Prime Minister's Office
PM addresses G20 Energy Ministers’ Meet
“ Energy impacts development at all levels, from individuals to nations”
“India achieved its non-fossil installed electric capacity target nine years in advance”
“Our effort is to work for inclusive, resilient, equitable and sustainable energy for all”
“Realizing the vision of inter-connected green grids will enable all of us to meet our climate goals, stimulate green investment and create millions of green jobs”
“Our thoughts and actions must always help preserve our ‘One Earth’, protect the interests of our ‘One Family’, and move towards a Green ‘One Future’”
22 JUL 2023 9:48AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the G20 Energy Ministers Meet in Goa via video message today.
Welcoming the dignitaries to India, the Prime Minister said that any discussion about the future, sustainability, growth and development is incomplete without mentioning energy as it impacts the development of individuals and nations at all levels.
The Prime Minister underlined that even though every nation has a different reality and pathway for energy transition, he firmly believes that the goals of every country are the same. Throwing light on India’s efforts in green growth and energy transition, he pointed out that India is the most populated nation and the fastest-growing large economy in the world and yet is strongly moving towards its climate commitments. The Prime Minister informed that India has achieved its non-fossil installed electric capacity target nine years in advance and set a higher target for itself. He mentioned that the nation plans to achieve 50 percent non-fossil installed capacity by 2030. “India is also among the global leaders in solar and wind power”, the Prime Minister said as he expressed delight that the Working Group delegates got a chance to witness the level and scale of India's commitment to clean energy by visiting the Pavagada Solar Park and Modhera Solar Village.
Highlighting the achievements of the country in the last 9 years, the Prime Minister informed that India connected more than 190 million families with LPG while also recording the historic milestone of connecting every village with electricity. He also touched upon working to provide piped cooking gas to people which has the potential to cover more than 90 percent of the population in a few years. “Our effort is to work for inclusive, resilient, equitable and sustainable energy for all”, he added.
The Prime Minister informed that in 2015, India began a small movement by launching a scheme for the use of LED lights which turned out to be the largest LED distribution program in the world saving us more than 45 billion units of energy per year. He also touched upon starting the largest agricultural pump solarization initiative in the world and India's domestic electric vehicle market projection of 10 million annual sales by 2030. He also highlighted commencing the rollout of 20 percent Ethanol Blended Petrol this year which aims to cover the entire country by 2025. For decarbonizing India, the Prime Minister said that the country is working on Mission mode on Green Hydrogen as an alternative and aims to transform India into a Global Hub for the production, use and export of Green Hydrogen and its derivatives.
Noting that the world looks up to the G20 group to advance sustainable, just, affordable, inclusive and clean energy transition, the Prime Minister stressed the importance of taking the Global South along and ensuring low-cost finance for developing countries. He emphasized finding ways to bridge technology gaps, promote energy security and work on diversifying supply chains. The Prime Minister also suggested strengthening collaboration on the ‘fuels for the future’ and remarked that the ‘High-level Principles on Hydrogen' are a step in the right direction. He further added that transnational grid interconnections can enhance energy security and India is promoting this mutually beneficial cooperation with its neighbors. “Realizing the vision of inter-connected green grids can be transforming. It will enable all of us to meet our climate goals, stimulate green investment, and create millions of green jobs”, the Prime Minister said. He extended an invitation to all participating nations to join the Green Grids Initiative - ‘One Sun, One World, One Grid’ of the International Solar Alliance.
The Prime Minister underlined that caring for the surroundings can be natural or cultural but it is India's traditional wisdom that strengthens Mission LiFE - Lifestyle for Environment, a movement that will make each one of us a climate champion. Concluding the address, the Prime Minister emphasized that our thoughts and actions must always help preserve our ‘One Earth’, protect the interests of our ‘One Family’, and move towards a Green ‘One Future’ no matter how we transition.

பிரதமர் அலுவலகம்
ஜி20 எரிசக்தி அமைச்சர்கள் கூட்டத்தில் பிரதமர் உரையாற்றினார்
"தனிநபர்கள் முதல் நாடுகள் வரை அனைத்து மட்டங்களிலும் வளர்ச்சியில் எரிசக்தி தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது"
"இந்தியா தனது புதைபடிவமற்ற நிறுவப்பட்ட மின் திறன் இலக்கை ஒன்பது ஆண்டுகளுக்கு முன்பே அடைந்துள்ளது"
"அனைவரையும் உள்ளடக்கிய, நீடித்த, சமமான மற்றும் நிலையான எரிசக்திக்காக பணியாற்றுவதே எங்கள் முயற்சி"
"ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்ட பசுமை கட்டங்களின் தொலைநோக்கு பார்வையை நனவாக்குவது, நம் அனைவருக்கும் நமது காலநிலை இலக்குகளை அடையவும், பசுமை முதலீட்டை ஊக்குவிக்கவும், கோடிக் கணக்கான பசுமை வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கவும் உதவும்"
‘’நமது எண்ணங்களும் செயல்களும் எப்போதும் நமது 'ஒரே பூமியைப் பாதுகாக்கவும், நமது 'ஒரே குடும்பத்தின்' நலன்களைப் பாதுகாக்கவும், பசுமையான 'ஒரே எதிர்காலத்தை' நோக்கி நகரவும் உதவ வேண்டும்’’
22 JUL 2023 9:48AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று கோவாவில் நடைபெற்ற ஜி 20 எரிசக்தி அமைச்சர்கள் கூட்டத்தில் காணொலிக் காட்சி மூலம் உரையாற்றினார்.
இந்தியாவிற்கு வருகை தந்த பிரமுகர்களை வரவேற்ற பிரதமர், எதிர்காலம், நிலைத்தன்மை, வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு பற்றிய எந்தவொரு விவாதமும் எரிசக்தியைக் குறிப்பிடாமல் முழுமையடையாது, ஏனெனில் இது அனைத்து மட்டங்களிலும் தனிநபர்கள் மற்றும் நாடுகளின் வளர்ச்சியில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது என்றார்.
எரிசக்தி மாற்றத்திற்கான ஒவ்வொரு தேசமும் வேறுபட்ட யதார்த்தத்தையும் பாதையையும் கொண்டிருந்தாலும், ஒவ்வொரு நாட்டின் இலக்குகளும் ஒரே மாதிரியானவை என்று தாம் உறுதியாக நம்புவதாக பிரதமர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். பசுமை வளர்ச்சி மற்றும் எரிசக்தி மாற்றத்தில் இந்தியாவின் முயற்சிகளைக் குறிப்பிட்ட அவர், இந்தியா அதிக மக்கள்தொகை கொண்ட நாடு மற்றும் உலகில் வேகமாக வளர்ந்து வரும் பெரிய பொருளாதாரம், இருப்பினும் அதன் காலநிலை கடமைகளை நோக்கி வலுவாக நகர்கிறது என்று சுட்டிக்காட்டினார். இந்தியா தனது புதைபடிவமற்ற நிறுவப்பட்ட மின் திறன் இலக்கை ஒன்பது ஆண்டுகளுக்கு முன்பே அடைந்துவிட்டதாகவும், தனக்கான அதிக இலக்கை நிர்ணயித்துள்ளதாகவும் பிரதமர் தெரிவித்தார். 2030 ஆம் ஆண்டிற்குள் 50 சதவீத புதைபடிவமற்ற நிறுவப்பட்ட திறனை அடைய நாடு திட்டமிட்டுள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். "சூரிய சக்தி மற்றும் காற்றாலை மின்சாரத்தில் உலகளாவிய முன்னணி நாடுகளில் இந்தியாவும் ஒன்றாகும்" என்று கூறிய பிரதமர், பவகடா சூரிய ஒளிப் பூங்கா மற்றும் மொதேரா சூரிய ஒளி கிராமத்தைப் பார்வையிடுவதன் மூலம் தூய்மையான எரிசக்திக்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டின் அளவைக் காண பணிக்குழு பிரதிநிதிகளுக்கு வாய்ப்பு கிடைத்தது குறித்து மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
கடந்த 9 ஆண்டுகளில் நாட்டின் சாதனைகளை எடுத்துரைத்த பிரதமர், இந்தியா 190 மில்லியனுக்கும் அதிகமான குடும்பங்களை எல்பிஜியுடன் இணைத்துள்ளதாகவும், அதே நேரத்தில் ஒவ்வொரு கிராமத்தையும் மின்சாரத்துடன் இணைக்கும் வரலாற்று மைல்கல்லையும் பதிவு செய்ததாகவும் தெரிவித்தார். இன்னும் சில ஆண்டுகளில் 90 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான மக்களை சென்றடையும் திறன் கொண்ட குழாய் மூலம் சமையல் எரிவாயு வழங்குவதற்கான பணிகளையும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார். அனைவரையும் உள்ளடக்கிய, நெகிழ்வான, சமமான மற்றும் நிலையான எரிசக்திக்காக பணியாற்றுவதே எங்கள் முயற்சி என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
2015 ஆம் ஆண்டில், எல்.ஈ.டி விளக்குகளைப் பயன்படுத்துவதற்கான ஒரு திட்டத்தைத் தொடங்குவதன் மூலம் இந்தியா ஒரு சிறிய இயக்கத்தைத் தொடங்கியது, இது உலகின் மிகப்பெரிய எல்.ஈ.டி விநியோகத் திட்டமாக மாறியது, இது ஆண்டுக்கு 45 பில்லியன் யூனிட்டுகளுக்கும் அதிகமான மின்சாரத்தை மிச்சப்படுத்துகிறது என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். உலகின் மிகப்பெரிய விவசாய பம்ப் சோலார்மயமாக்கல் முன்முயற்சியைத் தொடங்குவது மற்றும் 2030 க்குள் இந்தியாவின் உள்நாட்டு மின்சார வாகன சந்தை 10 மில்லியன் வருடாந்திர விற்பனையை மதிப்பிடுவதையும் அவர் குறிப்பிட்டார். 2025-ம் ஆண்டுக்குள் நாடு முழுவதும் 20 சதவீத எத்தனால் கலந்த பெட்ரோலை அறிமுகப்படுத்தும் திட்டத்தையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். இந்தியாவை கார்பனேற்றம் செய்வதற்காக, பசுமை ஹைட்ரஜனை ஒரு மாற்றாக தீவிரமாக நாடு செயல்படுத்தி வருவதாகவும், பசுமை ஹைட்ரஜன் மற்றும் அதன் வழித்தோன்றல்களின் உற்பத்தி, பயன்பாடு மற்றும் ஏற்றுமதிக்கான உலகளாவிய மையமாக இந்தியாவை மாற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளதாகவும் பிரதமர் கூறினார்.
நிலையான, நியாயமான, மலிவு விலையில் , அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் தூய்மையான எரிசக்தி மாற்றத்தை முன்னெடுத்துச் செல்ல ஜி 20 குழுவை உலகம் எதிர்பார்க்கிறது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், உலகளாவிய தெற்கையும், வளரும் நாடுகளுக்கு குறைந்த செலவில் நிதியை உறுதி செய்வதன் முக்கியத்துவத்தையும் வலியுறுத்தினார். தொழில்நுட்ப இடைவெளிகளைக் குறைப்பதற்கான வழிகளைக் கண்டறிவது, எரிசக்தி பாதுகாப்பை ஊக்குவித்தல் மற்றும் விநியோகச் சங்கிலிகளை பன்முகப்படுத்துவதில் பணியாற்றுவது ஆகியவற்றை அவர் வலியுறுத்தினார். 'எதிர்காலத்திற்கான எரிபொருட்கள்' குறித்த ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்தவும் பிரதமர் பரிந்துரைத்தார், மேலும் 'ஹைட்ரஜன் குறித்த உயர்மட்ட கொள்கைகள்' சரியான திசையில் ஒரு படி என்று குறிப்பிட்டார். நாடுகடந்த கிரிட் இணைப்புகள் மூலம் எரிசக்தி பாதுகாப்பை மேம்படுத்த முடியும் என்றும், இந்தியா தனது அண்டை நாடுகளுடன் இந்த பரஸ்பர நன்மை பயக்கும் ஒத்துழைப்பை ஊக்குவித்து வருவதாகவும் அவர் மேலும் கூறினார். "ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்ட பசுமைக் கட்டங்களின் தொலைநோக்குப் பார்வையை நனவாக்குவதன் மூலம் மாற்றத்தை ஏற்படுத்த முடியும். இது நம் அனைவருக்கும் நமது காலநிலை இலக்குகளை அடையவும், பசுமை முதலீட்டை ஊக்குவிக்கவும், மில்லியன் கணக்கான பசுமை வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கவும் உதவும்" என்று பிரதமர் கூறினார். சர்வதேச சூரியசக்தி கூட்டணியின் 'ஒரே சூரியன், ஒரே உலகம், ஒரே கட்டம்' எனப்படும் பசுமைக் கட்டமைப்புகள் முன்முயற்சியில் இணையுமாறு பங்கேற்கும் அனைத்து நாடுகளுக்கும் அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.
சுற்றுப்புறத்தைப் பராமரிப்பது இயற்கையானதாகவோ அல்லது கலாச்சாரமாகவோ இருக்கலாம், ஆனால் இந்தியாவின் பாரம்பரிய ஞானம்தான் மிஷன் லைப் - சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த வாழ்க்கை முறையை வலுப்படுத்துகிறது, இது நம் ஒவ்வொருவரையும் காலநிலை சாம்பியனாக மாற்றும் என்று பிரதமர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். நமது எண்ணங்களும் செயல்களும் நமது 'ஒரே பூமியை' பாதுகாக்கவும், நமது 'ஒரே குடும்பத்தின்' நலன்களைப் பாதுகாக்கவும், நாம் எவ்வாறு மாறினாலும் பசுமையான 'ஒரே எதிர்காலத்தை' நோக்கி நகரவும் எப்போதும் உதவ வேண்டும் என்று கூறி பிரதமர் தமது உரையை நிறைவு செய்தார்.