Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari to launch the Bharat New Car Assessment Programme (Bharat NCAP)
20 AUG 2023 2:49PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari will launch the much-awaited Bharat New Car Assessment Programme (Bharat NCAP) on 22nd August 2023. This programme is a significant step forward in the Government’s commitment to improve road safety through raising the safety standards of motor vehicles up to 3.5 tonnes in India.
The programme aims to provide a tool to the car customers to make a comparative assessment of crash safety of motor vehicles available in the market. Under this programme, car manufacturers can voluntarily offer their cars tested as per Automotive Industry Standard (AIS) 197. Based on the performance of the car in the tests, car will be awarded star ratings for Adult Occupants (AOP) and Child Occupant (COP). Potential car customers can refer to these star ratings to compare the safety standards of different vehicles and accordingly make their purchase-decision.
It is expected that the demand for safer cars will increase, encouraging the car manufacturers to comply with customer needs. With high safety standards, Indian cars will be able to compete better in the global market, increasing the export potential of the car manufacturers in India. The programme is expected to develop a safety sensitive car market in India.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
திரு நிதின் கட்கரி பாரத் புதிய கார் மதிப்பீட்டுத் திட்டத்தை (பாரத் என்.சி.ஏ.பி) தொடங்கி வைக்கிறார்
20 AUG 2023 2:49PM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி, மிகவும் எதிர்பார்க்கப்பட்ட பாரத் புதிய கார் மதிப்பீட்டுத் திட்டத்தை (பாரத் என்.சி..பி) ஆகஸ்ட் 22 அன்று தொடங்கி வைக்கிறார். இந்தியாவில் மோட்டார் வாகனங்களின் பாதுகாப்பு தரத்தை 3.5 டன் வரை உயர்த்துவதன் மூலம் சாலை பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கான அரசாங்கத்தின் உறுதிப்பாட்டில் இந்த திட்டம் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றமாகும்.
சந்தையில் கிடைக்கும் மோட்டார் வாகனங்களின் விபத்து பாதுகாப்பு குறித்த ஒப்பீட்டு மதிப்பீட்டை செய்ய கார் வாடிக்கையாளர்களுக்கு ஒரு கருவியை வழங்குவதை இந்த திட்டம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளதுஇந்த திட்டத்தின் கீழ், கார் உற்பத்தியாளர்கள் தாமாக முன்வந்து ஆட்டோமோட்டிவ் இண்டஸ்ட்ரி ஸ்டாண்டர்ட் (ஏஐஎஸ்) 197 இன் படி பரிசோதிக்கப்பட்ட தங்கள் கார்களை வழங்கலாம். சோதனைகளில் காரின் செயல்திறன் அடிப்படையில், மூத்த பயணிகள் (ஏஓபி) மற்றும் குழந்தை பயணிகள் (சிஓபி) ஆகியோருக்கு நட்சத்திர மதிப்பீடுகள் வழங்கப்படும். சாத்தியமான கார் வாடிக்கையாளர்கள் வெவ்வேறு வாகனங்களின் பாதுகாப்பு தரங்களை ஒப்பிட்டு அதற்கேற்ப தங்கள் கொள்முதல்-முடிவை எடுக்க இந்த நட்சத்திர மதிப்பீடுகளைப் பார்க்கலாம்.
வாடிக்கையாளர் தேவைகளுக்கு இணங்க கார் உற்பத்தியாளர்களை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் பாதுகாப்பான கார்களுக்கான தேவை அதிகரிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. உயர் பாதுகாப்பு தரங்களுடன், இந்திய கார்கள் உலக சந்தையில் சிறப்பாக போட்டியிட முடியும், இது இந்தியாவில் உள்ள கார் உற்பத்தியாளர்களின் ஏற்றுமதி திறனை அதிகரிக்கும். இந்த திட்டம் இந்தியாவில் பாதுகாப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்த கார் சந்தையை உருவாக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.