Ministry of Women and Child Development
KANYA SHIKSHA PRAVESH UTSAV CAMPAIGN
02 AUG 2023 4:16PM by PIB Delhi
A special campaign namely KanyaShikshaPraveshUtsav was launched on 07th March, 2022 to re-enroll Out of School Adolescent Girls (OoS AG in ) into formal schooling. As per the final report of PRABANDH portal, a total of 1,44,107 OoS AG have been identified and mapped in 22 States/UTs. Out of these, 1,00,786 OoSAG have been enrolled back to education system. State/UT Wise details is at Annexure.
Annexure-I
S. No.
Name of the State
No. of OoSC enrolled in Schools after identification
1
Andaman And Nicobar Islands
7
2
Andhra Pradesh
7228
3
Assam
11
4
Bihar
131
5
Chhattisgarh
762
6
Delhi
649
7
Gujarat
17341
8
Himachal Pradesh
11
9
Jammu And Kashmir
79
10
Jharkhand
412
11
Karnataka
34
12
Kerala
1
13
Madhya Pradesh
1080
14
Maharashtra
819
15
Meghalaya
6
16
Mizoram
1003
17
Odisha
303
18
Punjab
33
19
Tamil Nadu
3483
20
Telangana
115
21
Uttar Pradesh
66881
22
West Bengal
397
TOTAL
100786
This information was given by the Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Rajya Sabha.

మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కన్యా శిక్ష ప్రవేశ్ ఉత్సవ్ ప్రచారం
02 AUG 2023 4:16PM by PIB Hyderabad
పాఠశాల విద్య మధ్యలోనే వదిలివేసిన యుక్తవయస్కులైన బాలికలను తిరిగి పాఠశాలల్లో చేర్చేందుకు 2022 మార్చి 7వ తేదీన కన్యా శిక్షా ప్రవేశ్ ఉత్సవ్ పేరిట ప్రత్యేక ప్రచారం ప్రారంభించింది. ప్రబంధ్ పోర్టల్ తుది నివేదిక ప్రకారం 22 రాష్ర్టాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో అలాంటి బాలికలు 1,44,107 మంది ఉన్నారు. వారిలో 1,00,786 మంది తిరిగి విద్యాభ్యాసంలో చేరేందుకు నమోదయ్యారు. రాష్ర్ట/యుటి స్థాయి వివరాలు ఈ అనుబంధంలో ఉన్నాయి.
అనుబంధం – 1
క్రమసంఖ్య
రాష్ర్టం పేరు
నమోదైన బాలికలు
1
అండమాన్, నికోబార్
7
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
7228
3
అస్సాం
11
4
బిహార్
131
5
చత్తీస్ గఢ్
762
6
ఢిల్లీ
649
7
గుజరాత్
17341
8
హిమాచల్ ప్రదేశ్
11
9
జమ్ము, కశ్మీర్
79
10
జార్ఖండ్
412
11
కర్ణాటక
34
12
కేరళ
1
13
మధ్యప్రదేశ్
1080
14
మహారాష్ర్ట
819
15
మేఘాలయ
6
16
మిజోరం
1003
17
ఒడిశా
303
18
పంజాబ్
33
19
తమిళనాడు
3483
20
తెలంగాణ
115
21
ఉత్తర ప్రదేశ్
66881
22
పశ్చిమ బెంగాల్
397
మొత్తం
100786
మహిళ, శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీమతి జుబిన్ ఇరానీ రాజ్యసభకు సమర్పించిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.