ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੰਨਿਆ ਸ਼ਿਕਸ਼ਾ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਉਤਸਵ ਅਭਿਆਨ
02 AUG 2023 4:16PM by PIB Chandigarh
07 ਮਾਰਚ, 2022 ਨੂੰ ਸਕੂਲ ਦੀਆਂ ਕਿਸ਼ੋਰ ਲੜਕੀਆਂ (ਓਓਐਸਏਜੀ) ਨੂੰ ਰਸਮੀ ਸਕੂਲੀ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਮੁੜ ਤੋਂ ਦਾਖਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਨਿਆ ਸਿਕਸ਼ਾ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਉਤਸਵ ਨਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਆਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਪ੍ਰਬੰਧ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੁੱਲ 1,44,107 ਓਓਐਸਏਜੀ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ 22 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਪ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 1,00,786 ਓਓਐਸਏਜੀ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਵਾਪਸ ਦਾਖਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਨੁਸਾਰ ਵੇਰਵੇ ਅਨੁਬੰਧ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਅਨੁਬੰਧ-I
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
ਲੜੀ ਨੰਬਰ ਰਾਜ ਦਾ ਨਾਂ ਪਛਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਕੂਲਾਂ ਵਿਚ ਦਾਖਲ
ਕੀਤੇ ਗਏ ਓਓਐਸਏਜੀ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ 7
2. ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ 7228
3. ਅਸਾਮ 11
4. ਬਿਹਾਰ 131
5. ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ 762
6. ਦਿੱਲੀ 649
7. ਗੁਜਰਾਤ 17341
8. ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ 11
9. ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ 79
10. ਝਾਰਖੰਡ 412
11. ਕਰਨਾਟਕ 34
12. ਕੇਰਲ 1
13. ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ 1080
14. ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ 819
15. ਮੇਘਾਲਿਆ 6
16. ਮਿਜ਼ੋਰਮ 1003
17. ਉੜੀਸਾ 303
18. ਪੰਜਾਬ 33
19. ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ 3483
20. ਤੇਲੰਗਾਨਾ 115
21. ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ 66881
22. ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ 397
ਕੁੱਲ 100786
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਜ਼ੁਬਿਨ ਇਰਾਨੀ ਨੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Women and Child Development
KANYA SHIKSHA PRAVESH UTSAV CAMPAIGN
02 AUG 2023 4:16PM by PIB Delhi
A special campaign namely KanyaShikshaPraveshUtsav was launched on 07th March, 2022 to re-enroll Out of School Adolescent Girls (OoS AG in ) into formal schooling. As per the final report of PRABANDH portal, a total of 1,44,107 OoS AG have been identified and mapped in 22 States/UTs. Out of these, 1,00,786 OoSAG have been enrolled back to education system. State/UT Wise details is at Annexure.
Annexure-I
S. No.
Name of the State
No. of OoSC enrolled in Schools after identification
1
Andaman And Nicobar Islands
7
2
Andhra Pradesh
7228
3
Assam
11
4
Bihar
131
5
Chhattisgarh
762
6
Delhi
649
7
Gujarat
17341
8
Himachal Pradesh
11
9
Jammu And Kashmir
79
10
Jharkhand
412
11
Karnataka
34
12
Kerala
1
13
Madhya Pradesh
1080
14
Maharashtra
819
15
Meghalaya
6
16
Mizoram
1003
17
Odisha
303
18
Punjab
33
19
Tamil Nadu
3483
20
Telangana
115
21
Uttar Pradesh
66881
22
West Bengal
397
TOTAL
100786
This information was given by the Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Rajya Sabha.