Ministry of Health and Family Welfare
Directorate General of Health Services, Ministry of Health and Family Welfare organizes National Webinar on National Organ and Tissue Transplant Organisation as part of Angdaan Mahotsav and during the Organ Donation month of July
Six engaging sessions focusing on Prevention of Kidney Diseases, Brain Stem Death Declaration, Deceased Donor Management, Prevention of Liver Diseases, Legal Aspects of Organ and Tissue Donation, Eye Donation and Corneal Transplant held as part of the Webinar
Dr. Atul Goel, Director General of Health Services chaired National Webinar on National Organ and Tissue Transplant Organisation
23 JUL 2023 11:41AM by PIB Delhi
The National Organ and Tissue Transplant Organisation (NOTTO), in association with the Directorate General of Health Services, Ministry of Health and Family Welfare, Government of India, demonstrated its unwavering commitment to promoting organ and tissue donation during the Angdaan Mahotsav campaign by organizing a National Webinar on Organ and Tissue Donation. The webinar, held on 22nd July 2023, marked a significant milestone during the Organ Donation month of July, garnering tremendous response from participants across the country.
The event, chaired by Dr. Atul Goel, Director General of Health Services, served as an enlightening platform for medical professionals, students, and other stakeholders to gather valuable insights and knowledge from esteemed experts in the field of organ transplantation.
The webinar featured six engaging sessions, each covering critical aspects of organ and tissue donation, fostering awareness and understanding among attendees. The sessions focused on Prevention of Kidney Diseases, Brain Stem Death Declaration, Deceased Donor Management, Prevention of Liver Diseases, Legal Aspects of Organ and Tissue Donation, and Eye Donation and Corneal Transplant.
The session saw the participation of Dr. Sanjay Agarwal, Professor and Head of the Department of Nephrology in AIIMS, Dr. Sandeep Vaishya, Executive Director - Neurosurgery, Fortis Hospital,Dr. Rahul Pandit, Consultant - Intensivist, Fortis Hospital, Prevention of Liver Diseases: Dr. Akash Shukla, Professor and Head of Gastroenterology, Seth GS Medical College and KEM Hospital, Dr. Anil Kumar, Director, NOTTO, Dr. Radhika Tandon, Professor of Ophthalmology, AIIMS. The National Webinar on Organ and Tissue Donation also witnessed enthusiastic participation from medical and paramedical professionals, students, and stakeholders from various ROTTOs/SOTTOs, hospitals, and medical institutions across the nation who joined virtually.
The recorded webinar is now available for viewing on the Ministry of Health and Family Welfare’s official YouTube channel at the following link: https://youtube.com/live/OB7l14IM5ts?feature=share

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் சுகாதார சேவைகள் இயக்குநரகம் உறுப்புதான பெருவிழாவின் ஒரு பகுதியாக, உடல் உறுப்பு தான மாதமாகிய ஜூலையில் தேசிய உறுப்பு மற்றும் திசு மாற்று அமைப்பு குறித்த தேசிய இணைய கருத்தரங்கை ஏற்பாடு செய்தது
சிறுநீரக நோய்களைத் தடுத்தல், மூளைத் தண்டு இறப்பு பிரகடனம், இறந்த கொடையாளர் மேலாண்மை, கல்லீரல் நோய்களைத் தடுத்தல், உறுப்பு மற்றும் திசு தானத்தின் சட்ட அம்சங்கள், கண் தானம் மற்றும் கருவிழி மாற்று அறுவை சிகிச்சை ஆகியவற்றை மையமாகக் கொண்ட ஆறு சுவாரஸ்யமான அமர்வுகள் வெபினாரின் ஒரு பகுதியாக நடத்தப்பட்டன.
தேசிய உறுப்பு மற்றும் திசு மாற்று அமைப்பு குறித்த தேசிய கருத்தரங்குக்கு சுகாதார சேவைகள் தலைமை இயக்குநர் டாக்டர் அதுல் கோயல் தலைமை தாங்கினார்
23 JUL 2023 11:41AM by PIB Chennai
தேசிய உறுப்பு மற்றும் திசு மாற்று அமைப்பு (நோட்டோ), இந்திய அரசின் சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் சுகாதார சேவைகள் இயக்குநரகத்துடன் இணைந்து, உறுப்புதான பெருவிழா பிரச்சாரத்தின் போது உறுப்பு மற்றும் திசு தானம் குறித்த தேசிய இணைய கருத்தரங்கை ஏற்பாடு செய்ததன் மூலம் உறுப்பு மற்றும் திசு தானத்தை ஊக்குவிப்பதில் அதன் அசைக்க முடியாத உறுதிப்பாட்டை நிரூபித்தது. ஜூலை 22, 2023 அன்று நடைபெற்ற இந்த வெபினார், ஜூலை மாதத்தில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது, இது நாடு முழுவதும் பங்கேற்பாளர்களிடமிருந்து பெரும் வரவேற்பைப் பெற்றது.
சுகாதார சேவைகள் தலைமை இயக்குநர் டாக்டர் அதுல் கோயல் தலைமையில் நடைபெற்ற இந்த நிகழ்வு, மருத்துவ வல்லுநர்கள், மாணவர்கள் மற்றும் பிற பங்குதாரர்களுக்கு உறுப்பு மாற்று அறுவை சிகிச்சை துறையில் மதிப்புமிக்க நிபுணர்களிடமிருந்து மதிப்புமிக்க நுண்ணறிவுகளையும் அறிவையும் சேகரிக்க ஒரு அறிவூட்டும் தளமாக செயல்பட்டது.
இந்த வெபினாரில் ஆறு ஈர்க்கக்கூடிய அமர்வுகள் இருந்தன, ஒவ்வொன்றும் உறுப்பு மற்றும் திசு தானத்தின் முக்கிய அம்சங்களை உள்ளடக்கியது, பங்கேற்பாளர்களிடையே விழிப்புணர்வையும் புரிதலையும் வளர்த்தது. சிறுநீரக நோய்கள் தடுப்பு, மூளை தண்டு இறப்பு பிரகடனம், இறந்த கொடையாளர் மேலாண்மை, கல்லீரல் நோய்களைத் தடுத்தல், உறுப்பு மற்றும் திசு தானத்தின் சட்ட அம்சங்கள், கண் தானம், கருவிழி மாற்று அறுவை சிகிச்சை ஆகியவற்றில் அமர்வுகள் கவனம் செலுத்தின.
இந்த அமர்வில் எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையின் சிறுநீரகவியல் துறையின் பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர் டாக்டர் சஞ்சய் அகர்வால், ஃபோர்டிஸ் மருத்துவமனையின் நரம்பியல் அறுவை சிகிச்சை நிர்வாக இயக்குநர் டாக்டர் சந்தீப் வைஷ்யா, கல்லீரல் நோய்கள் தடுப்பு ஆலோசகர் - இன்டென்சிவிஸ்ட் டாக்டர் ராகுல் பண்டிட் சேத் , ஜி.எஸ் மருத்துவக் கல்லூரி மற்றும் கே.இ.எம் மருத்துவமனையின் காஸ்ட்ரோஎன்டாலஜி பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர் டாக்டர் அனில் குமார் ஆகியோர் பங்கேற்றனர். உறுப்பு மற்றும் திசு தானம் குறித்த தேசிய வெபினாரில் மருத்துவ மற்றும் துணை மருத்துவ வல்லுநர்கள், மாணவர்கள் மற்றும் நாடு முழுவதும் உள்ள பல்வேறு ஆர்.ஓ.டி.ஓக்கள் / எஸ்.ஓ.டி.ஓக்கள், மருத்துவமனைகள் மற்றும் மருத்துவ நிறுவனங்களைச் சேர்ந்த பங்குதாரர்கள் ஆர்வத்துடன் பங்கேற்றனர்.
பதிவு செய்யப்பட்ட வெபினார் இப்போது சுகாதார மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் அதிகாரப்பூர்வ யூடியூப் சேனலில் பின்வரும் இணைப்பில் காணக் கிடைக்கிறது: https://youtube.com/live/OB7l14IM5ts?