ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಂಇಐಟಿವೈ-ಎನ್ಎಸ್ಎಫ್ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತ-ಯುಎಸ್ಎ ಮೊದಲ ಜಂಟಿ ಕರೆಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ
21 AUG 2023 5:50PM by PIB Bengaluru
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಇಐಟಿವೈ) ಎಂಇಐಟಿವೈ-ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸೈನ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ (ಎನ್ಎಸ್ಎಫ್) ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳಿಗಾಗಿ ತನ್ನಮೊದಲ ಜಂಟಿ ಕರೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿತು. ಎಂಇಐಟಿವೈ-ಎನ್ಎಸ್ಎಫ್ ಮೇ 2023 ರಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ (ಐಎ) ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ. ಈ ಎಂಇಐಟಿವೈ – ಎನ್ ಎಸ್ ಎಫ್ ಸಹಯೋಗದ ಸಂಶೋಧನಾ ಅವಕಾಶವು 2023ರ ಜೂನ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಮೆರಿಕಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ಸಂಯುಕ್ತ ಸಂಸ್ಥಾನ ನೀಡಿದ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿರುವಂತೆ ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳ ಮೇಲೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
ಮೊದಲ ಜಂಟಿ ಕರೆಯಲ್ಲಿ, ಅರೆವಾಹಕ ಸಂಶೋಧನೆ, ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಸಂವಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು / ನೆಟ್ವರ್ಕ್ಗಳು / ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಸೈಬರ್-ಭದ್ರತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತ ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವುದು. ಪ್ರಸ್ತಾವನೆ ಸಲ್ಲಿಕೆಯು ಆಗಸ್ಟ್ 21, 2023 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತಾವನೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 05, ಜನವರಿ, 2024 ಆಗಿದೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಮೂಲಮಾದರಿಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಪ್ರಮಾಣದ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ಕ್ಷೇತ್ರ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಈ ಜಂಟಿ ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆಯ ವೇಗವರ್ಧನೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಇರಬಹುದು. ಯುಎಸ್ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ತನಿಖಾಧಿಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ತಂಡಗಳನ್ನು ತಮ್ಮ ಯೋಜನೆಗಳ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಣತಿ ಲಭ್ಯವಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಟೆಸ್ಟ್ ಬೆಡ್ ಪೂರೈಕೆದಾರರು, ಸ್ಥಳೀಯ ಸಮುದಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಂಇಐಟಿವೈ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಲ್ಕೇಶ್ ಕುಮಾರ್ ಶರ್ಮಾ ಮತ್ತು ಎನ್ಎಸ್ಎಫ್ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ಪಂಚನಾಥನ್ ಅವರು ಇಂದು ಎಂಇಐಟಿವೈ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಭುವನೇಶ್ವರ್ ಕುಮಾರ್ ಮತ್ತು ಎಂಇಐಟಿವೈ, ಎನ್ಎಸ್ಎಫ್ ಮತ್ತು ಯುಎಸ್ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಈ ಘೋಷಣೆ ಮಾಡಿದರು.

Ministry of Electronics & IT
India-USA announces 1st Joint Call for proposal under MeitY-NSF research collaboration
21 AUG 2023 5:50PM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology(MeitY) announced its 1st Joint Call for proposals under the MeitY- National Science Foundation (NSF) research collaboration. MeitY-NSF have signed an Implementation Arrangement (IA) on Research Collaboration in May 2023. This MeitY – NSF collaborative research opportunity focuses specifically upon discoveries and innovations in areas of mutual interest as highlighted in the Joint Statement made by Government of India and United State of America during Prime Minister Shri Narendra Modi’s visit to the US in June 2023.
In the 1st Joint Call, proposals in the areas of semiconductor research, next generation communication technologies/networks/systems, cyber-security, sustainability and green technologies and Intelligent Transportation Systems will be considered. The proposal submission will start from 21, Aug, 2023 and last date of proposal submission is 05, Jan,2024. Technology development may be in terms of development of prototypes, pilot scale demonstrations, field deployment and acceleration of technology transfer through this joint initiative. Proposing teams of US and India investigators are strongly encouraged to develop appropriate partnership with testbed providers, local communities and industry partners to ensure that resources and expertise are available for the success of their projects.
The announcement was made jointly by Shri Alkesh Kumar Sharma, Secretary, MeitY and Dr. Panchanathan, Director, NSF today in the presence of Shri Bhuvnesh Kumar, Additional Secretary, MeitY and other Senior Officials of MeitY, NSF and U.S. Embassy.