023
ദേശീയ, പ്രാദേശിക മാധ്യമ സ്ഥാപനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള തിരഞ്ഞെടുത്ത മാധ്യമപ്രവർത്തകർക്കായി പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം നടത്തുന്ന മൂന്നാഴ്ചത്തെ കോഴ്സായ ഡിഫൻസ് കറസ്പോണ്ടന്റ്സ് കോഴ്സിന്റെ (ഡിസിസി) 2023 പതിപ്പ് 2023 ഓഗസ്റ്റ് 21 ന് വിശാഖപട്ടണത്തെ ഈസ്റ്റേൺ നേവൽ കമാൻഡിൽ (ഇഎൻസി) ആരംഭിച്ചു.
വൈസ് അഡ്മിറല് സമീര് സക്സേന എ.വി.എസ്.എം, എൻ എം ചീഫ് ഓഫ് സ്റ്റാഫ്, ഇ എൻ സി, ഉദ്ഘാടന പ്രസംഗവും പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം വക്താവും അഡീഷണല് ഡയറക്ടര് ജനറലുമായ (മീഡിയ ആന്ഡ് കമ്മ്യൂണിക്കേഷന്) ശ്രീ എ ഭരത് ഭൂഷണ് ബാബു മാരിടൈം വാര്ഫെയര് സെന്ററിലെ പ്രതിരോധ പത്രപ്രവര്ത്തനത്തെക്കുറിച്ച് ഉള്ക്കാഴ്ച നല്കി. മാധ്യമങ്ങളെയും സൈന്യത്തെയും കൂടുതൽ അടുപ്പിക്കുന്നതിനും, എല്ലാ തലങ്ങളിലുമുള്ള പത്രപ്രവർത്തകർക്ക് സായുധ സേനയെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ അറിവ് നേടുന്നതിനും, സമുദ്ര പരിസ്ഥിതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വാർത്തകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുമ്പോൾ വിഷയത്തെക്കുറിച്ച് ബോധവാന്മാരാകാന്നതിനും പ്രാപ്തരാക്കുക എന്നതാണ് ഡിസിസിയുടെ ലക്ഷ്യം.
ഒരാഴ്ച നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന നാവിക അറ്റാച്ച്മെന്റിൽ പങ്കെടുക്കുന്നവരെ നാവികസേനയിലെയും കോസ്റ്റ് ഗാർഡിലെയും വിഷയ വിദഗ്ധർ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. നാവിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ, നാവിക നയതന്ത്രം, മാനുഷിക സഹായം, ദുരന്ത നിവാരണം, നാവികസേനയുടെയും കോസ്റ്റ് ഗാർഡിന്റെയും സംഘടനാ ഘടന എന്നിവയുൾപ്പെടെ നാവികസേനയുടെ വിവിധ വശങ്ങൾ അവർ മാധ്യമപ്രവർത്തകരെ പരിചയപ്പെടുത്തും.
കോഴ്സിൽ പങ്കെടുക്കുന്നവർ 2023 ഓഗസ്റ്റ് 21 ന് ഇന്ത്യൻ നാവിക കപ്പലും അന്തർവാഹിനിയും സന്ദർശിക്കുകയും അതിലെ ജീവിതത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങളെക്കുറിച്ച് മനസ്സിലാക്കുകയും ചെയ്തു. ഈ ആഴ്ച, വിശാഖപട്ടണത്തിലെ നേവൽ ഡോക്ക്യാർഡ്, നേവൽ എയർ സ്റ്റേഷൻ, കോസ്റ്റ് ഗാർഡ് കപ്പലുകൾ എന്നിവിടങ്ങളിലും അവർ പര്യടനം നടത്തും. ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെ മുൻനിര യുദ്ധക്കപ്പലിലെ ഒരു സീ സോർട്ടിയാണ് കോഴ്സിന്റെ പ്രധാന ആകർഷണം. ഇത് പത്രപ്രവർത്തകർക്ക് കടലിലെ നാവിക പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഉൾക്കാഴ്ച നൽകും.