Ministry of Electronics & IT
India-USA announces 1st Joint Call for proposal under MeitY-NSF research collaboration
21 AUG 2023 5:50PM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology(MeitY) announced its 1st Joint Call for proposals under the MeitY- National Science Foundation (NSF) research collaboration. MeitY-NSF have signed an Implementation Arrangement (IA) on Research Collaboration in May 2023. This MeitY – NSF collaborative research opportunity focuses specifically upon discoveries and innovations in areas of mutual interest as highlighted in the Joint Statement made by Government of India and United State of America during Prime Minister Shri Narendra Modi’s visit to the US in June 2023.
In the 1st Joint Call, proposals in the areas of semiconductor research, next generation communication technologies/networks/systems, cyber-security, sustainability and green technologies and Intelligent Transportation Systems will be considered. The proposal submission will start from 21, Aug, 2023 and last date of proposal submission is 05, Jan,2024. Technology development may be in terms of development of prototypes, pilot scale demonstrations, field deployment and acceleration of technology transfer through this joint initiative. Proposing teams of US and India investigators are strongly encouraged to develop appropriate partnership with testbed providers, local communities and industry partners to ensure that resources and expertise are available for the success of their projects.
The announcement was made jointly by Shri Alkesh Kumar Sharma, Secretary, MeitY and Dr. Panchanathan, Director, NSF today in the presence of Shri Bhuvnesh Kumar, Additional Secretary, MeitY and other Senior Officials of MeitY, NSF and U.S. Embassy.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశం-అమెరికా తొలి జాయింట్ కాల్‌ ప్రకటన
మైటీ శాఖ-ఎన్ఎస్ఎఫ్ పరిశోధన సహకారం కింద ప్రతిపాదనలకు ఆహ్వానం
21 AUG 2023 5:50PM by PIB Hyderabad
ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ శాఖ (మైటీ) - నేషనల్ సైన్స్ ఫౌండేషన్ (ఎన్ఎస్ఎఫ్) పరిశోధన సహకారం కింద ప్రతిపాదనల కోసం తన 1వ జాయింట్ కాల్‌ని ప్రకటించింది. మైటీ శాఖ-ఎన్ఎస్ఎఫ్ మే 2023లో పరిశోధన సహకారంపై ఇంప్లిమెంటేషన్ అరేంజ్‌మెంట్ (ఐఏ)పై సంతకం చేసింది. జూన్ 2023లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అమెరికా పర్యటన సందర్భంగా భారత ప్రభుత్వం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా చేసిన సంయుక్త ప్రకటనలో ప్రధానంగా ప్రకటించబడినట్లుగా ఈ మైటీ - ఎన్ఎస్ఎఫ్ సహకార పరిశోధన అవకాశం పరస్పర ఆసక్తి ఉన్న రంగాలలో ఆవిష్కరణలు మరియు ఆవిష్కరణలపై ప్రత్యేకంగా దృష్టి సారిస్తుంది. తొలి జాయింట్ కాల్‌లో, సెమీకండక్టర్ పరిశోధన, తరువాతి తరం కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీలు/ నెట్‌వర్క్‌లు/ సిస్టమ్స్, సైబర్-సెక్యూరిటీ, సస్టైనబిలిటీ మరియు గ్రీన్ టెక్నాలజీస్ మరియు ఇంటెలిజెంట్ ట్రాన్స్‌పోర్టేషన్ సిస్టమ్స్‌లోని ప్రతిపాదనలు పరిగణించబడతాయి. ప్రతిపాదనల సమర్పణ 21, ఆగస్టు, 2023 నుండి ప్రారంభమవుతుంది. ప్రతిపాదన సమర్పణకు చివరి తేదీ 05, జనవరి, 2024. ఈ ఉమ్మడి చొరవ ద్వారా ప్రోటోటైప్‌ల అభివృద్ధి, పైలట్ స్కేల్ ప్రదర్శనలు, ఫీల్డ్ విస్తరణ మరియు సాంకేతిక బదిలీని వేగవంతం చేయడం వంటి అంశాలలో సాంకేతికత అభివృద్ధి చెందుతుంది. అమెరికా మరియు భారతదేశ పరిశోధకుల ప్రతిపాదిత బృందాలు తమ ప్రాజెక్ట్‌ల విజయానికి వనరులు మరియు నైపుణ్యం అందుబాటులో ఉన్నాయని నిర్ధారించుకోవడానికి టెస్ట్‌ బెడ్ ప్రొవైడర్లు, స్థానిక సంఘాలు మరియు పరిశ్రమ భాగస్వాములతో తగిన భాగస్వామ్యాన్ని అభివృద్ధి చేయడానికి బాగా ప్రోత్సహించబడ్డాయి. మైటీ, ఎన్ఎస్ఎఫ్ మరియు అమెరికా రాయబార కార్యాలయ అదనపు కార్యదర్శి శ్రీ భువనేష్ కుమార్ మరియు ఇతర సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో ఈరోజు మైటీ కార్యదర్శి శ్రీ అల్కేష్ కుమార్ శర్మ మరియు ఎన్ఎస్ఎఫ్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ పంచనాథన్ సంయుక్తంగా ఈ ప్రకటన చేశారు.