ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
అంగదాన్ మహోత్సవ్‌లో భాగంగా, అవయవ దానం జులై నెలలో జాతీయ అవయవ, కణజాల మార్పిడి సంస్థపై జాతీయ వెబ్‌నార్‌ను నిర్వహిస్తున్న డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ హెల్త్ సర్వీసెస్, ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
వెబినార్‌లో భాగంగా కిడ్నీ వ్యాధుల నివారణ, బ్రెయిన్ స్టెమ్ డెత్ డిక్లరేషన్, మరణించిన దాతల నిర్వహణ, కాలేయ వ్యాధుల నివారణ, అవయవ, కణజాల దానం చట్టపరమైన అంశాలు, నేత్రదానం, కార్నియా మార్పిడిపై దృష్టి సారించే ఆరు ఆకర్షణీయమైన సెషన్‌ల నిర్వహణ
నేషనల్ ఆర్గాన్ అండ్ టిష్యూ ట్రాన్స్‌ప్లాంట్ ఆర్గనైజేషన్‌పై నేషనల్ వెబ్‌నార్‌కు అధ్యక్షత వహించిన డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ హెల్త్ సర్వీసెస్ డాక్టర్ అతుల్
23 JUL 2023 11:41AM by PIB Hyderabad
నేషనల్ ఆర్గాన్ అండ్ టిష్యూ ట్రాన్స్‌ప్లాంట్ ఆర్గనైజేషన్ (నోట్టో), భారత ప్రభుత్వ ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ హెల్త్ సర్వీసెస్‌తో కలిసి, అవయవ, కణజాల దానంపై జాతీయ వెబ్‌నార్‌ను నిర్వహించడం ద్వారా అంగదాన్ మహోత్సవ్ ప్రచారంలో అవయవ, కణజాల దానాన్ని ప్రోత్సహించడంలో తన అచంచలమైన నిబద్ధతను ప్రదర్శించింది. 2023 జూలై 22న నిర్వహించిన వెబ్‌నార్, జూలైలో అవయవ దానం నెలలో ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయిగా గుర్తించింది, దేశవ్యాప్తంగా పాల్గొనే వారి నుండి అద్భుతమైన స్పందన వచ్చింది.
డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ హెల్త్ సర్వీసెస్ డాక్టర్ అతుల్ గోయెల్ అధ్యక్షతన జరిగిన ఈ కార్యక్రమం వైద్య నిపుణులు, విద్యార్థులు, ఇతర వాటాదారులకు అవయవ మార్పిడి రంగంలో నిపుణుల నుండి విలువైన అంతర్దృష్టులు, విజ్ఞానాన్ని సేకరించడానికి గొప్ప వేదికగా పనిచేసింది.
వెబ్‌నార్ ఆరు ఆకర్షణీయమైన సెషన్‌లను కలిగి ఉంది, ప్రతి ఒక్కటి అవయవ, కణజాల దానం క్లిష్టమైన అంశాలను కవర్ చేస్తుంది, అవగాహనను పెంపొందించడం. కిడ్నీ వ్యాధుల నివారణ, బ్రెయిన్ స్టెమ్ డెత్ డిక్లరేషన్, మరణించిన దాత నిర్వహణ, కాలేయ వ్యాధుల నివారణ, అవయవ మరియు కణజాల దానం చట్టపరమైన అంశాలు, నేత్రదానం, కార్నియల్ మార్పిడిపై సెషన్‌లు దృష్టి సారించాయి.
ఈ సెషన్‌లో ఎయిమ్స్ ప్రొఫెసర్, నెఫ్రాలజీ విభాగం అధిపతి డాక్టర్ సంజయ్ అగర్వాల్, ఫోర్టిస్ హాస్పిటల్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ - న్యూరోసర్జరీ, కన్సల్టెంట్ - ఇంటెన్సివిస్ట్, ఫోర్టిస్ హాస్పిటల్ డాక్టర్ సందీప్ వైశ్య, కాలేయ వ్యాధుల నివారణ డా. రాహుల్ పండిట్, ప్రొఫెసర్ మరియు గ్యాస్ట్రోఎంటరాలజీ హెడ్, సేథ్ జిఎస్ మెడికల్ కాలేజీ డాక్టర్. ఆకాష్ శుక్లా, కెమ్ హాస్పిటల్, డాక్టర్ అనిల్ కుమార్, డైరెక్టర్, NOTTO, డాక్టర్ రాధికా టాండన్, ఆప్తమాలజీ ప్రొఫెసర్, ఎయిమ్స్. ఆర్గాన్, టిష్యూ డొనేషన్‌పై జరిగిన నేషనల్ వెబ్‌నార్‌లో వైద్య, పారామెడికల్ నిపుణులు, విద్యార్థులు, దేశవ్యాప్తంగా ఆసుపత్రులు, వైద్య సంస్థల వాటాదారులు వర్చువల్‌గా పాల్గొన్నారు.
రికార్డ్ చేసిన వెబ్‌నార్ ఇప్పుడు ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ అధికారిక యుట్యూబ్ ఛానెల్‌లో వీక్షించడానికి అందుబాటులో ఉంది
link: https://youtube.com/live/OB7l14IM5ts?feature=share

Ministry of Health and Family Welfare
Directorate General of Health Services, Ministry of Health and Family Welfare organizes National Webinar on National Organ and Tissue Transplant Organisation as part of Angdaan Mahotsav and during the Organ Donation month of July
Six engaging sessions focusing on Prevention of Kidney Diseases, Brain Stem Death Declaration, Deceased Donor Management, Prevention of Liver Diseases, Legal Aspects of Organ and Tissue Donation, Eye Donation and Corneal Transplant held as part of the Webinar
Dr. Atul Goel, Director General of Health Services chaired National Webinar on National Organ and Tissue Transplant Organisation
23 JUL 2023 11:41AM by PIB Delhi
The National Organ and Tissue Transplant Organisation (NOTTO), in association with the Directorate General of Health Services, Ministry of Health and Family Welfare, Government of India, demonstrated its unwavering commitment to promoting organ and tissue donation during the Angdaan Mahotsav campaign by organizing a National Webinar on Organ and Tissue Donation. The webinar, held on 22nd July 2023, marked a significant milestone during the Organ Donation month of July, garnering tremendous response from participants across the country.
The event, chaired by Dr. Atul Goel, Director General of Health Services, served as an enlightening platform for medical professionals, students, and other stakeholders to gather valuable insights and knowledge from esteemed experts in the field of organ transplantation.
The webinar featured six engaging sessions, each covering critical aspects of organ and tissue donation, fostering awareness and understanding among attendees. The sessions focused on Prevention of Kidney Diseases, Brain Stem Death Declaration, Deceased Donor Management, Prevention of Liver Diseases, Legal Aspects of Organ and Tissue Donation, and Eye Donation and Corneal Transplant.
The session saw the participation of Dr. Sanjay Agarwal, Professor and Head of the Department of Nephrology in AIIMS, Dr. Sandeep Vaishya, Executive Director - Neurosurgery, Fortis Hospital,Dr. Rahul Pandit, Consultant - Intensivist, Fortis Hospital, Prevention of Liver Diseases: Dr. Akash Shukla, Professor and Head of Gastroenterology, Seth GS Medical College and KEM Hospital, Dr. Anil Kumar, Director, NOTTO, Dr. Radhika Tandon, Professor of Ophthalmology, AIIMS. The National Webinar on Organ and Tissue Donation also witnessed enthusiastic participation from medical and paramedical professionals, students, and stakeholders from various ROTTOs/SOTTOs, hospitals, and medical institutions across the nation who joined virtually.
The recorded webinar is now available for viewing on the Ministry of Health and Family Welfare’s official YouTube channel at the following link: https://youtube.com/live/OB7l14IM5ts?feature=share