Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari to launch the Bharat New Car Assessment Programme (Bharat NCAP)
20 AUG 2023 2:49PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari will launch the much-awaited Bharat New Car Assessment Programme (Bharat NCAP) on 22nd August 2023. This programme is a significant step forward in the Government’s commitment to improve road safety through raising the safety standards of motor vehicles up to 3.5 tonnes in India.
The programme aims to provide a tool to the car customers to make a comparative assessment of crash safety of motor vehicles available in the market. Under this programme, car manufacturers can voluntarily offer their cars tested as per Automotive Industry Standard (AIS) 197. Based on the performance of the car in the tests, car will be awarded star ratings for Adult Occupants (AOP) and Child Occupant (COP). Potential car customers can refer to these star ratings to compare the safety standards of different vehicles and accordingly make their purchase-decision.
It is expected that the demand for safer cars will increase, encouraging the car manufacturers to comply with customer needs. With high safety standards, Indian cars will be able to compete better in the global market, increasing the export potential of the car manufacturers in India. The programme is expected to develop a safety sensitive car market in India.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ కొత్త కార్ అసెస్మెంట్ ప్రోగ్రామ్ (భారత్ ఎన్క్యాప్)ను ప్రారంభించనున్న శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
20 AUG 2023 2:49PM by PIB Hyderabad
ఎంతో ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తున్న భారత్ కొత్త కార్ అసెస్మెంట్ ప్రోగ్రామ్ (భారత్ ఎన్క్యాప్)ను 22 ఆగస్టు 2023న కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ప్రారంభించనున్నారు. భారతదేశంలో మోటారు వాహనాల భద్రతా ప్రమాణాలను 3.5 టన్నుల వరకు పెంచడం ద్వారా రహదారి భద్రతను మెరుగుపరచాలనే ప్రభుత్వ నిబద్ధతలో ఈ కార్యక్రమం ఒక ముఖ్యమైన ముందడుగు. మార్కెట్లో అందుబాటులో ఉన్న మోటారు వాహనాల ప్రమాద భద్రతను తులనాత్మకంగా అంచనా వేయడానికి కారు వినియోగదారులకు ఒక సాధనాన్ని అందించడం ఈ కార్యక్రమం లక్ష్యం. ఈ కార్యక్రమం కింద, ఆటోమోటివ్ ఇండస్ట్రీ స్టాండర్డ్ (ఏఐఎస్) 197 ప్రకారం కార్ల తయారీదారులు స్వచ్ఛందంగా తమ కార్లను పరీక్షించుకోవచ్చు. పరీక్షలలో కారు పనితీరు ఆధారంగా, కారు అడల్ట్ ఓక్యుపెంట్స్ (ఏఓపీ) మరియు చైల్డ్ ఆక్యుపెంట్ (సీఓపీ)కి స్టార్ రేటింగ్లు ఇవ్వబడతాయి. సంభావ్య కారు కస్టమర్లు వివిధ వాహనాల భద్రతా ప్రమాణాలను సరిపోల్చడానికి ఈ స్టార్ రేటింగ్లను సూచించవచ్చు మరియు తదనుగుణంగా వారి కొనుగోలు-నిర్ణయాన్ని తీసుకోవచ్చు. కస్టమర్ అవసరాలకు అనుగుణంగా కార్ల తయారీదారులను ప్రోత్సహిస్తే సురక్షితమైన కార్లకు డిమాండ్ పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు. అధిక భద్రతా ప్రమాణాలతో, భారతీయ కార్లు గ్లోబల్ మార్కెట్లో మెరుగైన పోటీని సాధించగలవు, భారతదేశంలోని కార్ల తయారీదారుల ఎగుమతి సామర్థ్యాన్ని పెంచుతాయి. ఈ కార్యక్రమం భారతదేశంలో భద్రతా సున్నితమైన కార్ మార్కెట్ను అభివృద్ధి చేస్తుందని భావిస్తున్నారు.