Ministry of Defence
President approves one President's Tatrakshak Medal & five Tatrakshak Medals to Indian Coast Guard personnel on the eve of 77th Independence Day
14 AUG 2023 7:10PM by PIB Delhi
President Smt Droupadi Murmu has approved one President's Tatrakshak Medal (PTM) and five Tatrakshak Medals (TM) to the Indian Coast Guard personnel for their act of conspicuous gallantry, exceptional devotion to duty and distinguished/meritorious service on the occasion of Independence Day 2023. Following is the list of the personnel:
• President's Tatrakshak Medal (Distinguished Service)
(i) IG Manoj Vasant Baadkar, TM (0173-Q)
• Tatrakshak Medal (Gallantry)
(i) Comdt (JG) Anurag Shukla (0853-M)
(ii) Sultan Singh, P/Nvk(P), 12405-T
• Tatrakshak Medal (Meritorious Service)
(i) DIG Manoj Bhatia (0323-J)
(ii) DIG KR Deepak Kumar (0434-L)
(iii) Deobrat Kumar Mishra, P/Adh(RP), 00486-L
These awards are given to the personnel of the Indian Coast Guard on the occasion of Republic Day and Independence Day every year since January 26, 1990.

संरक्षण मंत्रालय
सत्त्याहत्तराव्या स्वातंत्र्य दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मु यांच्याकडून एक राष्ट्रपती तटरक्षक पदक आणि भारतीय तटरक्षक दलाच्या कर्मचाऱ्यांना पाच तटरक्षक पदके देण्यास मंजुरी
14 AUG 2023 8:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 ऑगस्ट 2023
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मु,यांनी 2023 च्या स्वातंत्र्य दिनाच्या पूर्वसंध्येला भारतीय तटरक्षक दलाच्या खालील जवानांना त्यांच्या विशेष शौर्य, कर्तव्याविषयी अपूर्व निष्ठा आणि विशिष्ट कामगिरीसाठी आणि गुणवत्तापूर्ण सेवा प्रदान केल्याबद्दल एक राष्ट्रपती तटरक्षक पदक (पीटीएम) आणि पाच तटरक्षक पदके (टीएम) देण्यास मंजूरी दिली आहे. पुरस्कार विजेत्यांची तपशीलवार यादी खालीलप्रमाणे आहे:
• राष्ट्रपती तटरक्षक पदक (विशिष्ट सेवा)
1. आयजी मनोज वसंत बाडकर, TM (0173-Q)
• तटरक्षक पदक (शौर्य)
1. कमांडंट (जे जी) अनुराग शुक्ला (0853-M)
2. सुलतान सिंग, P/Nvk(P), 12405-T
• तटरक्षक पदक (गुणवंत सेवा)
1. डीआयजी मनोज भाटिया (0323-जे)
2. डीआयजी के आर दीपक कुमार (0434-एल)
3. देवब्रत कुमार मिश्रा, P/Adh(RP), 00486-L
भारतीय तटरक्षक जवानांना 26 जानेवारी 1990 पासून दरवर्षी प्रजासत्ताक दिन आणि स्वातंत्र्य दिनानिमित्त हे पुरस्कार दिले जातात.