Prime Minister's Office
Prime Minister says India’s exports rising rapidly, world rating agencies recognizing India’s potential
Indian youth have put the country in the top three of world StartUp ecosystems: PM at Red Fort
15 AUG 2023 5:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, speaking from the ramparts of the Red Fort on the occasion of 77th Independence day today, said that India’s exports is rising rapidly and the world is saying that India will not stop now. World rating agencies are praising India and in the new world order post-Corona, the ability of Indians is being recognized, he said. At a time when the global supply chains were disrupted, we showed the world that the solutions can be found only by focusing on human needs, he said. Prime Minister said that today India has become the voice of global South and Indian economy is now a part of global supply chain, providing it stability.
Speaking on Startups, Prime Minister said that the youth of India have placed the country in the top three StartUp ecosystems of the world. He added that the youth of the world are amazed at this development, amazed seeing the ability of India’s youth. Today’s world is technology driven and given the talent that India has in technology, we will have an important role to play in the world. Prime Minister also noted that the world leaders of the most developed nations have recognized the success of digital India, and want to know more about these initiatives.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയുടെ കയറ്റുമതി അതിവേഗം ഉയരുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു, ലോക റേറ്റിംഗ് ഏജൻസികൾ ഇന്ത്യയുടെ സാധ്യതകൾ തിരിച്ചറിഞ്ഞു
ഇന്ത്യൻ യുവാക്കൾ രാജ്യത്തെ ആദ്യ മൂന്ന് സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആവാസവ്യവസ്ഥകളിൽ ഉൾപ്പെടുത്തി: പ്രധാനമന്ത്രി ചുവപ്പുകോട്ടയിൽ
15 AUG 2023 5:32PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ കയറ്റുമതി അതിവേഗം കുതിച്ചുയരുകയാണെന്നും ഇന്ത്യ ഇപ്പോൾ നിർത്തില്ലെന്ന് ലോകം പറയുന്നുണ്ടെന്നും 77-ാം സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനത്തിൽ ചുവപ്പുകോട്ടയുടെ കൊത്തളത്തിൽ നിന്ന് സംസാരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു. ലോക റേറ്റിംഗ് ഏജൻസികൾ ഇന്ത്യയെ പുകഴ്ത്തുകയാണെന്നും കൊറോണയ്ക്ക് ശേഷമുള്ള പുതിയ ലോകക്രമത്തിൽ ഇന്ത്യക്കാരുടെ കഴിവ് അംഗീകരിക്കപ്പെടുകയാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ആഗോള വിതരണ ശൃംഖല താറുമാറായ ഒരു സമയത്ത്, മനുഷ്യന്റെ ആവശ്യങ്ങളിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ച് മാത്രമേ പരിഹാരങ്ങൾ കണ്ടെത്താൻ കഴിയൂ എന്ന് ഞങ്ങൾ ലോകത്തിന് കാണിച്ചുകൊടുത്തു, അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഇന്ന് ഇന്ത്യ ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന്റെ ശബ്ദമായി മാറിയെന്നും ഇന്ത്യൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ ഇപ്പോൾ ആഗോള വിതരണ ശൃംഖലയുടെ ഭാഗമാണെന്നും, അതിന് സ്ഥിരത പ്രദാനം ചെയ്യുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഇന്ത്യയിലെ യുവാക്കൾ രാജ്യത്തെ ലോകത്തെ ഏറ്റവും മികച്ച മൂന്ന് സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആവാസവ്യവസ്ഥകളിൽ എത്തിച്ചിരിക്കുകയാണെന്ന് സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളെ കുറിച്ച് സംസാരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ലോകത്തിലെ യുവജ നങ്ങൾ ഈ വികസനത്തിൽ അദ്ഭുതപ്പെടുന്നുവെന്നും ഇന്ത്യൻ യുവതയുടെ കഴിവ് കണ്ട് അദ്ഭുതപ്പെട്ടുവെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു. ഇന്നത്തെ ലോകം സാങ്കേതികവിദ്യാധിഷ്ഠിതമാണ്, സാങ്കേതികവിദ്യയിൽ ഇന്ത്യക്കുള്ള കഴിവ് കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ, ലോകത്ത് നമുക്ക് ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കാനുണ്ട്. ഏറ്റവും വികസിത രാജ്യങ്ങളിലെ ലോക നേതാക്കൾ ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യയുടെ വിജയം തിരിച്ചറിഞ്ഞിട്ടുണ്ടെന്നും ഈ സംരംഭങ്ങളെ കുറിച്ച് കൂടുതൽ അറിയാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.